Luyện thi IELTS cấp tốc 4 kỹ năng

Luyện thi IELTS cấp tốc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu bạn áp dụng phương pháp học và luyện thi IELTS phù hợp cùng tinh thần quyết tâm cao. Hãy cùng IGEMS tìm hiểu phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả nhất nhé!

Những điều cần chuẩn bị 

Xác định trình độ hiện tại

Đánh giá trình độ của bạn là bước quan trọng nhất trước khi bắt đầu hành trình luyện thi IELTS cấp tốc. Mỗi người có mục đích học và năng lực riêng, không có giáo trình nào phù hợp với tất cả. Việc xác định rõ trình độ sẽ giúp bạn lựa chọn lộ trình phù hợp nhất và tiết kiệm thời gian học tập.

>>> Bảo Anh đạt 8 0 IELTS ngay lần đầu như thế nào?

Xác định mục tiêu học tập

Đặt ra mục tiêu IELTS phù hợp sau khi đánh giá được trình độ qua các bài kiểm tra. Quyết định mục tiêu điểm số và thời gian ôn thi là bước tiếp theo quan trọng. Cần lưu ý rằng việc cải thiện điểm số từ 0 lên 8.0 trong thời gian ngắn là không khả thi. Hãy đặt mục tiêu trong khả năng của bạn để tránh cảm giác thất vọng và mất hứng thú giữa chừng.

Xác định lộ trình học và luyện thi IELTS

Thiết lập lộ trình học IELTS cấp tốc một cách khoa học là yếu tố quan trọng đóng góp đến 60% kết quả thi của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu và không có nền tảng vững chắc về tiếng Anh, hãy dành thời gian để làm chắc các kiến thức cơ bản trước khi tiếp tục. Nếu đã có kiến thức nền nhưng chưa có kinh nghiệm làm bài thi IELTS, bạn nên tập làm quen với cấu trúc 4 bài thi, thường xuyên làm các đề thi và nghiên cứu chiến lược làm bài.

Phân bổ thời gian phù hợp

Phân bổ thời gian hợp lý là yếu tố then chốt để thành công trong kỳ thi IELTS. Với 4 kỹ năng thi khác nhau, bạn cần phân chia thời gian luyện tập hợp lý. Có thể lựa chọn mỗi ngày tập trung vào một kỹ năng hoặc xen kẽ luyện tập hai kỹ năng như Nghe và Nói để giữ sự hứng thú và tránh sự nhàm chán. Dù thời gian luyện thi IELTS cấp tốc có gấp rút đến đâu, không nên cố gắng học đồng thời 4 kỹ năng vì điều này sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Luyện thi IELTS cấp tốc cùng IGEMS

Luyện kỹ năng IELTS Listening

Luyện kỹ năng Listening là một trong những thử thách lớn đối với những người mất gốc tiếng Anh trong quá trình luyện thi IELTS Listening cấp tốc. Để đạt được thành công, bạn cần có kiến thức vững về từ vựng và ngữ pháp, và phải tập trung cao độ để có thể nghe và hiểu được nội dung.

Một phương pháp hiệu quả để luyện Listening là tập trung vào việc nghe và hiểu câu chuyện thay vì tập trung vào việc nghe các từ khóa để chọn đáp án. Một mẹo nhỏ để khắc phục vấn đề không hiểu khi nghe là bắt đầu với việc đọc transcript và học hết từ mới. Từ vựng thường là nguyên nhân chính khiến bạn không thể hiểu được nội dung.

Sau khi bạn đã nắm vững cách phát âm của các từ vựng, hãy thử nghe mà không dùng tài liệu hỗ trợ. Điều này nhất định sẽ giúp cải thiện kết quả của bạn so với trước đây. Cuối cùng, hãy thử giải các đoạn nghe với tâm trạng thoải mái nhất có thể.

Luyện kỹ năng Speaking IELTS

Luyện kỹ năng Speaking cần được thực hành mỗi ngày. Để tránh sự nhàm chán khi nói một mình, bạn nên thử hợp tác cùng bạn bè hoặc người thân trong việc luyện tập. Tốt nhất là luyện tập cùng những người đang luyện thi IELTS hoặc các giáo viên có kinh nghiệm vì họ có thể giúp bạn nhận ra và sửa chữa những lỗi phát âm.

Để đạt được điểm số cao, hãy cố gắng luyện tập phát âm thường xuyên và chú ý đến ngữ điệu. Ngoài ra, sự tự tin cũng rất quan trọng trong phần thi Speaking. Một mẹo nhỏ để tăng sự tự tin khi biểu diễn là luyện tập nói trước gương.

Luyện kỹ năng Writing IELTS

Kỹ năng Writing được đánh giá là khó khăn nhất trong bài thi IELTS. Để đạt kết quả tốt, bạn cần kiên trì và luyện viết mỗi ngày. Hãy tích lũy vốn từ vựng phong phú và thường xuyên đọc sách để nâng cao kỹ năng viết văn logic và ấn tượng.

Ngoài ra, hãy tham khảo các tài liệu trên mạng để học cách triển khai ý tưởng một cách logic và khoa học.

Luyện kỹ năng Reading IELTS

Kỹ năng Reading yêu cầu bạn có vốn từ vựng và ngữ pháp tốt, khả năng tập trung và kỹ năng đọc hiểu. Khi luyện tập Reading, hãy đọc lại toàn bộ bài để nắm nội dung và ghi chú từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp mới. Nếu có câu hỏi sai, hãy đọc lại kỹ và tìm nguyên nhân.

Một chiêu thức giúp bạn đạt điểm tối đa trong phần thi Reading là đọc thường xuyên các tin tức từ các báo, tạp chí và tìm hiểu từ vựng liên quan đến các chủ đề mà bạn quan tâm.

Luyện thi IELTS cấp tốc chỉ thực sự hiệu quả khi bạn áp dụng phương pháp luyện thi và lộ trình học phù hợp. Nếu bạn đang trong giai đoạn luyện thi IELTS cấp tốc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với IELTS IGEMS để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *