Luyện thi IELTS bao lâu? Làm thế nào để rút ngắn thời gian chinh phục band điểm (Phần 1)

Luyện thi IELTS là quá trình dài, đòi hỏi học viên phải có sự siêng năng và kiên trì trong việc ôn tập. Rất nhiều bạn thiếu sự tự tin và chưa chuẩn bị đầy đủ cho hành trang trên hành trình luyện thi IELTS. Vậy, thời gian cần để học IELTS là bao lâu? Phương pháp luyện thi IELTS nào sẽ mang lại hiệu quả? Hãy cùng IGEMS khám phá thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố tác động đến việc luyện thi IELTS bao lâu

Trình độ tiếng Anh hiện tại

Để ước tính được luyện thi IELTS bao lâu, điều đầu tiên là bạn cần ước tính được trình độ tiếng Anh hiện tại và xác định được mục tiêu điểm số mong muốn.

Có rất nhiều cấp độ khi bắt đầu học và luyện thi IELTS như học tiếng Anh từ con số 0, người có kiến thức cơ bản, người có khả năng giao tiếp thành thạo,… mỗi cấp độ sẽ đòi hỏi khoảng thời gian ôn luyện thi IELTS khác nhau.


Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về thời gian cần thiết để học và luyện thi IELTS thì hãy đăng ký buổi học ielts 1 kèm 1 online miễn phí tại IGEMS, test trình độ hiện tại của bạn. Sau buổi test, bạn sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu, các lỗi cần sửa và lộ trình học phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân.

Mục tiêu khi học IELTS

Để xác định thời gian luyện thi IELTS bao lâu và mức độ luyện tập cần thiết cho việc học IELTS, việc xác định mục tiêu điểm số cũng rất quan trọng. Nếu bạn đặt mục tiêu điểm IELTS cao, thì việc đạt được mục tiêu này có thể mất thời gian lâu hơn và đòi hỏi mức độ luyện tập cao hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào nền tảng và khả năng hiện tại của bạn. Nếu bạn đã có kiến thức vững chắc và khả năng để đạt được band điểm cao từ trước đó, thì thời gian học IELTS có thể không kéo dài quá lâu.


Để đặt mục tiêu về band điểm IELTS mong muốn, bạn cần tự đặt câu hỏi. Ví dụ: mục tiêu học IELTS của bạn là gì? Tại sao bạn chọn IELTS thay vì các chứng chỉ khác? Band điểm hiện tại của bạn là bao nhiêu ở mỗi kỹ năng? Band điểm mong muốn khi tham gia kỳ thi IELTS thực chiến là gì? Tại sao bạn đặt mục tiêu là band điểm này? Bạn dự định tham gia thi trong khoảng thời gian nào? Có thể hoàn thành mục tiêu/mục đích trong thời gian này không?

Khi bạn trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ có được hướng đi rõ ràng hơn về lộ trình học và cũng có thể trả lời câu hỏi về thời gian cần thiết cho việc học IELTS.

>>> Xem thêm: Có nên cho học sinh cấp 2 luyện thi IELTS từ sớm? 

Lộ trình ôn luyện thi IELTS


Thực tế là luy
ện thi IELTS bao lâu cngx sẽ phụ thuộc vào lộ trình ôn thi của bạn. Xây dựng một kế hoạch rõ ràng, tham gia các khóa luyện thi IELTS phù hợp sẽ giúp bạn nâng cao trình độ và kiến thức của mình một cách nhanh chóng. Mỗi người có trình độ và nền tảng khác nhau, vì vậy lộ trình học và luyện thi IELTS của mỗi người sẽ có sự khác biệt. Vì vậy, việc tạo ra một lộ trình luyện thi IELTS được cá nhân hóa để phù hợp với mục tiêu và nhu cầu riêng của bạn là rất quan trọng.

Sự quyết tâm 

Sự quyết tâm và kiên trì của học viên là yếu tố cốt yếu nhất và ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian luyện thi IELTS. Bạn sẽ không đạt được thành công và chinh phục được mục tiêu của mình trừ khi bạn có quyết tâm và kiên trì.

Cho dù bạn có năng lực vững chắc, mục tiêu phù hợp và lộ trình học tốt, nhưng nếu thiếu sự quyết tâm và kiên trì, tất cả những yếu tố khác sẽ trở nên vô giá trị.

Việc học và luyện thi IELTS đòi hỏi sự cam kết và đồng lòng để duy trì quá trình học tập được hiệu quả nhất. Đó là việc phải vượt qua khó khăn, kiên nhẫn với quá trình học, và không bỏ cuộc khi gặp thách thức. Bằng cách giữ vững sự quyết tâm và kiên trì, bạn sẽ có khả năng tiến bộ và đạt được kết quả mà bạn hằng mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *