HỌC TIẾNG ANH QUA LỜI BÀI HÁT

Bước 1. Chọn những bài hát bạn yêu thích

Một điều quan trọng trong phương pháp này là bạn cần chọn những bài hát phù hợp với sở thích nghe nhạc của bạn. Chỉ khi bạn cảm thấy yêu bài hát thì bạn mới có thể học được từ nó. Hãy tìm những bài hát ở thể loại mà bạn thích, download và tạo một danh sách nhạc cá nhân. Nếu bạn mới học tiếng Anh, hãy nghe những bài hát đơn giản, có nhịp điệu chậm rãi. Một số thể loại nhạc có phong cách như vậy là Ballad, nhạc đồng quê, nhạc trẻ. Khi đã có danh sách nhạc, hãy nghe mọi lúc, mọi nơi, và chìm đắm trong từng giai điệu của bản nhạc.

Bước 2. Đọc lời bài hát, viết ra giấy và tập trung vào chính nó

Sau khi nghe nhiều lần một bài hát, bạn hãy viết ra giấy lời bài hát đó. Thực hành phương pháp nghe chép chính tả, bằng cách: nghe – ngưng – chép ra giấy. Cứ tiếp tục cho đến hết bài hát, và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể nghe nhiều lần nếu muốn. Đối chiếu với bản gốc lời bài hát và luyện tập lại những chỗ bạn sai hay không nghe được. Bạn cũng cần ghi chú những từ vựng chưa biết, tra từ để hiểu hơn về ý nghĩa của bài hát. Đây là bước quan trọng để bạn cải thiện vốn từ vựng của bạn. Vì vậy nên bạn không cần phải vội, hãy chỉ thực hành từ từ từng bước một.

Bước 3. HÁT!

Đây là bước không thể thiếu trong việc thực hành phương pháp học tiếng Anh qua bài hát. Bạn cần hát lại bài hát thật nhiều lần. Bạn có thể hát mọi lúc, mọi nơi, khi ở nhà, khi đang tắm, rửa bát hay khi đạp xe. Khi bạn hát những bài hát tiếng Anh đó, bạn sẽ vừa thư giãn lại vừa cải thiện được phát âm tiếng Anh, ghi nhớ từ vựng và giúp bạn rèn luyện nhịp điệu nói tiếng Anh của mình.

Bước 4. Nghe lại bài hát thật nhiều lần

Hãy hát bài hát thật nhiều lần thậm chí khi bạn đã hoàn toàn thuộc lời bài hát. Bước này sẽ giúp bạn hoàn thiện phát âm và ôn lại từ vựng một cách hiệu quả.

Bạn vừa đọc qua các bước quan trọng khi vận dụng phương pháp học tiếng anh qua bài hát. Trước khi bắt tay vào thực hành, hãy lưu ý một số điều sau:

  • Âm nhạc không chỉ giúp ta giải trí mà còn là công cụ hữu hiệu để học tiếng Anh hay bất kỳ một ngoại ngữ nào khác.
  • Nghe nhạc tiếng Anh chỉ là một trong rất nhiều phương pháp học tiếng Anh khác. Duy chỉ việc nghe nhạc sẽ không thể giúp bạn thành thạo tiếng Anh. Bạn sẽ cần kết hợp linh hoạt với các phương pháp khác để nâng cáo các kỹ năng tiếng Anh.
  • Khi bạn nghe nhạc, hãy cố gắng tập trung vào lời bài hát một cách tốt nhất có thể.

Dù bạn có sử dụng phương pháp học tiếng Anh nào thì điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ là ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC! Hãy chia sẻ với IGEMS quá trình bạn học tiếng Anh của bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể tham gia các khóa học như: học tiếng anh online, học tiếng anh 1 kèm 1 với người bản xứ, học tiếng anh giao tiếp.. để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *