HỌC NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN

Học ngoại ngữ trực tuyến nghĩa là gì?

học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ trực tuyến là phương pháp trao đổi, tiếp cận nội dung, kiến thức trên các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng,… được trang bị kết nối internet.

Trong đó, nội dung tài liệu, lộ trình học tập có thể được cập nhật từ các website của các trung tâm trực tuyến và các ứng dụng di động khác. Đặc biệt vẫn đảm bảo tính tương tác giữa giảng viên và người học.

Lợi ích của việc học trực tuyến


Đặc điểm nổi trội nhất của việc học ngoại ngữ trực tuyến chính là linh động về thời gian và địa điểm. Bạn có thể học thông qua nhiều thiết bị, học vào nhiều thời điểm, giới hạn về vị trí học là không có nên bạn có thể học bất cứ nơi nào mà bạn thích.

Ngoài ra học trực tuyến thường đi kèm với lộ trình rõ ràng, được cập nhật liên tục trên website, chính vì vậy cũng đem lại không ít các lợi ích như:

  • Tăng sự chủ động, tính độc lập trong việc học
  • Tăng khả năng đọc, phân tích và tổng hợp

Hiện nay có rất nhiều những mô hình học trực tuyến hỗ trợ cho các bài giảng và tương tác giữa giảng viên và học viên, ví dụ như mô hình Synchronous hay Asynchronous.

Với Synchronous có thể là hình thức học trực tiếp. Mô hình này cho phép người học tương tác đồng thời với người giảng bài thông qua một nền tảng. Với mô hình này, lớp học trực tuyến có thể đảm bảo tính tương tác với giáo viên tương tự như lớp học truyền thống.

Asynchronous ngược lại với Synchronous. Với mô hình này, giảng viên sẽ quay clip trước các bài học, học viên sẽ xem video bất cứ lúc nào họ muốn. Khóa học trực tiếp này yêu cầu học viên sẽ phải hoàn thành khóa học dựa trên chính bản thân họ, gần như không có sự hỗ trợ quá nhiều từ các giáo viên khác.

Mỗi mô hình đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu học tập mà học viên sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Những điểm cần chú ý khi học ngoại ngữ trực tuyến

Tuy học trực tuyến đem lại nhiều lợi ích về mặt thời gian và di chuyển. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức học trực tuyến còn tùy thuộc vào rất nhiều môn học mà học viên hướng tới. Học ngoại ngữ là một trong những chương trình ôn luyện không hề dễ dàng, nó yêu cầu không chỉ tính kiên trì, tính tự học và còn sự hỗ trợ của giảng viên rất nhiều. Một số những hạn chế rất lớn của học ngoại ngữ trực tuyến có thể kể đến như:

  • Dễ bị xao lãng – Việc học thông qua một màn hình laptop hay điện thoại sẽ không thể đảm bảo tính tập trung cho cả giảng viên lẫn học viên, từ môi trường xung quanh cho đến việc tương tác.
  • Phụ thuộc vào công nghệ – Đường truyền mạng không ổn định, cấu hình thiết bị không đáp ứng đủ các yêu cầu sẽ khiến việc học trực tuyến dễ bị gián đoạn, người học lẫn người dạy đều có tập trung.
  • Thiếu tính tương tác với giáo viên – Đây là nhược điểm lớn của việc học trực tuyến. Lớp học dù đông hay ít thì học viên cũng sẽ bị giới hạn thời lượng giao tiếp, đặc biệt như kỹ năng Writing cũng sẽ rất khó để giảng viên sửa lỗi.

Ngoài ra còn một số vấn đề khác như các vấn đề liên quan về sở hữu trí tuệ, học viên không có nhiều cơ hội học hỏi và trao đổi thông tin với bạn bè, môi trường học không kích thích được sự sáng tạo, chủ động của người học, không quen sử dụng mạng internet,…

Dù tham gia bất kỳ kiểu khóa học trực tuyến nào thì bạn cũng cần có sự tìm hiểu thật kỹ càng để quá trình học đạt hiệu quả tốt nhất. IGEMS có lời khuyên đến bạn, nếu bạn tìm kiếm những khóa học trực tuyến hiệu quả thì những khóa học 1 kèm 1 hay những khóa học với người nước ngoài sẽ là một lựa chọn tốt hơn dành cho bạn. Để có thể hiểu rõ hơn về các khóa học và tìm được khóa học phù hợp hãy tới IGEMS, bạn sẽ được tư vấn cụ thể và đạt chất lượng học tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *