Học IELTS mất nhiều thời gian không? Lộ trình học, tài liệu ôn luyện ra sao?

Bạn đang muốn chinh phục IELTS để phục vụ việc đi học, đi làm, đi du học? Bạn đang tự hỏi rằng “việc học IELTS có mất nhiều thời gian hay không?”.  Câu trả lời có thể khác nhau cho từng người, bởi nó phụ thuộc nhiều vào yếu tố cũng như band điểm mà bạn đang hướng tới. 

Qua bài viết sau đây, hãy cùng IGEMS giúp bạn khám phá những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian chinh phục IELTS và cung cấp cho bạn những bí quyết cũng như tài liệu để tiếp cận kỳ thi này một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng IGEMS chinh phục IELTS của bạn từ bây giờ nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian luyện IELTS

Theo nghiên cứu, có 5 yếu tố chính ảnh hưởng tới thời gian học tập cũng như hiệu quả học IELTS của bạn, bao gồm: 

 • Trình độ hiện tại: Một điều hiển nhiên rằng, nếu như bạn đã có vốn tiếng Anh vững hay  đang ở những band điểm cơ bản như 5.0  trở lên thì việc bạn ôn luyện lên các band điểm cao hơn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hoặc nếu như bạn có thế mạnh ở một trong các kỹ năng IELTS thì thời gian bạn dành cho kỹ năng đó sẽ ít hơn và điểm sẽ tăng nhanh hơn. 
 • Tần suất ôn tập: Tần suất ôn tập mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là bạn ôn luyện IELTS bao nhiêu lần một tuần hay một tháng. Tần suất học không nhất thiết phải dày đặc nhưng bạn cần duy trì nó một cách đều đặn thì mới nhanh chóng tiếp thu cũng như ghi nhớ kiến thức. 
 • Độ tuổi của người học: Điều này nghe có vẻ “lạc đề” nhưng thật ra rất chính xác. Nếu bạn học tiếng Anh khi còn trẻ thì sẽ nhanh hơn khi bạn đã “có tuổi”. 

Việc bạn nắm được các yếu tố có vai trò tác động to lớn đến thời gian học IELTS của bạn và giúp bạn chủ động hơn trong việc điều chỉnh kế hoạch tôn tập của mình tốt hơn và hiệu quả hơn.

Học IELTS có mất nhiều thời gian không? 

Câu hỏi “học IELTS có mất nhiều thời gian không?” được rất nhiều người quan tâm. Để xác định được thời gian học cụ thể thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: trình độ hiện tại, mục tiêu điểm số, cách học tập,….Theo thống kê tổng hợp lại được, việc học IELTS trung bình kéo dài trong các khoảng thời gian như sau:


 • Band điểm từ 0 – 5.5: Người học mất gốc muốn đạt 5.5 sẽ mất từ 6-12 tháng. 
 • Band điểm từ 5.5 – 6.5: Từ 5.5 – 6.5 đòi hỏi ở người học quá trình từ 3 – 6 tháng. 
 • Band điểm từ 6.5 – 7.0: Giai đoạn này đòi hỏi người học trong khoảng 3 – 4 tháng
 • Band điểm từ 7.0 – 7.5: Ở giai đoạn này, người học đã có nền tảng nên sẽ rút ngắn thời gian lên điểm, chỉ kéo dài khoảng 2-3 tháng cho việc học này. 

>>> Xem thêm: Cẩm nang học IELTS chi tiết cho những người mới bắt đầu

Phương pháp tối ưu việc học IELTS 

Để tối ưu việc học IELTS đạt hiệu quả, bạn cần lưu ý tới một số điều sau: 

 • Lên mục tiêu rõ ràng: Trước hết, bạn cần biết mục tiêu của mình là bao nhiêu, đang là điểm số bao nhiêu để lên kế hoạch học tập cụ thể. 
 • Lập kế hoạch hợp lý: Hãy chia thời gian học của bạn thành từng phần nhỏ. Bạn nên dành thời gian đều cho cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết,…..lập lịch cố định để thực hành mỗi kỹ năng này hàng ngày. 
 • Sử dụng tiếng anh đều đặn: Hãy cố gắng sử dụng tiếng anh trong cuộc sống hàng ngày của mình. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói, kỹ năng nghe và cải thiện vốn từ vựng cũng như ngữ pháp. 
 • Làm bài tập dưới áp lực của thời gian: Bạn cũng nên luyện thi IELTS bằng cách  làm những bài thi thử IELTS giống như đi thi thật. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực thời gian và cải thiện tốc độ làm bài của mình. 
Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã mang tới cái nhìn tổng quan nhất về việc ôn luyện IELTS. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để ôn luyện thì IGEMS chính là sự lựa chọn đáng tin cậy. Trung tâm hiện nay đang có rất nhiều khóa ielts online ở từng mức band, vì thế bạn có thể yên tâm khi học tại đây bởi sẽ có các thầy cô giàu kinh nghiệm, giàu chuyên môn hướng dẫn phù hợp với năng lực của bạn đó!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *