Giới thiệu về chứng chỉ Movers và lợi ích đem lại

Các kỳ thi chứng chỉ là công cụ giúp ba mẹ, thầy cô đánh giá khả năng học tập của trẻ. Trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh của trẻ em ở độ tuổi tiểu học, chứng chỉ Movers là một công cụ hữu ích mà ba mẹ có thể tham khảo. 

Chứng chỉ Movers là một trong ba chứng chỉ thuộc Cambridge English: Young Learners (Starters, Movers và Flyers). Được thiết kế đặc biệt cho các em nhỏ từ 8 đến 10 tuổi (tương đương học sinh lớp 2 đến lớp 4), đã tiếp xúc với tiếng Anh thông qua hướng dẫn của giáo viên hoặc phụ huynh. Bài thi A1 Movers không chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh mà còn kiểm tra 4 kỹ năng quan trọng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Với giá trị vô thời hạn, nên bé chỉ cần thi chứng chỉ Movers 1 lần và sau đó tập trung vào việc nâng cao kỹ năng cho các cấp độ cao hơn, như chứng chỉ Flyers, khi con cảm thấy sẵn sàng chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Chứng chỉ Cambridge Movers mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em. Khi ôn tập và đạt được chứng chỉ này, trẻ có thể tự đánh giá được trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Bài thi Movers thường xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, từ học tập đến sở thích, gia đình, thể thao và nhiều hơn nữa.

Điều này giúp trẻ:

  • Hiểu và tham gia vào các đoạn hội thoại đơn giản với nội dung gần gũi.
  • Viết những câu đơn giản để giới thiệu bản thân và trình bày thông tin cơ bản như ngày tháng, giờ giấc, địa điểm.
  • Hoàn thành các dạng bài tập học trên lớp một cách dễ dàng.
  • Những kỹ năng này giúp trẻ củng cố nền tảng tiếng Anh cơ bản và phát triển tư duy ngôn ngữ, mở ra cơ hội cho sự tiến bộ trong học tập và giao tiếp tiếng Anh trong tương lai

Ba mẹ cần lập một kế hoạch học và mục tiêu cụ thể phù hợp với năng lực của con, hỗ trợ con xác định được mục đích của việc học và thi chứng chỉ Movers là gì. Việc có một mục tiêu rõ ràng sẽ tạo động lực học tập cao hơn cho con. Đồng thời, bố mẹ cũng nên cùng con lập kế hoạch học và ôn tập, phân chia thời gian sao cho phù hợp nhất với từng phần kiến thức khác nhau, và chọn lựa thời điểm học các kỹ năng để con tiếp thu hiệu quả nhất.

Phí thi chứng chỉ Movers phụ thuộc vào trung tâm thi mà phụ huynh chọn đăng ký cho con. Thông thường, phí thi cho một kỳ thi dao động từ 700.000 đến 1.200.000 VND.

Tại Việt Nam, có tổng cộng 25 trung tâm được ủy quyền tổ chức kỳ thi Movers. Các trung tâm này phân bố trên nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Dương, Long An, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Gia Lai, Đồng Tháp, Cần Thơ, Bến Tre, Lâm Đồng, Nghệ An, Trà Vinh, Tây Ninh, Đà Nẵng, và Đồng Nai.

Ba mẹ có thể tìm kiếm địa điểm dự thi chứng chỉ Movers tại đây:

Điểm số trong bài thi chứng chỉ Movers được thể hiện thông qua các biểu tượng hình khiên, do các giám khảo chấm điểm. Mỗi trẻ có thể nhận được tối đa 5 khiên cho mỗi bài thi, tổng điểm tối đa là 15 khiên. Tuy nhiên, không có khái niệm đậu hay rớt trong kỳ thi này. Mỗi thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ từ Cambridge English nhằm động viên và công nhận những thành tích mà thí sinh đã đạt được.

Bài viết trên IGEMS đã giới thiệu tới ba mẹ những thông tin cơ bản về chứng chỉ Movers. Ba mẹ có thể dựa vào những chia sẻ của IGEMS để cùng con ôn luyện hiệu quả, tự tin đạt điểm cao trong lần đầu thử sức với bài thi Movers.

Ngoài ra, nếu ba mẹ đang gặp khó khăn trong quá trình học và luyện thi Movers cùng bé thì có thể đăng ký cho bé khóa học tiếng Anh Online 1 kèm 1 tại IGEMS. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm kết hợp với phần mềm luyện thi Cambridge Online, chắc chắn sẽ tạo cho bé một môi trường học tập thú vị, hiệu quả.

Hiện IGEMS đang có chương trình tặng một buổi học tiếng Anh qua zoom miễn phí, ba mẹ đăng ký cho con tại đây nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *