Giải pháp để bé học tiếng anh trẻ em lớp 1 hiệu quả

Có quá sớm khi cho bé học tiếng Anh từ lớp 1?

Bé học tiếng Anh từ sớm sẽ có rất nhiều thuận lợi, tuy nhiên cũng gặp phải một số khó khăn nhất định. Theo Critical Period Hypothesis, ông đã trình bày trong thuyết “giai đoạn vàng” để trẻ học ngôn ngữ chính là từ 3 -7 tuổi. Độ tuổi này, khu vực ngôn ngữ tại bán cầu đại não của bé phát triển mạnh nhất nên quá trình tiếp thu ngôn ngữ sẽ nhanh chóng, dễ dàng nhất. Do vậy nhiều trường mầm non đã bắt đầu đưa môn tiếng Anh vào chương trình giảng dạy cho bé.
Bé học tiếng Anh sớm cũng mang lại nhiều thách thức cho bé, ba mẹ và cả thầy cô. Phổ biến nhất là các bé sẽ rất dễ bị rối loạn ngôn ngữ nếu không có phương pháp giảng dạy đúng. Tuy nhiên nhiều chuyên gia đã lý giải rằng đây là hiện tượng rất bình thường và sẽ giảm trong giai đoạn bé lớn lên, bởi khi người lớn học tiếng Anh cũng xảy ra trường hợp này.

Nếu bé tiếp xúc với chương trình học tiếng Anh trẻ em lớp 1 từ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích. Bé sẽ học được cách phát âm chuẩn và xây dựng được nền tảng ngoại ngữ vững chắc.

Những khó khăn khi bé học tiếng anh trẻ em lớp 1

  • Bé ham chơi: Độ tuổi này, bé sẽ chẳng có hứng thú học tập tất cả các môn, đặc biệt là tiếng Anh – một ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ. Nếu ba mẹ biết cách lồng ghép những nội dung cần học vào trong các trò chơi thì bé sẽ học tiếng Anh hiệu quả hơn.
  • Bé không thích học nhiều kiến thức lý thuyết. Trong chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 1, ba mẹ và thầy cô phải xây dựng cho bé một chương trình học tự nhiên nhất. Hạn chế ép buộc bé phải học, không nên xây dựng bài học có quá nhiều lý thuyết bởi sẽ rất dễ khiến bé nhanh chán nản. Ba mẹ hãy cho bé học tiếng anh qua hình ảnh, bài hát, học tiếng Anh cho trẻ em youtube,… thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Nhanh chán: Khi học tiếng Anh trẻ em lớp 1, bé sẽ rất nhanh chán với lượng kiến thức lớn, giáo trình rập khuôn, thiết kế sẵn. Điều này sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của các bé.
  • Nhanh bỏ cuộc: Ở độ tuổi này, nếu không thích làm việc gì đó thì bé sẽ rất nhanh chán, bỏ cuộc.

>>> Phương Pháp Học Tiếng Anh Cùng Con Cho Bố Mẹ Hiện Đại

Giải pháp để bé học tiếng anh trẻ em lớp 1 hiệu quả

Hiểu được khó khăn trên, IGEMS đã xây dựng chương trình học tiếng anh online 1 kèm 1 cho bé khi bắt đầu bước vào giai đoạn lớp 1. Chương trình học được thiết kế đặc biệt, phù hợp với độ tuổi và trình độ của bé, giúp bé luôn có niềm vui trong mỗi buổi học. Sau khóa học, bé sẽ hình thành và thành thạo những kỹ năng sử dụng tiếng Anh, nắm được một kho từ vựng khổng lồ về những đề tài trong cuộc sống hằng ngày.

Ưu điểm của khóa học tiếng anh trẻ em lớp 1 tại IGEMS

Bé sẽ được học phát âm chuẩn

Khi bắt đầu học, bé sẽ được dạy cách phát âm chuẩn bản ngữ, với giáo viên nước ngoài. Đội ngũ giáo viên tại IGEMS đều là những giáo viên giàu kinh nghiệm trong quá trình dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 1 hiệu quả. Với phương pháp học tiếng anh online 1 kèm 1, bé sẽ được kịp thời sửa những lỗi thường gặp, luyện chữa đề chi tiết,… nên phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con theo học tại IGEMS.>>> Học tiếng anh online 1 kèm 1 cùng Nhật Minh con trai MC Phan Anh

Cung cấp lượng từ vựng phong phú

Không phải là những file từ vựng toàn chữ. IGEMS sẽ cung cấp từ vựng cho các bé đi kèm những hình ảnh đầy màu sắc và những trò chơi sinh động. Các từ sẽ tập trung vào những chủ đề quen thuộc như bảng chữ cái, số đếm, động vật, xe cộ,…

Đan xen ngữ pháp

IGEMS cũng đã khéo léo lồng ghép những ngữ pháp căn bản nhất trong những câu giao tiếp cụ thể, tạo tiền đề cho bé dự thi lấy chứng chỉ Cambridge sau này. Bé sẽ được vừa học vừa chơi, vừa có thầy cô là những người bạn cùng chuyện trò mà vẫn dùng đúng ngữ pháp, phát âm chuẩn, lượng từ vựng phong phú mà không hề áp lực.
IGEMS chính là đối tác độc quyền tại Việt Nam của tổ chức Quantum Learning – tổ chức giáo dục tại Mỹ, phát triển tại 85 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 40 năm phát triển. Với phương pháp học Quantum Learning, bao gồm 3 phần chính: Quan sát – Nghe – Sơ đồ. Khóa học sẽ tập trung phát triển điểm mạnh, cải thiện những điểm yếu.
Cô Phan Hồ Điệp (mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam, MC Phan Anh, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng 200.000+ phụ huynh đã tin tưởng, lựa chọn IGEMS làm người bạn đồng hành trong quá trình học tiếng Anh với bé. Ba mẹ hãy liên hệ ngay với IGEMS để được tư vấn và đăng ký học thử miễn phí nhé.