GIAI ĐOẠN VÀNG ĐỂ KHAI PHÁ TIỀM NĂNG TIẾNG ANH CHO BÉ

Trong đó nếu nắm bắt được “giai đoạn vàng” để khai phá tiềm năng ngoại ngữ – đặc biệt là tiếng Anh cho bé thì sẽ tạo một nền tảng vững chắc giúp bé tự tin học và sử dụng tiếng Anh thành thạo như tiếng mẹ đẻ của mình.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh quá sớm?

Nhiều cha mẹ băn khoăn: Nên bắt đầu cho bé học tiếng Anh khi nào? Một số trường hợp cho rằng việc giáo dục tiếng Anh cho bé càng sớm càng tốt, thậm chí là ngay từ tháng 30 của thai kì. Việc này sẽ giúp bé tiếp nhận cả tiếng Việt và cả tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Những đứa trẻ học song ngữ từ nhỏ sẽ luôn sử dụng thành thạo và uyển chuyển cả 2 ngôn ngữ một cách tự nhiên. Trẻ sẽ không mắc lỗi ngữ pháp và việc học ngôn ngữ mới đến với trẻ một cách vô cùng tự nhiên. Thậm chí sẽ chẳng ai có thể phát hiện được sự khác biệt trong cách phát âm của những đứa trẻ được học tiếng Anh từ lứa tuổi sơ sinh. Nhưng những đứa trẻ lớn hơn học tiếng Anh dù trôi chảy thế nào cũng không đạt được kết quả tốt như những bạn nhỏ khác.
Tuy nhiên một số khác lại cho rằng nếu học ngoại ngữ quá sớm thì sẽ khiến trẻ loạn ngôn ngữ trong quá trình sử dụng tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ 2, trẻ không làm chủ được cách sử dụng ngôn ngữ của mình. Tuy nhiên chưa có bằng chứng cụ thể nào về việc loạn ngôn ngữ này ở trẻ. Hoặc cho dù bạn không muốn cho trẻ học quá sớm thì cũng nhất định không để trẻ học quá muộn. Vì nếu quá trễ sẽ khiến trẻ khó tiếp thu cái mới, đặc biệt là với ngôn ngữ, trẻ chỉ có thể học hiểu nhưng khó mà sử dụng thành thạo cũng như phản xạ tự nhiên.
GIAI ĐOẠN VÀNG ĐỂ KHAI PHÁ TIỀM NĂNG TIẾNG ANH CHO BÉ

“Giai đoạn vàng” để khai phá tiềm năng tiếng Anh cho bé

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, giai đoạn vàng để khai phá tiềng năng tiếng Anh cho bé là từ 3 -7 tuổi. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn sẽ tương ứng với phương pháp giúp bé tiếp nhận tiếng Anh khác nhau.
Độ tuổi thứ nhất từ 3-5 tuổi: đây là giai đoạn trẻ mầm non với khả năng tiếp thu ngôn ngữ rất nhanh vì trẻ như một trang giấy trắng, và là vì trẻ chưa nói được nhiều nên hầu hết thời gian sẽ dành cho việc nghe. Một số phương pháp khuyến khích lúc này là hãy để trẻ nghe nhiều sẽ giúp hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên hơn. Không cần phải gửi con đến trường nhưng bạn có thể cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh, truyện audio, phim ảnh (Dĩ nhiên phải giới hạn thời gian xem tivi của trẻ). Trẻ sẽ có thể cảm nhận được tiếng Anh về ngữ điệu và ngữ nghĩa, sau đó tiếp thu, xử lý thông tin và nói được ngôn ngữ thứ hai giống như cách mà trẻ nói được tiếng mẹ đẻ mà không cần đi học trường lớp nào hết vậy.
Độ tuổi thứ hai là từ 6 – 7 tuổi: Đây là lúc trẻ đã có thể sử dụng tốt ngôn ngữ mẹ đẻ, vậy nên cũng là thời điểm thích hợp bạn có thể cân nhắc để trẻ học tiếng Anh chính thức. Bạn có thể dạy trẻ theo các giáo trình phù hợp hoặc chọn trung tâm tiếng Anh có phương pháp giảng dạy phù hợp.

Làm thế nào để bé yêu thích tiếng Anh

Đừng gò ép trẻ. Hãy để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên như cách bạn đã dạy tiếng Việt cho bé từ những năm đầu đời vậy. Cách tốt nhất là hãy thúc đẩy sự phát triển cá nhân, hiểu về những đặc điểm, nhu cầu, và mối quan tâm của trẻ. Thông qua những trải nghiệm về mọi lĩnh vực trong đời sống cùng bạn bè và thầy cô, thông qua những đam mê của mình trẻ vừa được tạo hứng thú trong việc học Tiếng Anh, vừa có cơ hội khám phá thế giới, kết nối với những người xung quanh, qua đó hình thành các kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.
Phương pháp tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé hiệu quả như thế nào
Giữa nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ, giải pháp giáo dục trực tuyến tiếng Anh online 1 kèm 1 được xem là giải pháp tối ưu và mang lại nhiều hiệu quả cho việc học tiếng Anh của trẻ. Đây là phương pháp thích hợp với các trẻ từ 5,6 tuổi trở lên để khai phá tiềm năng ngôn ngữ của trẻ và tuân theo nguyên tắc “học đúng ngay từ đầu”.
dạy tiếng anh cho trẻ
Vì sao học đúng ngay từ đầu lại quan trọng? Bạn có nhận ra mình đã từng học tiếng Anh và phát âm sai nhiều như thế nào không? Mặc dù chúng ta đều có thể sửa lỗi sai bất cứ khi nào chúng ta nhận ra điều đó, nhưng để cái sai càng lâu càng khó sửa. Và khi nó trở thành thói quen ăn sâu vào tâm trí rồi thì chúng ta cũng “sai một cách tự nhiên”. Vì vậy, đối với tiếng Anh cho trẻ chính là làm thế nào giúp trẻ chuẩn hóa mọi thứ ngay từ đầu. Nếu trẻ nói sai phải được sửa lỗi và điều chỉnh ngay tức khắc, đặc biệt là phát âm. Chúng ta có thể đã là nạn nhân của một phương pháp giáo dục lý thuyết không thực hành nên việc sử dụng tiếng Anh có vẻ rất khó khăn thì hãy để con cái chúng ta tiếp nhận một nền giáo dục thực tiễn tối ưu hơn.
Học tiếng anh online 1 kèm 1
GIAI ĐOẠN VÀNG ĐỂ KHAI PHÁ TIỀM NĂNG TIẾNG ANH CHO BÉ

Vì sao phương pháp học online 1 kèm 1 lại hiệu quả với trẻ:

Tương tác 1 thầy 1 trò giúp trẻ và giáo viên có cơ hội tương tác tối đa. Điều này giúp giáo viên có thể nắm được điểm mạnh, điểm yếu của từng bé, phát hiện những lỗi sai, đặc biệt là phát âm để điều chính cho các bé ngay từ đầu.
Với các bé, thông thường lịch học tại trường đã khá dày đặc. Bé học tiếng Anh online 1 kèm 1 thì bố mẹ hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp linh hoạt lịch học cho bé và giáo viên.
Giáo trình được xây dựng và xác định dựa trên năng lực từng bé. Với phương pháp riêng biệt áp dụng theo khả năng và sở thích của từng trẻ sẽ giúp các bé dễ dàng tiếp thu tiếng Anh với một niềm say mê, hứng thú.
Cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong mỗi giờ học để nắm bắt tình hình tiến bộ của con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *