Điểm danh những trang web thi thử IELTS online miễn phí

Tham gia bài kiểm tra thử IELTS không chỉ là cách để đánh giá trình độ hiện tại mà còn là cơ hội để làm quen với áp lực thời gian, từ đó giúp bạn chuẩn bị tinh thần tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Trong bài viết sau, IGEMS muốn giới thiệu đến bạn những trang web luyện thi ielts trực tuyến miễn phí được cộng đồng luyện thi IELTS đánh giá cao. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tầm quan trọng của thi thử ielts online 

Trên chặng đường học và luyện thi ielts, luyện đề là giai đoạn cuối cùng và thi thử là bước kiểm tra trình độ mà bạn không nên xem nhẹ trước khi bước vào phòng thi ielts thật bởi những lý do sau: 

Luyện phản xạ và tập làm quen với không khí phòng thi 

Cho dù khả năng tiếng Anh của bạn có giỏi đến đâu và  có cố gắng, chăm chỉ trong quá trình luyện thi IELTS như thế nào đi chăng nữa thì áp lực trong phòng thi vẫn có thể khiến cho bạn tâm lý căng thẳng và ảnh hưởng đến kết quả bài thi của bạn. Vì lẽ đó, việc tham gia kỳ thi thử IELTS không chỉ giúp bạn rèn luyện phản xạ thi cử mà còn là cơ hội để làm quen với áp lực, chuẩn bị tốt nhất trước khi đối mặt với kỳ thi thực tế.

Biết cách phối hợp những kỹ năng và kiến thức mình đã học 

Thường thì, trong quá trình học và luyện thi IELTS, chúng ta thường phân chia các kỹ năng thành từng phần để học. Tuy nhiên, trong thực tế, bài thi IELTS sẽ kết hợp nhiều kỹ năng lại với nhau và đòi hỏi khả năng linh hoạt, sự vận dụng đồng thời của cả bốn kỹ năng để hỗ trợ lẫn nhau.

Vì vậy, tham gia vào các bài thi thử IELTS không chỉ giúp bạn nắm bắt cách kết hợp linh hoạt cả bốn kỹ năng mà còn giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc đối mặt với bài thi IELTS thực tế.

Rèn sự bình tĩnh và đối mặt với áp lực 

Các trang web thi thử IELTS trực tuyến thường trang bị đồng hồ đếm giờ, tương tự như trong bài thi thực tế. Bạn không những chỉ cần làm đúng mà bạn còn cần phải làm đủ các câu hỏi trong đề thi trong khoảng thời gian đã quy định trước đó. 

Nói một cách khác, việc tham gia vào các bài thi thử IELTS trên các trang web này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ làm bài, làm quen với áp lực thời gian trong phòng thi, từ đó giúp bạn tự tin hơn và phát huy tối đa trong bài thi thực tế.

Trải nghiệm miễn phí 

Cuối cùng, các trang web thi thử IELTS trực tuyến mở ra một cơ hội không chỉ để bạn kiểm tra khả năng một cách hoàn toàn miễn phí mà còn để trải nghiệm kiểm tra trình độ tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Nếu bạn thực sự muốn đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS, thì không có lý do gì bạn nên bỏ qua cơ hội quý báu này trên các trang web thi thử IELTS.

Tổng hợp những trang web thi thử ielts online miễn phí và chất lượng 

Hiểu được những lợi ích và tầm quan trọng của việc tham gia thi thử IELTS trực tuyến, IGEMS sẽ giới thiệu đến bạn những trang web thi thử IELTS online miễn phí chất lượng nhất. Hãy cùng IGEMS review nhanh nhé! 

IELTSonlinetests 

Trang web luyện ielts online đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là IELTSonlinetests. Đây là trang web thi thử đã được cộng đồng ielts đánh giá rất cao các bài thi theo format của đề thi thực tế và kiểm tra full 4 kỹ năng bao gồm: Reading – Listening – Writing – Speaking. 

Tại trang web này cung cấp cho thí sinh  2 dạng đề thi chính là Academic và General Training cùng những ưu điểm tuyệt vời được nhiều người ưa chuộng như: 

  • Giúp người học làm quen với  cả 4 kỹ năng với hàng trăm bài thi được sưu tập và chọn lọc hàng năm. 
  • Bài test đã được chọn lọc từ những nguồn uy tín 
  • Cung cấp nhiều nguồn tài liệu ôn thi đa dạng cùng tips làm bài thực chiến 
  • Giúp người học làm quen với các thao tác khi làm bài thi trên máy tính 
  • Được chấm điểm và có kết quả ngay khi hoàn thành bài test 

>>> Xem thêm: Chinh phục IELTS 7.0 với 5 bộ phim tiếng Anh

British Council 

Thật thiếu sót khi không nhắc tới trang web thi thử ielts miễn phí đến từ Hội đồng Anh (British Council) – một trong những đơn vị tổ chức thi ielts uy tín tại Việt Nam.  Trang web này có những ưu điểm nổi bật có thể kể tới như: 

  • Các bài kiểm tra IELTS trực tuyến được sắp xếp theo cấp độ từ cơ bản đến cao cấp;
  • Các đề thi được lựa chọn từ những tài liệu ôn tập uy tín như IELTS Cambridge 1 – 11, IELTS Practice Tests Plus 2, IELTS Recent Actual Test With Answers… Đây là những tài liệu mà cộng đồng học viên IELTS đánh giá cao;
  • Cung cấp từ vựng chuyên ngành sử dụng trong bài thi Academic để giúp bạn nhớ dễ dàng hơn;
  • Giống như trang web IELTSonlinetests, British Council cũng chia sẻ mẹo và phương pháp làm bài nhanh, chính xác để tiết kiệm thời gian.

IELST-Exam.net

Mặc dù giao diện có vẻ đơn giản, nhưng IELTS Exam là một trong những trang web uy tín được biết đến rộng rãi trong cộng đồng ôn thi IELTS. Các bài kiểm tra được phân chia theo kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, kèm theo một số bài mock test general training, giúp bạn chuẩn bị một cách toàn diện cho kỳ thi thực tế.

Một số điểm mạnh nổi bật của trang web này bao gồm:

– Kiến thức IELTS được lựa chọn kỹ càng từ những nguồn thông tin uy tín và chính thống;

– Các bài thi thử IELTS trực tuyến được thiết kế cực kỳ sát với đề thi thực tế, giúp bạn chuẩn bị tâm lý và kỹ năng cần thiết để đối mặt với bài thi thật;

– Các bài học kiến thức được cung cấp theo từng kỹ năng, hỗ trợ bạn ôn tập một cách hiệu quả.
Vậy là bài viết trên IGEMS đã giới thiệu tới các bạn những trang web thi thử ielts trực tuyến miễn phí và chất lượng nhất. Hy vọng các bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào phòng thi và về đích với điểm ielts như mong đợi nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *