Để bé lớp 6 học tiếng Anh hiệu quả, ba mẹ đừng bỏ qua những bí kíp này

Học tiếng Anh là một quá trình quan trọng và cần thiết trong hành trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ em, đặc biệt là đối với các bé lớp 6 vừa bắt đầu giai đoạn chuyển cấp. Trong bài viết này, ba mẹ hãy cùng IGEMS khám phá những phương pháp hữu ích để giúp bé nắm vững và phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. 

Bí quyết giúp bé học tiếng Anh online lớp 6 hiệu quả

Học phát âm tiếng Anh cho trẻ em chuẩn ngay từ đầu


Để đảm bảo hiệu quả trong phần học phát âm, quan trọng là hướng dẫn cho trẻ học kỹ kỹ thuật phát âm, tập trung học từng âm một. Trong quá trình dạy học phát âm tiếng Anh cho trẻ em
 lớp 6, ba mẹ chỉ cần dành chút thời gian hàng ngày để học khoảng 1-2 âm với bé, sau đó tăng dần. Việc này giúp trẻ tiến bộ một cách tự nhiên và không gây áp lực trong quá trình học.

Đầu tiên, trẻ nên bắt đầu bằng việc học các nguyên âm đơn, sau đó tiến tới học nguyên âm đôi. Tương tự, khi học phụ âm cũng áp dụng cùng nguyên tắc này.

Học dần dần từ dễ đến khó


Trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ lớp 6, ba mẹ hãy linh hoạt áp dụng phương pháp học từ dễ đến khó, tập trung phát triển cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết cho bé.
Bé có thể học nghe từ các file audio, những mẩu chuyện ngắn với tốc độ nói từ chậm đến trung bình, sau đó tăng dần thời lượng nghe cho đến khi có thể dịch và hiểu nội dung đang nghe. Hơn nữa, các bé có thể tự chọn các chủ đề mà mình quan tâm nhất để nghe, bắt đầu từ những câu đơn giản và dần dần tiến tới những câu phức tạp hơn.

Luyện nói thường xuyên

Khi trẻ em luyện nói tiếng Anh nhiều hơn, bé sẽ rèn luyện, tự tin thảo luận về những chủ đề hằng ngày. Để đạt được điều này, ba mẹ cần khuyến khích bé chủ động tham gia vào các hoạt động nói chuyện với bạn bè, giáo viên và người thân gia đình.

Tận dụng các nguồn học trực tuyến


Hiện nay, internet cung cấp một nguồn tài liệu phong phú để bé học tiếng Anh. Điều này cho phép trẻ em tiếp cận với tiếng Anh thông qua nhiều nguồn khác nhau như YouTube, báo chí, trang
web học tiếng Anh, phim và nhạc.

Trẻ em có thể tận dụng các nguồn này để rèn kỹ năng nghe tiếng Anh, đồng thời tạo ra một môi trường học tập tiếng Anh hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi ba mẹ học tiếng Anh với bé lớp 6

Tin vào khả năng của con

Cha mẹ nên tin tưởng vào con và sử dụng những từ khuyến khích để trẻ tự tin vào khả năng của mình. Không nên so sánh trẻ với người khác, vì điều này có thể làm trẻ cảm thấy tự ti và nghĩ rằng mình không thể vượt qua được.
Hãy truyền động lực cho trẻ, khuyến khích trẻ tự động cảm hứng và tin tưởng vào bản thân rằng trẻ có thể làm được.

>>> Xem thêm: Bé học tiếng Anh 1 kèm 1, nên hay không

Tạo động lực học tập cho bé


Ba mẹ hãy cùng bé xây dựng mục tiêu học tập hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng để trẻ nhận ra tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ. Những mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn sẽ kích thích động lực và đam mê học của trẻ. Đồng thời, giải thích cho trẻ về những lợi ích mà học tiếng Anh như:

  • Kết quả học tập tốt
  • Tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh
  • Có cơ hội nhận học bổng và các giải thưởng khác.
  • Trải nghiệm du học và học tập ở các trường quốc tế.
  • Chứng tỏ năng lực của bản thân.

Việc đặt mục tiêu sẽ giúp trẻ nhìn thấy giá trị của việc học tiếng Anh và thúc đẩy sự phấn đấu để đạt được những thành tựu trong môn học này.

Xây dựng kế hoạch học tập

Ba mẹ cần biết được trình độ tiếng Anh hiện tại của con để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp. Kế hoạch này cần được cụ thể hóa với từng giờ, ngày và giai đoạn. Ví dụ, nếu trẻ đang học lớp 6, phụ huynh có thể đăng ký cho trẻ tham gia khóa học tiếng Anh online lớp 6 ngắn hạn. Tuy nhiên, không nên tạo áp lực về kết quả học tập hoặc chạy đua theo thành tích mà làm căng thẳng cho con. Ba mẹ có thể cho con test trình độ tại Phòng luyện thi ảo Cambridge tại IGEMS, sau khi bé làm song, kết quả trả về ngay lập tức, giúp ba mẹ biết được trình độ của bé đang ở đâu.


Dù học trong môi trường với giáo viên và phương pháp học tốt nhất, nhưng để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh vẫn phụ thuộc vào sự tự học của trẻ. Ba mẹ hãy để trẻ tự do học theo ý muốn của mình và tránh tạo áp lực. Điều này sẽ giúp việc học mang lại hiệu quả tốt hơn.

Học tiếng Anh lớp 6 thực sự không dễ dàng, đòi hỏi sự kiên nhẫn, chăm chỉ và quyết tâm từ phía trẻ. Ba mẹ có thể đăng ký cho trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh onine lớp 6 tại nhà. IGEMS là một trung tâm Anh ngữ trực tuyến được học viên và phụ huynh tin tưởng và lựa chọn.

Tham gia khóa học tại IGEMS

IGEMS là một trung tâm Anh ngữ trực tuyến được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn, với chương trình giảng dạy tuân theo tiêu chuẩn Châu Âu và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Đội ngũ giáo viên của IGEMS đạt chuẩn quốc tế và có chuyên môn giỏi, đảm bảo mang đến cho học viên những bài học chất lượng và thú vị nhất.

IGEMS cung cấp chương trình học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé từ 4 đến 15 tuổi. Chương trình này áp dụng các kỹ thuật đào tạo sâu sắc, như học tiếng Anh qua hình ảnh và thông qua các chủ đề văn hóa, lịch sử, khoa học và xã hội theo các chương trình Mỹ. Điều này không chỉ mang lại sự hứng thú cho bé mà còn giúp trẻ xây dựng sự tự tin và khả năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Hơn nữa, chương trình còn giúp trẻ phát triển tư duy, kỹ năng biện luận và khám phá kiến thức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *