ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG ANH ONLINE – VÀI ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Đăng ký học tiếng Anh online – vài điều cần lưu ý

Từ xưa đến nay, việc chắt lọc thông tin và học tập luôn là một sự kiện bình thường, diễn ra xuyên suốt trong cả đời sống con người. Cùng với đó, sự tiến bộ diệu kỳ của các thiết bị công nghệ và internet đã mở ra cơ hội học hành vô cùng lớn lao dành cho tất cả chúng ta. Bạn có thể học bất cứ thứ gì trên internet: Từ các mẹo vặt nấu ăn, cách làm bánh, học ngoại ngữ, cho đến các kiến thức hàn lâm dành cho sinh viên và giới nghiên cứu khoa học.

Với nhiều ưu điểm trong việc dạy và học trực tuyến, cộng với lợi thế về đa phương tiện (multimedia), hiệu quả của việc học tiếng Anh online ngày nay đã có thể sánh ngang bằng (thậm chí chiếm lợi thế ở một số kỹ năng) khi với các cách dạy và học Anh ngữ truyền thống

Nhưng làm sao để tìm kiếm và học tiếng Anh online có hiệu quả? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân loại, chọn lựa các trang web để đăng ký học tiếng Anh online miễn phí mà có chất lượng.

Lợi ích của học tiếng Anh online
lợi ích

Trong chuỗi các bài viết trong chuyên mục Tư vấn học tiếng Anh online của Trung tâm E-talk Việt Nam, chúng tôi đã từng phân tích về ưu điểm của việc học tiếng Anh online so với cách học truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm lượt lại những ưu điểm của học tiếng Anh trực tuyến.

 1. Đầu tiên là ưu điểm về thời gian, bạn có thể tùy nghi chọn lịch học phù hợp trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
 2. Tiết kiệm chi phí đi lại và các chi phí phát sinh khác.
 3. Học viên tự do lựa chọn các chương trình học tiếng Anh online phù hợp với trình độ năng lực hiện tại của mình.
 4. Học viên tự học tại bất cứ nơi nào nếu các bạn có thể truy cập Internet.
 5. Các gói học tập được thiết kế linh hoạt và học viên được phép học theo khả năng tiếp thu của mình.
 6. Mức độ tương tác giữa học viên và giáo viên là cao hơn phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống.
 7. Giáo dục tiếng Anh online có lợi thế trong việc triển khai nhiều giải pháp học khác nhau với những học viên khác nhau.
 8. Nâng cao năng lực quản trị bản thân. Việc học tiếng Anh online đòi hỏi rất nhiều nổ lực. Nếu biết cách điều chỉnh bản thân và duy trì động lực học tập, ngoài việc đạt được trình độ tiếng Anh thành thạo, học viên còn tích lũy được sức mạnh quản trị bản thân vô cùng hiệu quả.

Nhược điểm của việc học tiếng Anh online

Ngoài những ưu điểm trên, nếu biết cách khắc phục các nhược điểm dưới đây thì trình độ tiếng Anh sẽ mau chóng được cải thiện.

 1. Nếu học viên có động lực học tiếng Anh online kém, trình độ tiếng Anh của bạn rất khó để tiến bộ.
 2. Nếu không có người dẫn dắt và hướng dẫn, học viên dễ bị lạc và chán nản trong vô số các bài học tiếng Anh.
 3.  Khi học tiếng Anh online yêu cầu học viên phải chuẩn bị cho máy tính và các thiết bị di động sẵn sàng trong tình trạng kết nối internet tốc độ cao.
 4.  Nếu bạn lựa chọn học tiếng Anh online miễn phí, nó chỉ phù hợp cho một số kỹ năng như luyện nghe, học từ vựng, học ngữ pháp, luyện đọc.
 5.  Học tiếng Anh online miễn phí bị hạn chế nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng nghe. Rất khó để tìm kiếm một đối tác có trình độ tiếng Anh cao sẽ sẵn sàng trò truyện với bạn vào mọi lúc.

Nên đăng ký học tiếng Anh online ở trang web nào

Để trả lời cho câu hỏi: “Nên đăng lý học tiếng Anh online ở trang web nào?”. Trước hết bạn cần xác định mình muốn tập trung rèn luyện ở kỹ năng nào.

học từ vựng

Trang web đăng ký học từ vựng online

Nếu bạn muốn học từ vựng, dưới đây là một số trang web thích hợp để bạn học từ vựng.

(1) Quizlet.com: Là công cụ học từ vựng vô cùng lý thú. Chỉ cần điền từ vựng muốn học vào danh sách, Quizlet sẽ hiện thị các hình ảnh có liên quan để bạn học từ vựng qua máy tính hoặc điện thoại bằng phong cách flashcards.

(2) memrise.com: Phong cách học từ vựng của Memrise là lặp lại và gợi nhớ. Sau khi thiết lập danh sách các từ vựng cần học, Memrise sẽ hiển thị lặp đi lặp lại cho đến khi những từ vựng đó thấm sâu vào ký ức của bạn. Đôi khi Memawn còn lặp lại các từ đã học giúp bạn thêm có ấn tượng hơn với từ vựng.

(3) FreeRice.com và BeanBeanBean.com: Đây là 2 trang web mà bạn có thể vừa học từ vựng tiếng Anh vừa làm từ thiện. Mỗi câu trả lời đúng của bạn cho câu hỏi trắc nghiệm từ vựng của FreeRice và BeanBeanBean sẽ đem tới cho người nghèo những hạt gạo vô cùng quý giá.

Trang web đăng ký học ngữ pháp tiếng Anh online

(1) EnglishGrammar.org: Đây là một trong những trang web có tài liệu dạy ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất, bao gồm cả trình độ căn bản và nâng cao.

(2) EnglishGrammarSecrets.com: Nếu bạn cần tìm kiếm một nơi để thực hành kiến thức ngữ pháp đã học thì đây là một trang web tuyệt vời danh cho bạn.

Trang web luyện nghe tiếng Anh online

(1) Britishcouncil.org: BritishCouncil là trang web được thiết kế dành cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, nhưng nó đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn để học viên luyện nghe ở tất cả các cấp độ.

Mỗi bài khóa nghe của BritishCouncil ngoài video còn có cả nội dung hội thoại và các bài thực hành nghe hiểu.

Bạn có thể truy cập vào BritishCouncil và đăng ký học tiếng Anh online thông quan đường link này: https://learnenglish.britishcouncil.org/en/listening

Đăng ký học tiếng Anh online một kèm một cùng IGEMS

Nếu bạn muốn rèn luyện các kỹ năng Anh ngữ như: nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, thì IGEMS là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Hãy đăng ký khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng với IGEMS ngay hôm nay bạn nhé!

Link đăng ký học thử miễn phí tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *