Cùng học tiếng Anh vỡ lòng với bé 5 tuổi

Cần dạy gì kiến thức gì cho bé 5 tuổi

Đặc điểm của bé trong giai đoạn 5 tuổi

Với độ tuổi lên 5 các bé đã hình thành được tự chủ trong hành vi nên đã được ba mẹ hướng dẫn, rèn luyện những việc nhỏ. Độ tuổi này bé cũng rất thích được khen ngợi.

Việc học tiếng Anh vỡ lòng cho bé 5 tuổi sẽ chủ yếu dựa trên sự cởi mở, tiếp thu là chính. Các bé sẽ thích được nhìn, lắng nghe mọi người nói, từ đó bắt chước theo ngữ điệu và phát âm.


Ngoài ra, việc học từ vựng là sự lắp ghép những từ với nhau, bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc. Do vậy những câu, từ người lớn nói, bé sẽ áp dụng những hiểu biết của mình để giải mã. Khi cho bé học tiếng Anh lúc 5 tuổi, bé sẽ không bỡ ngỡ khi bước vào lớp 1, bởi con đã quen và tự tin khi sử dụng ngoại ngữ. 

Những kiến thức bé nên học

Với giai đoạn bé thích khám phá, hào hứng với những điều mình đợc học. Bé có hả năng tiếp thu âm thanh, hình ảnh rất nhanh nhạy, do vậy việc nghe nói sẽ giúp bé hứng thú hơn là ngồi viết chữ cái. Một số kiến thức học tiếng Anh vỡ lòng cho bé ba mẹ nên tham khảo như:


  • Thứ nhất, học phát âm tiếng Anh cho trẻ em chuẩn Anh Mỹ từ ngữ âm, ngữ điệu sao cho giống người bản ngữ nhất. 
  • Thứ hai, luyện nghe, phản xạ  tiếng anh. Có thể học thông qua những trò chơi đố vui.
  • Thứ ba, học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ để quen thuộc như: In the park, at home, at the zoo,..

Phương pháp học tiếng Anh vỡ lòng cho bé 5 tuổi

Học ngữ âm

Trong giai đoạn này, não bộ phát triển rất mạnh mẽ, thích hợp cho bé tiếp xúc và học ngôn ngữ. Giống như tiếng mẹ đẻ, bé sẽ học tiếng Anh theo bản năng. Cụ thể là việc lắng nghe và bắt chước lại những gì mình nghe được. Trước tiên ba mẹ hãy cùng bé học bảng nguyên âm thông qua hình ảnh, video để tạo hứng thú cho bé nhé. 

Học từ vựng

Chương trình học tiếng Anh vỡ lòng cho bé 5 tuổi nên bắt đầu từ những bài học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề quen thuộc như Gia đình, màu sắc, đồ vật, quần áo,… Flashcard chính là công cụ học tối ưu, hiệu quả cho bé. Với hình ảnh nhiều màu sắc bắt mắt, vui nhộn, bé sẽ thích thú học tiếng Anh mỗi ngày, từ đó bé cũng học tập chủ động hơn. 


Học theo tình huống thực tế như cùng bé gọi tên những đồ vật, thức ăn, màu sắc,… giúp bé ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Đây là phương pháp
học tiếng Anh vỡ lòng được rất nhiều cha mẹ áp dụng. 

Bên cạnh đó, nếu không có thời gian học cùng bé, ba mẹ có thể tham khảo khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 cho bé tại IGEMS. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, chương trình học được thiết kế vừa cung cấp kiến thức, vừa đan xen những hoạt động thú vị như thuyết trình, học qua bài hát, hình ảnh, những trò chơi minigame,…

Học nghe


Khi
học tiếng Anh vỡ lòng, việc phát âm chuẩn là rất cần thiết, để làm được điều này thì bé cần luyện nghe thường xuyên. Ba mẹ hãy tạo môi trường luyện nghe thường xuyên với bé như: 

  • Luyện nghe với những bài hát tiếng Anh với tiết tấu chậm, giai điệu vui nhộn như  bài ABC Song, How many fingrues,..
  • Luyện nghe qua những câu chuyện Audio. Ba mẹ nên cho bé nghe 1 – 2 nội dung ngắn để bé không bị nản
  • Cùng xem những bộ phim hoạt hình giải trí, từ đó bé sẽ hình thành phản xạ tiếng Anh. Một số bộ phim phù hợp với độ tuổi của bé: Lion King, Đi tìm Nemo, Toy Story,…
  • Học với Phòng luyện thi ảo Cambridge tại IGEMS: Với những bài nghe chuẩn giọng bản địa, bé không chỉ được tiếp xúc với giọng phát âm chuẩn mà còn được rèn luyện, phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Học nói


Ba mẹ hãy khuyến khích bé sử dụng những từ vựng đã được học để giao tiếp. Tạo cho bé một môi trường nói tiếng Anh hằng ngày, một số mẫu câu như: open the door, Do you like it, wake up,.. Khi vừa học vừa chơi, bé sẽ hứng thú, chủ động sẵn sàng giao tiếp với ba mẹ hơn. 

Việc học tiếng Anh cho bé 5 tuổi là khá cần thiết trong thời đại ngày nay. Với khóa học tiếng Anh online cho bé 5 tuổi tại IGEMS, ba mẹ yên tâm rằng con sẽ được học đúng hướng và sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *