Cùng học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 qua các trò chơi thú vị

Lợi ích khi học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 qua trò chơi

Giúp bé tiếp cận tiếng Anh từ nhỏ


Theo một số nghiên cứu, từ 2-6 tuổi được gọi là giai đoạn “vàng” để phát triển khả năng ngôn ngữ, và thời điểm này là lúc não bộ của trẻ bắt đầu phát triển một cách mạnh mẽ. Việc cho bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé phát âm chuẩn hơn và học một cách tự nhiên nhất. Chính vì vậy, ba mẹ cần tạo cho bé một môi trường học tập thoải mái, tự nhiên nhất để giúp bé tiếp thu kiến thức nhanh chóng, ghi nhớ từ vựng lâu hơn, tạo nền tảng cho sự phát triển trình độ tiếng Anh của con sau này.

Bé học tiếng Anh thụ động


Việc cho trẻ nghe tiếng Anh một cách thụ động là một phương pháp
học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 được nhiều phụ huynh áp dụng. Bằng cách tăng cường sự tiếp xúc của bé với tiếng Anh, đắm mình trong ngôn ngữ mới, phương pháp này sẽ giúp bé tăng phản xạ và học tiếng Anh một cách toàn diện nhất. Để áp dụng phương pháp luyện nghe tiếng Anh thụ động cho bé, ba mẹ có thể đọc truyện song ngữ cùng con, tạo cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc cho bé tham gia các lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé chất lượng.

Ba mẹ không biết tiếng Anh vẫn đồng hành cùng bé


Việc không giỏi tiếng Anh là một trong những khó khăn mà nhiều phụ huynh gặp phải khi dạy con học tiếng Anh. Tuy nhiên, ba mẹ đừng quá lo lắng, bởi vẫn có nhiều phương pháp để
học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 hiệu quả. Ba mẹ hoàn toàn có thể đồng hành cùng con trong quá trình học, giúp con có thêm động lực để tiến bộ trong việc học tiếng Anh dù cho ba mẹ chỉ biết nói tiếng Việt.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi học tiếng Anh online cho bé lớp 1

Những trò chơi cùng học tiếng Anh với bé

Đuổi hình bắt chữ


Ba mẹ có thể tự tạo trò chơi đuổi hình bắt chữ tại nhà để tăng khả năng phản xạ tiếng Anh cho bé. Để chuẩn bị cho trò chơi này, ba mẹ cần chuẩn bị trước các tấm hình chứa hình ảnh các đồ vật hoặc con vật. Sau đó, cho bé xem hình và yêu cầu bé gọi tên của đồ vật hoặc con vật có trong hình đó. Ví dụ, ba mẹ có thể chỉ vào hình của một con mèo và yêu cầu bé nói tên đúng tiếng Anh là “cat”. Nếu bé trả lời đúng, ba mẹ có thể tán thưởng con bằng việc vỗ tay. Việc học tiếng Anh trẻ em lớp 1
 thông qua trò chơi đuổi hình bắt chữ sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Nối từ thành câu


Trò chơi nối từ là một trong những trò chơi trí tuệ giúp bé lớp 1 học tiếng Anh tốt hơn. Ba mẹ có thể đưa ra một câu tiếng Anh ngắn và nhiệm vụ của bé là nói từ cuối cùng trong câu của ba mẹ và tạo thành một câu tiếng Anh mới bắt đầu bằng từ đó. Ví dụ, sau khi ba mẹ nói “I love you”, con có thể trả lời bằng câu “You are very intelligent”. Trò chơi này giúp bé rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đồng thời kích thích sự tư duy và sự nhanh nhạy cho bé.

Đảo lộn thứ tự từ


Đây là một trò chơi rèn luyện kỹ năng viết và tăng cường từ vựng tiếng Anh cho bé. Ba mẹ có thể chọn một từ tiếng Anh và xáo trộn thứ tự các chữ cái của từ đó. Sau đó, yêu cầu bé sắp xếp lại thứ tự các chữ cái và viết lại từ đó đúng chính tả. Ví dụ, với các chữ cái c, a, t, bé sẽ phải sắp xếp lại thành chữ đúng là cat. Trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng viết chính tả, tăng cường từ vựng và phát triển trí nhớ.

Thi hát


Đây là phương pháp
học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 rất vui nhộn và hữu ích. Ba mẹ và bé có thể chọn các bài hát yêu thích của bé và hát cùng nhau. Có thể bật nhạc lên và hát theo, hoặc ba mẹ có thể hát một đoạn và yêu cầu bé hát lại. Trò chơi này sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm, đồng thời giúp bé học từ vựng và cấu trúc câu tiếng Anh qua âm nhạc một cách tự nhiên nhất. 

Liệt kê

Trò chơi này giúp bé tập trung vào từ vựng liên quan đến một chủ đề cụ thể và phát triển khả năng giao tiếp của bé trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, trò chơi cũng giúp bé mở rộng vốn từ vựng của mình một cách tự nhiên và đồng thời rèn luyện kỹ năng nghe, nói và phản xạ.

Hy vọng rằng những ý tưởng đơn giản này sẽ giúp cácba mẹ trở nên gần gũi hơn với cbé và đồng thời giúp bé học tiếng Anh một cách thú vị và hiệu quả. Ngoài ra, với những bé lớp 1 đang bắt đầu thử thách với chứng chỉ Cambridge thì ba mẹ có thể tham khảo Phòng luyện thi ảo Cambridge tại IGEMS nhé – đây là một công cụ giúp bé luyện thi qua các trò chơi vô cùng thú vị. Ba mẹ hãy đăng ký cho con trải nghiệm miễn phí tại đây nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *