Cùng bé vừa chơi vừa học phát âm tiếng Anh tại nhà

Phát âm là cách phát âm và nói một từ. Do được xem là kỹ năng khó nhất và cũng khó để luyện tập trong quá trình học tiếng Anh, vì vậy cùng bé học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ là một điều hết sức quan trọng.
Vì nhiều lý do, việc học tiếng anh trẻ em nhất là việc phát âm trở thành áp lực với con trẻ, theo chứng minh trẻ học tốt nhất khi vui chơi, vì vậy nếu bạn đang dạy trẻ phát âm thì thông qua các trò chơi là tốt nhất.
Hiểu được điều này igems đưa ra 5 trò chơi phát âm cho trẻ em. Dưới đây là danh sách các trò chơi phát âm dành cho trẻ em này chắc chắn sẽ khiến chúng vui vẻ khi học các kỹ năng phát âm cơ bản.

Kết nối – Connect


Connect là một trò chơi học phát âm tiếng anh cho trẻ em tuyệt vời để giúp các bé nhận biết các từ và bắt đầu phát âm chúng. Bạn có thể dễ dàng tạo trò chơi này bằng flashcards.
Chọn 10 từ – đây có thể là những từ mới mà bé đang học, một số từ trong sách, đặc biệt phụ huynh nên chọn những từ gần gũi để bé học tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề. Sau đó viết chúng hai lần khác nhau trên thẻ mục lục. Đặt tất cả các thẻ chỉ mục úp xuống sàn hoặc bàn. Sau đó, bé sẽ lật hai thẻ cùng một lúc và nói từng từ, nếu các từ khớp với nhau thì trẻ sẽ được giữ thẻ.

Trò chơi Goodie ABC Cookies

Với nhiều lựa chọn trò chơi khác nhau, ABC Cookies là một hoạt động thú vị và cực kỳ hấp dẫn và được đánh giá là công cụ học phát âm tiếng anh cho trẻ em hiệu quả. Trong đó để bé tìm trong hũ bánh quy và tìm ra các chữ cái để học cách phát âm, từ vựng cũng như nhận dạng chữ cái.

Chúng ta sẽ sử dụng con quay và lấy bánh quy của mình để đấu với những người chơi khác để giành được những từ ngon nhất mà họ có thể nghĩ ra! Với thẻ hai mặt, trẻ sẽ tạo ra các từ để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ đọc của mình.

>>> Xem thêm: Những kênh học tiếng anh cho trẻ em Youtube mà bạn nên biết

Trò chơi Sight Word Swat

Các bé sẽ rất thích trò chơi đọc vui nhộn này! Trò chơi Sight Word Swat hoàn hảo cho các bé học phát âm tiếng anh cho trẻ em, học đọc, đánh vần và hiểu rõ hơn về âm thanh của các chữ cái.

Với những con bọ phủ màu dành cho các cấp độ tiếng Anh khác nhau, các bé sẽ phải thi đấu với nhau để đổi từ chính xác. Trò chơi đọc này có thể được chơi với tối đa 4 người chơi.

Trò chơi tìm kho báu nhỏ

Học nhận dạng từ và đánh vần chưa bao giờ thú vị đến thế với Trò chơi ghép kho báu nhỏ! Trò chơi học phát âm tiếng anh cho trẻ em này có thể dành cho 2 người chơi trở lên, rất phù hợp để mang lại niềm vui cho cả gia đình hơn nữa các bé sẽ đồng thời được nâng cao kỹ năng chiến lược trong khi học và chơi.
Một tấm thẻ sẽ bật lên, các bé sẽ phải tìm các chữ cái để thử và đánh vần từ đó. Khi bé nghĩ rằng mình đã tìm đúng từ, bé có thể bật thẻ từ đó ra để xem mình có viết đúng không!

Chơi Bingo

Bingo luôn là một trò chơi tuyệt vời cho trẻ em khi học nhiều môn học khác nhau. Để biến nó thành một trò chơi học phát âm tiếng anh cho trẻ em, bảng bingo có thể được tạo với các bộ từ khác nhau (từ nhìn, từ có vần, từ mới, từ đàm thoại, v.v.).

Bạn có thể tự làm điều này hoặc xem phiên bản này mà bạn có thể mua. Giáo viên hoặc phụ huynh sẽ gọi các từ và đứa trẻ đầu tiên có 5 từ liên tiếp sẽ thắng.

Trò chơi cúp đá cẩm thạch

Trong trò chơi này, giáo viên, phụ huynh hoặc người quản trò sẽ có 6 chiếc cốc, mỗi chiếc cốc được dán nhãn một chữ cái nguyên âm. Bé sẽ nhắm mắt lại và giáo viên hoặc phụ huynh sẽ giấu viên bi dưới một trong những chiếc cốc, sau đó bé sẽ phải nói chữ cái và nguyên âm của chiếc cốc mà chúng nghĩ là nó ở dưới.
Để làm cho trò chơi phát âm này khó hơn, bạn có thể sử dụng các từ nguyên âm, từ nhìn hoặc từ mới.

Trên đây danh sách các trò chơi học phát âm tiếng anh cho trẻ em mà igems gợi ý cho gia đình cùng bé vừa học vừa chơi. Ngoài ra, chúng tôi đề xuất thêm các chương trình học tiếng anh online cho trẻ em của IGEMS, luyện thi cambridge nhằm đáp ứng nhu cầu thi chứng chỉ cambridge cũng như cung cấp học liệu và bộ đề luyện thi cambridge chất lượng.

Nếu còn vướng mắc và khó khăn trong quá trình học tập cùng bé tại nhà, hay còn đang phân vân chương trình học tiếng anh online cho bé lớp 3, hãy liên lạc với igems ngay để nhận tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *