Có Nên Cho Bé Học Tiếng Anh Trực Tuyến Qua Skype Với Giáo Viên Nước Ngoài Hay Không?

Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo nhiều bận rộn. Việc chăm sóc một đứa trẻ từ lo ăn uống, lo mặc, lo học hành tốn rất nhiều thời gian của bậc phụ huynh. Và cũng không cha mẹ nào dám để con tự đến trường trong cái thời đại luôn đầy rẫy những nguy hiểm đang rình rập. Cha mẹ, ông bà hằng ngày, hằng tuần phải thay nhau đưa đón trẻ đến trường, đến lớp học năng khiếu, đến lớp học thêm,… Tuy nhiên, tại các nước phát triển từ lâu đã áp dụng phương pháp dạy cho bé học tiếng Anh trực tuyến qua Skype. Vậy có nên cho bé học tiếng anh trực tuyến qua skype hay Zoom với giáo viên nước ngoài hay không? Những thắc mắc trên sẽ giải đáp trong bài viết này.

Ưu điểm khi cho bé học tiếng Anh trực tuyến qua Skype

Sau đây là một số ưu điểm vượt trội mà cha mẹ cần quan tâm khi cho bé học tiếng Anh trực tuyến tại nhà.

 • Rất phù hợp với những cha mẹ bận rộn, ít thời gian rảnh để đưa đón con trẻ đến những trung tâm ngoại ngữ. Đặc biệt rất phù hợp cho bậc cha mẹ có nhiều con gần tuổi nhau, có thể học chung một chương trình học.
 • Suốt thời gian buổi học phụ huynh có thể ngồi cạnh để giám sát quá trình học của con, hỗ trợ con ôn bài tốt hơn. Bên cạnh đó cha mẹ kiểm chứng được chất lượngkhi có thể nhìn thấy cách mà giáo viên dạy con mình, và có thể góp ý kiến để điều chỉnh lại cách dạy giúp bé mau tiếp thu bài học.
 • Thời gian học của 1 buổi dạy bé học tiếng Anh trực tuyến qua Skype hay Zoom thường phân bổ một cách hợp lý. Không kéo dài liên miên, thường chỉ từ 30ph đến 50ph sẽ cho trẻ giải lao giữa giờ, giúp cải thiện chất lượng tập trung cao độ hơn, bé cũng không mệt mỏi uể oải hãy lười biếng.
 • Lớp học kèm 1 giáo viên 1 bé tăng tăng khả năng tập trung khi học, tránh xao nhãng hay làm việc riêng như cách dạy truyền thống. Mặc khác các lớp học offline tại các trung tâm đôi khi số lượng học viên quá đông, làm giảm đi phần nào chất lượng đào tạo và bé cũng không nhận được nhiều sự quan tâm từ thầy cô giáo.
 • Đặc biệt với những trẻ nhút nhát và thiếu tự tin ở những nơi đông người thì hầu như sẽ không cải thiện được khả năng giao tiếp khi học offline. Khi bé học tiếng Anh trực tuyến qua Skype hay Zoom nếu có thắc mắc trong bài giảng, cô sẽ kiên nhẫn giảng cho đến khi nào bé theo kịp thì thôi, đảm bảo theo kịp lộ trình học.
 • Trong trường hợp trẻ bị ốm thì vẫn có thể theo kịp bài học vì giảng viên chỉ dạy mình bé, có thể tổ chức học bù vào thời gian khác. Các chương trình học tiếng Anh Online qua Skype hay Zoom đều được thiết kế cho từng trình độ mỗi bé. Vì vậy bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm nhé. 
 • Ở độ tuổi dưới 8 tuổi, trẻ rất mau tiếp thu kiến thức mới. Việc cho bé tiếp xúc sớm với tiếng Anh chuẩn nước ngoài sẽ giúp cho con trẻ dễ dàng hơn trong việc học, tiếp thu và có nền tảng vững chắc sau này.
 • Việc thuê  hẳn một giáo viên nước ngoài về dạy tại nhà cho con là rất tốt. Tuy nhiên chi phí cũng vô cùng cao mà không phải phụ huynh nào cũng đủ điều kiện kinh tế, chi phí thông thường có thể từ 500.000-700.000/ 1 giờ hoặc hơn nếu thuê giáo viên nước ngoài để giảng dạy tại nhà. Trong khi đó bé học tiếng Anh Online qua Skype hay Zoom với giáo viên nước ngoài giúp phụ huynh tiết kiệm chi phí từ 5-6 lần mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Vì sao nhiều phụ huynh tin chọn IGEMS là nơi cho bé học tiếng Anh trực tuyến?

Theo khảo sát,có đến 95% học viên đang theo học tại IGEMS hài lòng với chất lượng đào tạo tiếng Anh online qua skype, các bé cải thiện rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn. Kết quả này có được là nhờ một số lợi ích mà IGEMS mang đến như:

 • Sẽ có kiểm tra trình độ đầu vào của học viên để tư vấn lớp học phù hợp.
 • Phụ huynh hoàn toàn có thể tùy chỉnh kế hoạch giảng dạy và thời gian học tập.
 • Giáo trình sẽ được điều chỉnh để phù hợp với năng lực của từng bạn.
 • Trong suốt quá trình học, bé sẽ được giáo viên chỉnh sửa các lỗi về phát âm sao cho chuẩn tiếng bản ngữ, sửa sai các từ vựng và cấu trúc câu.
 • Giáo viên giảng dạy các khóa học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 tại IGEMS sử dụng 100% giáo viên nước ngoài với trình độ cao, chuyên môn giỏi, có giáo trình giảng dạy bài bảng và nhiều kinh nghiệm trong dạy học trẻ nhỏ.
 • Khi cho bé tham gia khóa học tiếng anh Online trên Skype IGEMS sẽ cung cấp miễn phí giáo trình học phù hợp với trình độ tiếng Anh của bé. Các giáo trình tại IGEMS được sàng lọc và biên soạn kỹ càng từ Cambridge, Oxford.
  Tham khảo thêm bài viết Có Nên Học Tiếng Anh Online 1 Kèm 1 Hay Không?

Tiếng anh online qua Skype là phương pháp học hiện đại đã được ứng dụng phổ biến, phù hợp với nhiều phụ huynh không có nhiều thời gian để đưa đón con trẻ đến trung tâm tiếng Anh. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến phương pháp này, hãy đăng ký IGEMS ngay nhé!