Chứng Chỉ Flyers Là Gì? Khi Nào Bé Nên Sở Hữu Chứng Chỉ Flyers

Cambridge English: Young Learners (YLE) là một trong những chứng chỉ mà ba mẹ đang đặc biệt quan tâm hiện nay. Chứng chỉ Cambridge phù hợp với các bạn từ tiểu học đến đầu trung học cơ sở. Trong bài viết này, IGEMS sẽ giới thiệu tới ba mẹ một trong ba chứng chỉ  thuộc YLE – chứng chỉ Flyers.

Giới thiệu chứng chỉ Flyers

Chứng chỉ Flyers là bậc cao nhất trong kỳ thi Cambridge English: Young Learners (YLE). Tương đương với cấp độ A2 trên khung đánh giá châu Âu về năng lực ngoại ngữ 6 bậc CEFR, chứng chỉ này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc phát triển tiếng Anh cho trẻ. Với chứng chỉ Flyers, trẻ em có thể nâng cao toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Khi sở hữu chứng chỉ Flyers, trẻ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức độ cơ bản, rõ ràng trong các tình huống quen thuộc. Đọc hiểu thông báo và đoạn văn ngắn, sử dụng các cụm từ cơ bản để diễn đạt ý muốn và suy nghĩ của mình một cách đơn giản và ngắn gọn.

Kỳ thi A2 Flyers không chỉ là cơ hội để trẻ khẳng định sự phát triển ngôn ngữ của mình mà còn giúp ba mẹ nhận ra những năng khiếu và sở thích của con trong quá trình học tiếng Anh. 

Độ tuổi nào phù hợp dự thi Flyers

Chứng chỉ Cambridge Flyers phù hợp nhất với những trẻ đã hoàn thành các chứng chỉ Starters và Movers hoặc những trẻ đã tiếp xúc với tiếng Anh từ 1 đến 2 năm và đã vững kiến thức cơ bản. Thường là học sinh ở lớp 4, 5 hoặc lớp 6.

Tùy thuộc vào từng thời điểm và độ tuổi, học sinh hoàn thành chương trình học của mình để có thể tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ Flyers. Bé cần đảm bảo đã có ít nhất 250 giờ học tiếng Anh với sự hướng dẫn của bố mẹ hoặc giáo viên để trẻ có nền tảng vững chắc và sẽ không gặp khó khăn khi tiếp cận bài thi Flyers. Ba mẹ có thể cho con tham gia khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại IGEMS để con có môi trường học tập toàn diện và chuyên nghiệp nhất 

Cấu trúc bài thi Flyers

Reading & Writing (Đọc & Viết): 40 phút

Phần thi Reading & Writing của Cambridge Flyers có thời gian là 40 phút. Trong phần này, thí sinh sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Ghép từ với câu mô tả có sẵn.
 • Điền thêm 1 chữ cái, sắp xếp các câu để hoàn thành đoạn hội thoại
 • Chọn 1 từ từ danh sách đã cho sẵn và điền vào đoạn văn.
 • Chọn từ đúng để điền vào chỗ trống.

Ngoài ra, thí sinh còn phải:

 • Đọc văn bản và hoàn thành các câu hỏi về chi tiết trong bài.
 • Suy nghĩ và sử dụng từ vựng để hoàn thành một bài nhật ký hoặc một đoạn tin nhắn.
 • Dựa vào 3 bức ảnh được cung cấp để viết một câu chuyện ngắn.

Listening (Nghe): 25 phút

Phần thi Listening của Cambridge A2 Flyers có thời gian là 25 phút. Trong phần này, thí sinh sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Nhận biết người được nhắc đến trong hình và nối người đó với những tên đã cho sẵn.
 • Nghe đoạn hội thoại và trả lời về địa điểm, chuyến đi, hoặc bữa tiệc bằng cách viết chữ hoặc số.
 • Nghe để ghép người hoặc vật với những bức ảnh tương đương.
 • Nghe đoạn hội thoại và chọn hình ảnh hoặc thông tin chính xác.
 • Nghe và tô màu một phần của tấm hình, sau đó viết thông tin chính xác vào chỗ trống.

Speaking (Nói): 7 đến 9 phút

Trong phần thi Speaking, thời gian là từ 7 đến 9 phút. Trong phần này, các thí sinh sẽ thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Xem các bức tranh và nhận biết điểm khác biệt giữa chúng.
 • Trả lời câu hỏi của giám khảo về các tình huống được mô tả trong tranh.
 • Mô tả nội dung của câu chuyện sử dụng câu đơn.
 • Trả lời các câu hỏi về bản thân mình hoặc về những kinh nghiệm cá nhân.

Vì sao bé nên thi chứng chỉ Flyers

Thi chứng chỉ Flyers mang lại nhiều lợi ích đáng giá cho các em học sinh tiểu học và đầu trung học cơ sở. Đầu tiên, việc đạt được chứng chỉ này giúp các em tiến xa hơn trong hành trình học tiếng Anh, mở ra cánh cửa cho các chương trình học tiếng Anh cao cấp hơn và mở rộng kiến thức của mình.

Thêm vào đó, chứng chỉ Flyers có giá trị quốc tế, cho phép các em dễ dàng tham gia vào các kỳ thi quốc tế hoặc tương tác với người nước ngoài bằng tiếng Anh. Điều này mở ra nhiều cơ hội giao tiếp và học hỏi cho các em, cũng như giúp họ tiếp cận được nguồn tài liệu học tập và giải trí đa dạng bằng tiếng Anh.

Một ưu điểm khác của chứng chỉ Flyers là thời hạn có hiệu lực vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là sau khi đạt được chứng chỉ, các em không cần phải thi lại và có thể tiến lên các bậc cao hơn mà không cần lo lắng về việc gia hạn chứng chỉ.

Kết quả của bài thi Flyers được đánh giá dựa trên số điểm đạt được, không có khái niệm “đậu” hay “trượt”. Điều này giúp các em cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia vào bài thi, và kết quả sẽ phản ánh đúng trình độ tiếng Anh của mình.

>>> Xem thêm : 10 chủ đề từ vựng cấp độ Movers thường gặp

Thi chứng chỉ Flyers ở đâu

Ba mẹ có thể đăng ký dự thi chứng chỉ Flyers cho con tại các trung tâm Anh ngữ, trung tâm tiếng Anh hoặc tại trường tiểu học mà con đang theo học, ôn luyện chứng chỉ Flyers.

Ngoài ra, ba mẹ có thể truy cập vào trang website cambridgeenglish.org để tự chọn địa điểm, ngày thi phù hợp nhất cho trẻ. Hiện nay Cambridge có hơn 2700 trung tâm tại 130 quốc gia trên khắp thế giới. Các trung tâm đều được sát hạch bởi Cambridge English Language Assessment và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cambridge. Tại Việt Nam đang có 25 trung tâm được ủy quyền tổ chức các kỳ thi Cambridge tại các địa phương khác nhau trên cả nước.

Với những thông tin về chứng chỉ Flyers, hy vọng rằng bài viết này đã giúp ba mẹ hiểu được chứng chỉ Flyers là gì và lý do tại sao nên cho trẻ học, thi chứng chỉ này. Chúc các con đạt kết quả cao trong kỳ thi chứng chỉ Cambridge, chinh phục được những mục tiêu cao hơn trong hành trình học tiếng Anh của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *