CHIA SẺ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH

5 lưu ý bạn cần biết khi thuyết trình Tiếng Anh

thuyết trình tiếng anh
  • Cho dù là Tiếng Anh hay bất cứ thứ tiếng nào đi chăng nữa thì một bài thuyết trình cũng cần có bố cục mạch lạc, logic.

  • Hãy tạo dựng tâm lý thoải mái, tự tin và đầy tính chuyên nghiệp khi chuẩn bị đứng trước đám đông thuyết trình để phần thuyết trình của bạn thêm thuyết phục và lôi cuốn.
  • Đọc Tiếng Anh lưu loát thường sẽ được ưu ái hơn là đọc thật chuẩn.
  • Nhưng không đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua phần phát âm đúng. Có thể bạn không phát âm được như người bản ngữ nhưng vẫn cần thật rõ ràng để người nghe hiểu được.
  • Sử dụng ngôn ngữ trong sáng, lịch sự. Tuyệt đối không dùng tiếng lóng.

Cấu trúc bài thuyết trình

cấu trúc bài thuyết trình tiếng anh

Cấu trúc các bài thuyết trình cơ bản giống nhau, đều gồm 3 phần như sau:

Phần mở đầu

Ở phần này, người thuyết trình sẽ giới thiệu về mình hoặc nhóm, tổ chức của mình. Nếu lên mục tiêu, nội dung chính và thời gian của bài thuyết trình.

Đây là phần đơn giản nhất trong bài thuyết trình nhưng lại cực kỳ quan trọng bởi phần mở đầu tốt, lôi cuốn sẽ gây ấn tượng mạnh cho người nghe. Hơn nữa, phần mở đầu suôn sẻ sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn để đi vào các phần sau.

Phần thân bài

Đây là phần quan trọng nhất trong bài thuyết trình. Tất cả các nội dung trong phần thân bài sẽ được biên soạn theo mục tiêu và nội dung chính đã nêu ở phần 1

Bạn có thể sử dụng các mẫu câu và lượng từ vựng ở các chủ đề phong phú để có thể hoàn thiện thật tốt bài thuyết trình của mình.

Phần kết bài

Phần kết bài thuyết trình bạn nên để lại lời cảm ơn chân thành đến người nghe và mời họ đóng góp ý kiến, đặt câu hỏi để bài thuyết trình của bạn xuất sắc hơn nữa. Đây còn được gọi là phần Q&A.

IGEMS hi vọng với những kỹ năng này, bạn đã có thể thuyết trình tiếng anh lưu loát, thuyết phục và thành công nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *