Chỉ với 3 phút bạn không còn nhầm lẫn little/a little hay few/a few

Làm thế nào để phân biệt và sử dụng little/a little, few/a few, much/many, some/any một cách nhanh và không nhầm lẫn? Quá nhiều từ khiến bạn không biết khi nào dùng từ nào thì IGEMS sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp phân biệt giúp bạn thuộc ngay và luôn chưa tới 3 phút. Hãy cùng tham khảo nhé!

I. Cách phân biệt và sử dụng Little/ A little​

Đối với little/a little đều đi với danh từ không đếm được nhưng khác nhau về cách sử dụng câu của hai từ.

Bên dưới là bảng so sánh được igems tổng hợp và chia sẻ tới bạn. Bạn hãy lưu lại, ghi nhớ cũng như vận dụng tự đưa ra một vài ví dụ cho mình để có thể nhớ lâu hơn nhé.

II. Cách phân biệt và sử dụng Few/ A few

Đối với few/a few đều đi với danh từ đếm được số nhiều nhưng khác nhau về cách sử dụng câu của hai từ. Bên dưới là bảng so sánh được igems tổng hợp và chia sẻ tới bạn:

III. Cách phân biệt và sử dụng Some / Any

Some / Any đều đi với danh từ đếm được số nhiều và danh từ không đếm được nhưng khác nhau về cách sử dụng. Với Some thì sẽ được dùng trong câu khẳng định còn Any dùng trong câu nghi vấn. Bên dưới là bảng so sánh được igems tổng hợp và chia sẻ tới bạn

IV. Cách phân biệt và sử dụng Many, much

Many, much có lẽ không khó để bạn có thể phân biệt. Với many sẽ dùng cho danh từ đếm được số nhiều còn much dùng cho danh từ không đếm được.

V. Cách phân biệt và sử dụng A lot of/ lots of

“Lots of” và “A lot of” đều có nghĩa là “nhiều”, “ một số lượng lớn”. Về nghĩa và cách sử dụng thì chúng giống nhay và có thể thay thế cho nhau. Đi với danh từ không đếm được và danh từ đếm được số nhiều; dùng trong câu khẳng định và nghi vấn và mang nghĩa “informal”.

Ví dụ:

1. She meets lots of interesting people in the company

(Cô ấy gặp được rất nhiều người thú vị ở công ty)

2. A lot of my friends want to go to the club tonight

(Rất nhiều bạn của tôi muốn đi tới club tối nay)

Để sử dụng đúng từ khi viết cũng như trong giao tiếp ngoài trau dồi vốn từ vựng thì ngữ pháp cũng tương đối quan trọng. Nếu bạn đang mất gốc tiếng anh và muốn bắt đầu học lại mà chưa biết học từ đâu có thể liên hệ ngay tới igems để được tư vấn lộ trình học rõ ràng và đầu ra cho bạn.

IGEMS chuyên cung cấp các khóa khọc tiếng anh 1 kèm cho trẻ em online , người đi làm chất lượng, học viên hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp sau 1 khóa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *