CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP SAU 3 THÁNG CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Kinh nghiệm học tiếng anh cho người đi làm

Việc bố trí thời gian học tiếng Anh cho người đi làm có thể khó khăn nhưng không có nghĩa là không thể. Vậy kinh nghiệm trong việc học tiếng anh khi đi làm là gì? Học như thế nào mới hiệu quả? Cùng IGEMS tìm hiểu nhé!

Xác định mục tiêu

Bước đầu tiên để có thể đạt được hiệu quả khi học tiếng Anh cũng như trong bất cứ mục đích nào đó là xác định cho mình mục tiêu của việc học. Học tiếng Anh ở đây không phải là học cho có. Đã qua cái thời đi học, bạn cần phải học thụ động và ép buộc học. Dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xác định mục tiêu cho bản thân:
  • Công việc của bạn có đòi hỏi tiếng Anh không?
  • Nếu giao tiếp tiếng Anh tốt thì cơ hội mở ra sẽ là gì?
  • Mức lương của bạn có thay đổi khi có bằng tiếng Anh hay không?
Với những câu hỏi trên, càng trả lời chi tiết và rõ ràng sẽ càng tốt. Từ những đáp án này, việc xác định mục tiêu và phương hướng cụ thể để thực hiện sẽ mang tính khả thi cao hơn.

Kiểm tra trình độ hiện tại

Để xây dựng một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần phải xác định trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào. Điều này càng trở nên cần thiết và quan trọng đối với người đi làm khi mà thời gian hạn hẹp. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình thông qua một số các website trên mạng, ví dụ như:

Xác lập phương pháp và thời gian biểu học tiếng Anh cho người đi làm

Sau khi đã xác định mục tiêu và trình độ tiếng Anh của bản thân, việc tìm ra phương pháp và thời gian biểu học tiếng Anh là rất cần thiết. Học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoàn toàn khác với việc học tiếng anh để đảm bảo yếu tố giao tiếp. Chắc chắn, việc học lấy chứng chỉ sẽ có giá trị và bài bản hơn so với học tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, việc học các chứng chỉ tiếng Anh không hề dễ dàng và đơn giản. Bạn cần đầu tư nhiều thời gian vào việc học. Tiếng Anh giao tiếp sẽ có phần đơn giản hơn, giúp bạn đảm bảo hai kỹ năng chính là nghe và nói. Do đó, cần xác định thêm về thời gian và thế mạnh của bản thân để xây dựng phương pháp học tập tốt nhất
Dựa vào những yếu tố trên, bạn sẽ có thể xây dựng lộ trình và phương pháp học phù hợp nhất với mình. Sau đây, IGEMS sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp học hiệu quả để bạn có thể áp dụng vào việc học.

3 phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả

Sách tiếng Anh cho người đi làm

Với những bạn có kiến thức nền tiếng anh ở mức trên trung bình và khả năng tự học cũng như ngân sách thời gian dồi dào thì việc học tiếng anh qua sách là điều bạn nên cân nhắc. Việc học này có một số ưu điểm nổi bật như: tiết kiệm chi phí, chủ động và linh hoạt thời gian, trau dồi khả năng tự học… Song phương pháp này cũng có những nhược điểm đối với những bạn có nền tảng tiếng Anh chưa tốt: tốn thời gian, đòi hỏi sự tự giác cao, thiếu tính tương tác… Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ để tránh mắc phải những nhược điểm nói trên.

Tiếng Anh cho người đi làm online (học trực tuyến)

Đây là một phương pháp được rất nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây. Chỉ với một cú click chuột, bạn có thể tìm kiếm được vô vàn phần mềm và ứng dụng học tiếng Anh. Ngoài ra các chương trình học tiếng Anh online còn mở rộng thêm cho bạn những buổi học giao tiếp trực tuyến với giáo viên tiếng Anh. Phương pháp này có ưu điểm như: nâng cao sự tương tác, giáo trình và lộ trình cụ thể, linh hoạt về không gian và thời gian. Tuy nhiên, các học viên cũng cần chú ý các khóa học hiệu quả và hợp lý nhằm tránh việc “tiền mất tật mang”.

Học tiếng Anh tại các trung tâm

Học tiếng Anh tại trung tâm
Nếu bạn muốn nhanh chóng cải thiện khả năng ngôn ngữ, bạn có thể cân nhắc về việc học tiếng Anh tại các trung tâm. Với tình tương tác cao, đây là một trong những phương pháp được rất nhiều bạn lựa chọn. Ngoài ra, với chương trình học cụ thể, chuyên nghiệp, hiệu quả được đảm bảo tốt hơn. Tuy nhiên, việc học trực tiếp tại các trung tâm sẽ có học phí cao hơn so với 2 phương pháp trên, thời gian học cũng rất khó để có thể linh hoạt và phù hợp với người đi làm.

Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt nhất?

Bạn đang cần học tiếng Anh cấp tốc? Bạn đang phân vân lựa chọn các khóa học cho riêng mình? Hãy đến với hệ thống IGEMS chúng tôi:

Học tiếng Anh tại IGEMS
  • Phương pháp học tập và tương tác mới mẻ, hiện đại
  • Lộ trình học tập riêng biệt, được quản lý và cập nhật thường xuyên trên IGEMS
  • Đội ngũ giáo viên tuyệt vời, được đào tạo chuẩn Mỹ
IGEMS sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt kỹ năng giao tiếp cũng như các kỹ năng khác hiệu quả chỉ trong 3 tháng. Hãy đăng ký học tại IGEMS ngay hôm nay để có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *