CÁCH HỌC TỪ VỰNG IELTS HIỆU QUẢ

Lập kế hoạch và đặt mục tiêu khi học

đặt mục tiêu khi học

Khi bạn làm bất cứ việc gì thì đều cần có hứng thú và mục tiêu cụ thể như vậy mới đem lại một kết quả mỹ mãn. Việc học cũng như vậy, thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ học trong tâm thế ngẫu hứng, không có kế hoạch rõ ràng.

Nếu không có mục tiêu học cụ thể thì cách học và hướng đi của bạn sẽ ngày càng sai lối. Để tốt nhất bạn nên xác lập cho bản thân một mục tiêu vừa đủ và phù hợp với khả năng của bạn hiện tại. Điều này sẽ không là áp lực vô hình làm nặng nề cho bạn mà thay vào đó nó sẽ giúp bạn giữ được hứng thú hơn khi học.

Học đúng trình độ bản thân

học đúng trình độ bản thân

Trước khi học bạn cần xác định được trình độ của bản thân hiện tại. Nếu như mỗi lần gặp từ mới nào bạn cũng liệt kê vào danh sách các từ cần học một cách vô tội vạ thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào nhớ được những gì đã học. Mà nó còn gây rối cho bộ nhớ của bạn, vì có thể những từ đó bạn chưa gặp phải trong đời sống hàng ngày.

Chính vì thế khi mới bắt đầu học, cách học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả chính là bạn nên học các từ vựng trong nhóm A1 – A2 và những từ nằm trong trình độ cơ bản cho người mới bắt đầu học.

Đọc sách, nghe nhạc và xem phim tiếng Anh thường xuyên

đọc sách nghe nhạc và xem phim tiếng anh

Một trong những mẹo để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đó là đọc sách báo và xem các video hay các bộ phim bằng tiếng Anh. Đây là cách luôn luôn được đánh giá cao về học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu nhất và không gây nhiều áp lực cho người đọc. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất bạn cần chú ý một vài điều nhỏ sau đây:

Bạn hãy bắt đầu bằng những chủ đề đơn giản và thường nhật trong cuộc sống hằng ngày với những từ ngữ và ngữ pháp, cấu trúc câu đơn giản, dễ nhớ như vậy bạn sẽ không bị nhàm chán trong quá trình nghe.

Đừng ỷ lại quá nhiều vào từ điển khi gặp bất kỳ một từ mới nào. Bạn nên dựa vào ngữ cảnh cụ thể và suy nghĩ ra từ vựng khó mới sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để xác định được ý nghĩa đúng nhất của từ vựng đó.

Bên cạnh những cách trên bạn cũng nên rèn luyện tiếng Anh của mình thông qua các nền tảng ứng dụng học tiếng Anh có như Duolingo hay ELSA để có thêm nhiều cách học mới và đa dạng. Đôi khi những cách học mà ứng dụng cung cấp sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp học phù hợp với mình hơn.

Sử dụng ngay các từ vựng vừa học

Đừng để từ vựng bạn vừa mới học được bị quên lãng một cách vô ích. Ứng dụng nó ngay sau khi học chính là cách học từ vựng tiếng Anh không bao giờ quên rất hiệu quả. Việc ứng dụng này rất dễ thực hiện, bạn có thể nhìn mọi thứ xung quanh của mình và suy nghĩ tên tiếng Anh của nó. Hoặc giao tiếp với mọi người xung quanh mình những câu nói đơn giản.

Để từ đó tạo thành thói quen khi gặp bất cứ trường hợp hay vật nào bạn cũng đều nảy ra từ, câu tiếng Anh để gọi nó. Vì đa phần những việc xảy ra xung quanh trong cuộc sống hàng ngày chúng ta đều đi cùng với những từ vựng đơn giản. Việc ứng dụng từ vựng vào cuộc sống hàng ngày sẽ rèn luyện và ghi nhớ từ vựng của bạn sâu hơn.

Bạn có thể áp dụng các cách trên vào việc học tiếng Anh của mình, kết hợp với tham gia một vài khóa học tiếng Anh chuyên về từ vựng sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. IGEMS gợi ý tới bạn các khóa học như học tiếng Anh onlinehọc tiếng Anh 1 kèm 1, học tiếng Anh với người bản xứ, học tiếng Anh cho người mới… tất cả các khóa học sẽ xây dựng nội dung phù hợp với bạn. IGEMS luôn đem tới bạn sự chất lượng, hiệu quả và phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *