Cách Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 3 Chi Tiết

IGEMS xin chia sẻ tới bạn Cách học tiếng anh cho trẻ em lớp 3 chi tiết ngay tại thông tin bài viết này.

Chương trình học tiếng anh lớp 3 tại trường

Theo sách từ bộ giáo dục tiếng anh lớp 3 gồm 2 tập, mỗi tập 10 Unit, mỗi Unit có 3 Lesson.

Sách học tiếng anh lớp 3

– Tập 1: từ Unit 1 tới Unit 10 xoay quanh chủ đề giao tiếp gần với đời sống: Me and My Friends, Me and My School.
– Tập 2: từ Unit 11 tới Unit 20 nói tới các chủ đề My and My Family, Me and the World Around.
Với giáo trình tiếng anh lớp 3 sẽ giúp các bé dần phát triển 4 kỹ năng trong tiếng anh qua từng bài học. Kỹ năng nghe và nói sẽ được ưu tiên.

Cách học tiếng anh cho trẻ em lớp 3

Để giúp bé phát triển thêm ngôn ngữ tiếng anh ngoài kiến thức trên trường lớp phụ huynh có thể bổ sung một số phương pháp học hiệu quả cho trẻ như sau:

1. Luyện nghe

Ở độ tuổi cấp tiểu học các bé đang tiếp nhận ngôn ngữ mới theo bản năng nên đây là thời điểm tốt nhất cho trẻ học tiếng anh. Ngoài những bài nghe ngắn, đơn giản trên lớp phụ huynh có thể cải thiện kỹ năng nghe bằng cách cho trẻ luyện nghe thêm tại nhà với các đoạn audio ngắn hay cuộc hội thoại ngắn theo chủ đề trên youtube hoặc các app học tiếng anh miễn phí.

Mục tiêu của phương pháp này là giúp bé tăng thời gian tiếp xúc với ngôn ngữ để hình thành thói quen về âm sắc, ngữ điệu.
Nên lựa chọn các chủ đề, chương trình mà bé yêu thích phù hợp độ tuổi, không quá dài.

Cách học tiếng anh cho trẻ em lớp 3

2. Luyện phát âm chuẩn

Phát âm chuẩn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc học bất kỳ ngôn ngữ nào vì nó sẽ giúp người học có khả năng nghe và giao tiếp tốt. Đây là nền tàng để trẻ có thể nói tiếng anh hay hơn và phát triền các kỹ năng về sau.

phụ huynh có thể cho trẻ xem các bộ phim hoạt hình ngắn bằng tiếng anh hay video ngắn để trẻ làm quen ngữ điệu và phát âm như người bản xứ. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm thông tin về Cách học phát âm tiếng anh cho trẻ em chuẩn bản xứ để hiểu chi tiết hơn.

Cách học tiếng anh cho trẻ em lớp 3

3. Tập viết

Trong quá trình học tiếng anh cho trẻ em lớp 3 thì không thể thiếu việc tập viết, đây là nền tảng cho trẻ nhớ từ vựng lâu. Có thể cho trẻ tập viết các từ vựng được học trong sách giáo khoa hoặc làm bài tập tiếng anh đơn giản.

Phụ huynh nên dành thời gian trao đổi và kiểm tra từ mới để con có thể ghi nhớ lâu.

Cách học tiếng anh cho trẻ em lớp 3

4. Phát triển kỹ năng giao tiếp

Việc tiếp xúc và sử dụng Tiếng anh thường xuyên sẽ giúp trẻ em lớp 3 hay bất kỳ lứa tuổi nào cũng sẽ giúp trẻ hình thành thói quen ngôn ngữ, tư duy cùng phản xạ.

Để tạo môi trường học tốt nhất phụ huynh hãy lựa chọn các lớp học tiếng anh online theo hình thức 1 kèm 1 hoặc tham gia trại hè Supercamp được tổ chức bởi trung tâm IGEMS liên kết với quốc tế để bé có thể trải nghiệm và học hỏi ngôn ngữ. Rèn luyện phản xạ, giúp trẻ tự tin khi nói.

Cách học tiếng anh cho trẻ em lớp 3

Nếu phụ huynh có thể giao tiếp bằng tiếng anh với trẻ hàng ngày cũng sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp tốt theo thời gian.

Làm sao để trẻ hứng thú học tiếng anh?

Để trẻ hứng thú khi học ngôn ngữ mới nên tạo môi trường học vui vẻ, thoải mái không áp lực. Phụ huynh có thể tham khảo một số cách sau:

1. Học qua các bộ phim hoạt hình tiếng anh yêu thích

Đây là cách học đang được nhiều nước phát triển áp dụng và đem lại hiệu quả cao. Có thể sử dụng vào việc học tiếng anh cho trẻ em lớp 3. Bởi các bộ phim hoạt hình luôn có hình ảnh vui nhộn, bắt mắt, cấu trúc dễ nghe dễ thuộc giúp bé dễ cảm nhận và học theo. Ba mẹ có thể yên âm về việc phát âm của trẻ.

2. Qua các bài hát theo từng chủ đề

Âm thanh là một phương pháp thú vị để trẻ ghi nhớ, với các bài hát phù hợp lứa tuổi cùng âm điệu vui nhộn, lời bài hát đơn giản dễ nhớ sẽ giúp trẻ học thuộc cũng như hát theo dễ dàng.

Theo chương trình học tiếng anh lớp 3 cũng có phần “Let’s sing”, nên phụ huynh có thể bám sát và cho trẻ nghe thêm.

3. Học qua Flashcard

Với phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng với mọi lứa tuổi từ trẻ em tới người lớn. Hình ảnh trên Flashcard luôn gần gũi hiện thực với đời sống, bắt mắt giúp trẻ ghi nhớ và mở rộng vốn từ vựng tốt.
Cách học tiếng anh cho trẻ em lớp 3
Sử dụng hình ảnh và từ vựng lặp đi lặp lại qua Flashcard sẽ giúp trẻ ghi nhớ từ vựng một cách đơn giản.

4. Tham gia phòng luyện thi ảo

Đăng ký cho trẻ tham gia phòng luyện thi ảo Cambridge với hơn 100 bộ đề thi sẽ giúp trẻ rèn luyện toàn bộ kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với hình ảnh vui nhộn giúp bé vừa học vừa chơi cũng như nhận nhiều phần quà hấp dẫn để khuyến khích trẻ học.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp phụ huynh lựa chọn cho con em mình một phương pháp học phù hợp nhất. Nếu cần tìm kiếm các lớp học tiếng anh online cho bé lớp 3 có thể đăng ký ngay tại trung tâm anh ngữ quốc tế IGEMS, nơi giúp các học viên chinh phục ngôn ngữ Tiếng Anh một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *