CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG KHI PHỎNG VẤN

Tiếng Anh ngày càng được sử dụng rộng rãi và bắt buộc trong môi trường công sở. Nếu muốn làm việc cho những công ty, tập đoàn lớn với mức lương nghìn đô, điều đầu tiên các sinh viên mới ra trường cần vượt qua là vòng phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Trong số đó, câu hỏi phổ biến nhất bạn nhận được thường là là “Tell me about yourself” (hãy giới thiệu tôi nghe về bạn).

Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn
Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn

Vậy làm thế nào để bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn súc tích mà vẫn đầy đủ thông tin, khác biệt và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Một bài giới thiệu đạt chuẩn cần cung cấp đầy đủ, toàn diện họ tên, nơi sinh sống , tốt nghiệp trường nào, kinh nghiệm làm việc, lý do bạn muốn làm việc ở công ty đó.

1. Giới thiệu tên tuổi – quê quán – trình độ học vấn

(chi tiết ở bài “3 bước giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cho người mới bắt đầu)

Ví dụ: My name is Huong and I’m 22 years old and I just graduated from Foreign Trade University majoring in International Economics. I received my bachelor degree last year.

2. Mẫu câu giới thiệu kinh nghiệm làm việc

I have worked at … (tên công ty) and I have … experience years as a ….

I used to work at … (tên công ty) for … years.

giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi phỏng vấn

3. Đưa ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn

I believe one of my strongest traits is …. (VD: responsibility/the ability to work under pressure/etc)

Everyone has their own bad habits and I have to admit I’m no exception. I always strive for perfection and sometimes it can be quite daunting.

Một số từ vựng về điểm mạnh bạn có thể áp dụng trong mọi nghề nghiệp: responsibility, attention to detail, solution-oriented…. Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của các từ này và cách sử dụng chúng trong văn cảnh phù hợp, bạn có thể tham khảo cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh để “tiêu hóa” những từ vựng thuộc chủ đề này.

4. Mô tả về triển vọng nghề nghiệp

Hope to contribute to the development of…. (mong có thể cống hiến cho sự phát triển của…)

I’m looking for a professional working environment where I can learn from the experts and colleges? (Tôi đang tìm kiếm một môi trường chuyên nghiệp nơi tôi có thể học hỏi từ các chuyên gia và đồng nghiệp.)

This job is a wonderful opportunity for a decent salary and future promotion. (Công việc này là một cơ hội tuyệt vời cho thăng tiến và lương cao.)

Một ví dụ tổng thể về bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn ngắn gọn và ấn tượng:

As you can see from my CV, I’m Hương and 26 years old. I graduated from the Foreign Trade University in 2014 with a bachelor’s degree in International Economics. I used to work at Unilever as a marketing assistant for 3 years. When it comes to my strength, I would say that one of my strongest traits is the attention to detail to get work done successfully. As for my weakness, everyone has their own bad habits, and I admit I’m no exception. I always strive for perfection and sometimes it can be quite daunting.

Hy vọng bạn đã trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết để gây ấn tượng và thiện cảm với người đối diện nhé. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm: CHIA SẺ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *