Cách dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 hiệu quả cao ba mẹ nên biết

Tiếng Anh là một trong những môn học đòi hỏi sự đầu tư và tập trung cao đối với các em học sinh lớp 3. Tuy nhiên, việc dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 không hề đơn giản, đặc biệt là khi bé phải phát triển toàn diện các kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết. Vì vậy, ba mẹ cần tìm hiểu và áp dụng các phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 hiệu quả cao để giúp các con đạt được mục tiêu học tập. 

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3

Ngữ pháp


Khi dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3
, cùng với việc giúp trẻ học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp cũng là một yếu tố quan trọng. Ngoài những cấu trúc căn bản như thì quá khứ đơn, thì hiện tại đơn, thì tương lai đơn và thì hiện tại tiếp diễn, các cấu trúc quen thuộc như There is/There are, V-ing/To + V, This/These + Danh từ số ít hoặc số nhiều, I can…/I can’t và I like…/I don’t like cũng cần được giải thích rõ ràng đến trẻ thông qua các ví dụ gần gũi. Ngoài ra, việc hướng dẫn trẻ học các mẫu câu giao tiếp quen thuộc như “What’s your name?”, “How old are you?” và “How are you?” cũng rất cần thiết để giúp trẻ nói tiếng Anh một cách tự tin và thành thạo.

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 ba mẹ nên biết

Tham gia khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 đang là xu hướng học tập được nhiều ba mẹ lựa chọn. Với lợi ích như tiết kiệm thời gian, chi phí, linh hoạt địa điểm học tập, khóa học tiếng Anh online cho trẻ em lớp 3 tại IGEMS đã được hàng ngàn phụ huynh trên toàn quốc tin tưởng cho con theo học. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, giống như người bạn đồng hành cùng con chinh phục tiếng Anh. Không giống như cách học truyền thống, cô giảng trò ghi mà lớp học tại IGEMS sẽ đan xen nhiều hình thức học như học qua bài hát, tranh ảnh, phim, các hoạt động thuyết trình,… để tạo hứng thú cho bé. Hiện IGEMS đang có chương trình tặng 200 suất học thử miễn phí cho bé, ba mẹ nhanh tay đăng ký nhé.

Học tiếng Anh qua sách, truyện

Ba mẹ có thể tăng cường kỹ năng đọc và phát triển từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ lớp 3 bằng cách cho bé đọc truyện tranh hoặc sách song ngữ. Những mẩu truyện ngắn, dễ đọc và liên quan đến sở thích của trẻ sẽ giúp bé hấp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và đồng thời củng cố kỹ năng viết và đọc một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Hoạt động học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 ba mẹ nên tham khảo

Học thông qua phim hoạt hình


Một cách hay để cùng
học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 đó chính là cho trẻ xem các video ca nhạc và phim hoạt hình bằng tiếng Anh. Đây là một cách thú vị và hiệu quả để giúp trẻ phát triển khả năng nghe và nói tiếng Anh một cách tự nhiên. Bằng cách nghe nhiều video tiếng Anh, các bé sẽ có khả năng phát âm tốt hơn và cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh, ghi nhớ kiến thức nhanh chóng và tăng tính thú vị cho việc học tiếng Anh. Hãy cùng thử và trải nghiệm cách này với con ba mẹ nhé!

Học thông qua các tình huống trong cuộc sống


Thật tuyệt vời khi ba mẹ có thể tận dụng các tình huống hàng ngày để cùng
học tiếng Anh với bé một cách hiệu quả. Ba mẹ có thể thực hành giao tiếp với con bằng tiếng Anh khi đang nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa hay đi mua sắm. Như vậy, bé sẽ học được các từ vựng và cách sử dụng chúng trong các tình huống thực tế. Việc kể chuyện tiếng Anh trước khi đi ngủ cũng là một cách tuyệt vời để bé tiếp cận với tiếng Anh và rèn luyện khả năng lắng nghe và hiểu các cấu trúc câu tiếng Anh một cách tự nhiên.


Học thông qua trò chơi

Ba mẹ có thể giúp trẻ lớp 3 học tiếng Anh một cách thú vị và hiệu quả bằng cách sử dụng các trò chơi đơn giản như đánh vần, ghép tranh, và sắp xếp từ vựng. Để giúp bé học tập một cách dễ dàng hơn, ba mẹ nên kết hợp việc học và chơi thông qua Flashcards được thiết kế sinh động và đa dạng về từ vựng, đi kèm với việc học phát âm tiếng Anh cho trẻ em chuẩn bản ngữ, giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ và lưu lại kiến thức lâu hơn. Một công cụ giúp bé vừa học vừa chơi chính là Phòng luyện thi ảo tại IGEMS, ba mẹ nhanh tay đăng ký cho con trải nghiệm nhé.

Tóm lại, dạy học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 là một quá trình dài và cần sự kiên trì, cần có các phương pháp và kỹ năng đúng để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu ba mẹ biết cách áp dụng các phương pháp học tiếng Anh thông qua các trò chơi, sách truyện, video và tình huống hàng ngày, sẽ giúp cho việc học tiếng Anh của con trở nên thú vị hơn, dễ tiếp thu hơn và đạt được hiệu quả cao. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các ba mẹ có thêm ý tưởng và phương pháp để dạy con học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *