Các từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nay

Từ viết tắt hay từ lóng trong tiếng anh được hiểu thế nào?

Từ viết tắt hay từ lóng là các từ khá phổ biến được dùng trong giao tiếp và nhắn tin giữa các bạn trẻ, được dùng để thay thế các từ thông thường nhưng vẫn giữ nguyên nghĩa và cấu trúc từ. Tùy theo hoàn cảnh, nội dung mà từ viết tắt sẽ có ý nghĩa riêng.

Các từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nay

Các từ viết tắt thường sử dụng khi giao tiếp với bạn bè cùng trang lứa không phù hợp sử dụng trong các tình huống trang trạng, cuộc họp, cuộc thảo luận. Khi sử dụng các từ viết tắt sẽ giúp cho kỹ năng nói được tự nhiên hơn cũng như cuộc trò chuyện được gần gũi hơn, tiết kiệm được thời gian truyền tải thông tin.

Xu hướng sử dụng từ viết tắt từ đâu?

Với sự phát triển của Internet và các nền tảng truyền thông mạng xã hội nơi kết nối bạn bè khắp thế giới, giúp họ khám phá và tìm hiểu nền văn hóa khác nhau. Dẫn tới sự ra đời của nhiều từ ngữ mới cũng như cách giao tiếp trên internet bao gồm tất cả các biểu tượng, hình nền hay từ viết tắt.

Khi giao tiếp qua tin nhắn trên mạng xã hội việc truyền tải trạng thái cảm xúc bằng các icon khá quan trọng, thường có xu hướng viết tắt để đơn giản hóa hơn.

Các từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nay

Các từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nay

Có nhiều người tiếp xúc với từ viết tắt và hiểu ý nghĩa của chúng nhưng đôi khi lại không biết từ nguyên gốc tương ứng là gì. Hãy cùng igems tìm hiểu một số từ viết tắt ngay bên dưới nhé:

Các từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nay
Các từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nayCác từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nay
Các từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nayCác từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nayCác từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nayCác từ viết tắt trong tiếng Anh của giới trẻ hiện nay

Ưu điểm và lợi ích khi sử dụng từ viết tắt

Người có thể dùng từ viết tắt thể hiện thái độ và khả năng tiếng anh của mình một cách tối ưu trong giao tiếp. 

Sử dụng từ viết tắt là điều tất yếu trong cuộc sống bởi khi có quá nhiều việc và thời gian hạn chế. Khi sử dụng từ viết tắt cũng giúp cho câu vắn được linh hoạt, ngắn gọn hơn mà vẫn truyền tải đủ nội dung mong muốn.

Đem tới đặc trưng cho lứa tuổi và giai đoạn phát triển xã hội. Thể hiện tính sáng tạo, sinh động, thái độ riêng biệt.

Lưu ý: khi sử dụng từ viết tắt nên tùy theo hoàn cảnh, đối tượng và mục đích giao tiếp. Thận trọng khi dùng để tránh gây hiểu lầm và mang hơi hướng không tôn trọng đối tác giao tiếp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em theo hình thức online có thể tham khảo ngay tại IGEMS nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *