CÁC CÁCH HỌC TIẾNG ANH CỦA DU HỌC SINH

Tích cực bày tỏ quan điểm vào giờ lên lớpĐiểm cốt lõi của tiếng Anh đó là tự tin khi sử dụng và phải sử dụng thật nhiều thì mới có thể tiến bộ. Vì thế, bạn cần tự tin, nghe – nói và hành động. Tức là không được ngại giao tiếp. Có thể chúng ta giao tiếp bằng tiếng Anh chưa tốt, chưa trôi chảy nhưng hãy cứ tự tin, tập giao tiếp nhiều vào, tranh thủ mọi cơ hội mà bạn có được.

Việc tự tin lên thuyết trình, thảo luận trong giờ học là cách tốt nhất để bạn ghi điểm trong mắt bạn bè và thầy cô ở lớp cũng như mở rộng các mối quan hệ ngay từ những ngày đầu tiên. Việc giao tiếp thường xuyên cũng sẽ giúp bạn phát hiện được những lỗi sai và sửa lại cho phù hợp từ đó tạo thành thói quen tốt trong giao tiếp.

Quan trọng hơn cả là bên cạnh việc thực hành tiếng Anh, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng học thuật như tư duy phản biện, diễn đạt nói hay đơn giản như kỹ năng thuyết phục khi người đối diện có quan điểm trái chiều.

Học mọi lúc, mọi nơi


học mọi lúc, mọi nơi

Bạn nên hăng hái hội nhập với mọi người ở mọi lúc và mọi nơi. Các trường đại học ở nước ngoài thường sở hữu hàng trăm câu lạc bộ lớn nhỏ với đa dạng bộ môn như báo chí, thiên văn học, phim ảnh, hội họa,… Vào đầu mỗi năm học, hòm thư điện tử của bạn sẽ đầy ắp những thông tin chiêu mộ thành viên mới. Việc cần làm của bạn lúc bấy giờ là tìm hiểu giờ giấc và nội dung hoạt động của từng câu lạc bộ, sau đó chọn ra cho mình một nhóm ưng ý nhất.

Việc tham gia các câu lạc bộ sẽ giúp bạn tăng được khả năng giao tiếp nhanh chóng. Bạn sẽ có cho mình vốn từ vựng chắc chắn hơn, qua đó bạn có thể nhìn và nghĩ về mọi vật, mọi việc xung quanh bằng tiếng Anh như một phản xạ tự nhiên.

Để phát triển vốn từ tốt hơn nữa bạn nên tham gia vào những câu lạc bộ cho phép bạn thường xuyên di chuyển để vừa học hỏi vừa mở mang tầm mắt và có thể tạo được cho mình những mối quan hệ hữu ích sau này. Đôi khi chính những người ở đó sẽ chỉ cho bạn thêm nhiều từ ngữ mới và sửa những lỗi sai trong cách dùng từ của bạn.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Làm thêm cho người nước ngoài

Rất nhiều du học sinh khi đến Anh và Mỹ chọn cách làm thêm có chủ là người Việt để có cơ hội được nhận vào làm việc cao hơn và giao tiếp dễ dàng hơn. Tuy nhiên, về lâu dài đây là cách làm thêm khiến bạn không thể trở nên giỏi giao tiếp về ngoại ngữ. Vậy nên, nếu có cơ hội bạn nên tìm và làm việc cho người nước ngoài để được làm việc trong môi trường ngoại ngữ. Ngoài việc kết bạn với bạn bè nước ngoài thì việc đi làm cho người bản xứ là cách trau dồi ngôn ngữ nhanh nhất.

Tập thay đổi thói quen sử dụng ngôn ngữ

Một vài thay đổi nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt. Bạn nên thay đổi ngôn ngữ ở máy tính, điện thoại, hòm thư điện tử của bạn sang tiếng Anh. Những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với bạn trong thời gian du học, đôi lúc sẽ giúp bạn khám phá ra những từ mới trong các lĩnh vực quen thuộc.
Để lưu nhớ từ vựng, bạn có thể dùng điện thoại. Nhưng để có thể nhớ lâu hơn bạn nên dùng một quyển sách bỏ túi, nơi sẽ ghi lại những từ ngữ mới thú vị mà bạn có thể mở ra xem bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Bên cạnh đó, luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn trong giao tiếp. Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ cao siêu, bạn chỉ cần tập diễn đạt cảm xúc hay tường thuật lại một sự việc nào đó diễn ra hàng ngày bằng tiếng Anh. Thử vận dụng tất cả vốn từ vựng mà bạn có được để diễn tả chúng một cách chuẩn xác nhất.

Mỗi người sẽ có cách tiếp thu sự học khác nhau. Có thể cách này phù hợp với người này nhưng lại không hợp với người khác. Vậy nên bạn cần tìm ra biện pháp học thích hợp. Nhưng dù học thế nào cũng bạn cũng cần nâng cao đều 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và không nên để bản thân rơi vào tình trạng có kỹ năng quá mạnh trong khi kỹ năng khác lại quá yếu. Do vậy, cũng cần có tinh thần kiên trì, quyết tâm thì mới có thể thành công.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh tại IGEMS để chuẩn bị cho mình hành trang tiếng Anh hiệu quả nhất trước khi đi du học. Tại IGEMS bạn sẽ được cung cấp các khóa học tiếng anh phù hợp nhất với chính mình và chắc chắn bạn sẽ có một nền tảng tiếng Anh tốt trước khi ở nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *