Các Dạng Bài Tập Tiếng Anh Cho Bé Lớp 1 Ôn Tập Tại Nhà

Bài tập nghe

Có thể nói, kỹ năng nghe là vô cùng quan trọng khi học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng. Ở nhà, cha mẹ nên tạo điều kiện cho con tập các bài tập tiếng Anh cho bé lớp 1 dưới dạng nghe CD hoặc nhạc. Thực hành nhiều không chỉ là giúp con bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra trên lớp mà quan trọng hơn là giúp bé giao tiếp tốt hơn bằng tiếng Anh.

bài tập nghe tiếng anh
Bài tập nghe tiếng Anh

Bài tập nói

Kỹ năng nói cũng là một phần quan trọng đối với trẻ khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Những bài tập tiếng Anh lớp 1 sau đây được sử dụng để đánh giá kỹ năng nói của con bạn.

bài tập nói
Bài tập nói tiếng Anh

Nói theo gợi ý

Bạn sẽ đưa ra một vài từ tiếng Việt và con bạn sẽ tự diễn đạt lại bằng tiếng Anh tương ứng với ngữ cảnh của các câu. Loại bài tập này có thể kiểm tra khả năng đưa tiếng Anh của bé vào thực tế.

Đây cũng là một gợi ý mà cha mẹ có thể áp dụng việc học tiếng anh cho trẻ em để thực hành nhiều hơn ở nhà. Điều này sẽ giúp tăng khả năng tự tư duy bằng tiếng Anh của con bạn. Theo đó, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng sẽ được cải thiện.

Nhìn vào bức tranh và nói theo mẫu

Chủ đề sẽ đưa ra một số hình ảnh minh họa với mỗi từ vựng tương ứng nhưng không đầy đủ. Nhiệm vụ của trẻ lúc này là nhớ từ vựng tiếng Anh còn thiếu phù hợp với hình minh họa đó để học câu hoàn chỉnh trong bài tập.

Đây cũng là lý do cha mẹ nên giúp con cái học ở nhà theo bối cảnh. Cách học và ôn tập theo các cụm từ, cụm câu và học cách nói các câu hoàn chỉnh thay vì học các từ đơn sẽ giúp bé tiến bộ nhanh hơn nhiều. Phương pháp học đọc các bài tập theo phương pháp đó không chỉ đánh giá tốt với các bài tập mà còn giúp con bạn tăng vốn từ vựng và phản xạ giao tiếp đáng kể.

Bài tập viết

Giúp trẻ học viết ngay từ nhỏ sẽ đánh giá kỹ năng nhận biết và chiếm 50% bài kiểm tra trên lớp của con bạn. Dưới đây là một số loại bài viết tiêu biểu:

bài tập viết
Bài tập viết tiếng Anh

Sắp xếp các từ

Trong bài tập tiếng Anh này, trẻ có thể dựa vào sự nhận biết của mình trong mỗi hình ảnh minh họa để tìm ra các chữ cái tương ứng. Nhiệm vụ của trẻ là sắp xếp lại các chữ cái thành các từ hoàn chỉnh và ý nghĩa chính xác của các hình minh họa và điền vào chỗ trống tương ứng. Bài học tiếng Anh lớp 1 đòi hỏi trẻ phải rất cẩn thận để không bị nhầm lẫn về từ ngữ.

Điền từ

Việc điền từ ở những bài tập tiếng Anh lớp 1 có thể giúp trẻ kiểm tra được trình độ viết và nhận biết từ vựng. Đối với mỗi chỗ để trống trẻ phải tự điền từ vựng thích hợp để có được một câu hoàn chỉnh. Còn riêng một số loại bài tập dễ hơn, con bạn sẽ được cung cấp từ vựng sẵn có và bé chỉ cần chọn từ thích hợp để viết lại cho hợp lý. Ngoài ra còn có các loại bài điền chữ để hoàn thành một câu chính xác.

Đối với các loại dạng viết này, cha mẹ chỉ cần cho con thực hành các bài tập trong sách giáo khoa hoặc các chủ đề có sẵn để luyện tập. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên cho con học viết bằng những câu hoặc đoạn nhỏ để giúp chúng suy nghĩ và viết tốt hơn. Qua đó có thể tích hợp và củng cố ngữ pháp, viết đúng cho trẻ.

Như vậy bài viết này giúp phụ huynh hiểu các loại bài tập tiếng Anh lớp 1 phổ biến để giúp con cái học tập tốt hơn. Điều này sẽ giúp con bạn có cơ sở trong việc tự học tiếng Anh sau này.

Ngoài ra, cha mẹ có thể đăng ký các lớp học tiếng anh online cho bé lớp 1 tại trung tâm IGEMS để bé được thực hành, giao tiếp nhiều hơn. Tạo phản xạ trong giao tiếp được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *