Các Cách Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 3 Hiệu Quả Nhất

Học tiếng anh cho trẻ em lớp 3 chính là một bộ môn tốn rất nhiều thời gian để luyện tập. Lúc học lớp 3 thì khả năng tiếp thu tiếng anh của trẻ vẫn còn rất tốt. Tuy nhiên, nếu như không có phương pháp học phù hợp thì sẽ không phát huy hết khả năng của bé.

học tiếng anh cho trẻ em lớp 3

Học tiếng anh lớp 3 thông qua những chủ đề

Tiếng anh lớp 3 có bộ từ vựng rất phong phú và đa dạng cả về nghĩa lẫn phát âm. Do đó, nếu cho bé học từng từ đơn lẻ sẽ khiến bé khó nhớ từ vựng và giảm bớt sự hứng thú với việc học. Thay vào đó, bố mẹ hãy hệ thống hóa những từ vựng bằng cách cho trẻ học theo từng chủ đề khác nhau, trong đó sẽ có nhiều từ liên quan đến nhau. Bên cạnh đó, để học tiếng anh cho trẻ em lớp 3 hiệu quả phụ huynh cũng nên tìm các chủ đề thân thuộc và gần gũi cuộc sống thường ngày, nhờ đó tạo thêm niềm cảm hứng cho trẻ mỗi khi học tiếng anh.

học tiếng anh cho trẻ em lớp 3

Dạy bé học tiếng anh thông qua việc đoán nghĩa những hoạt động

Các chuyên gia khuyên dùng phương pháp đoán nghĩa từ vựng để dạy bé khi học từ vựng. Các bé có thể sẽ thấy cách dạy này có phần xa lạ nhưng bố mẹ hay giáo viên có thể giúp bé làm quen cách học này bằng cách giải thích từ dựa theo những từ đồng nghĩa đơn giản khác mà bé đã học, từ đó kích thích sự tò mò cùng liên tưởng của bé. Đây chính là một trong các cách giúp bé ghi nhớ từ và học tiếng anh tự nhiên hơn.

Hướng dẫn bé dùng những từ đã học áp dụng vào đời sống

Trẻ dụng các từ đã học vào trong đời sống hằng ngày sẽ giúp trẻ nhớ lâu và ấn tượng hơn. Vì đây chính là cách minh họa sống động nhất về những từ đã học. Ngoài ra, cách này còn giúp bé có thói quen dùng tiếng anh nhiều hơn, hình thành tư duy phản xạ suy nghĩ bằng tiếng anh.

học tiếng anh cho trẻ em lớp 3

Từ vựng kết hợp với các “thì” để đặt thành câu hỏi cụ thể

Tương tự như học theo cả câu, bố mẹ hãy để bé tìm hiểu thêm những cách dùng khác nhau khi học từ vựng, từ đó học theo các cách dùng mới đó và cách học này cũng giúp bé học được các từ vựng với mà còn nắm tốt ngữ pháp.

Khi dạy bé học từ vựng tiếng anh lớp 3, nếu bé chỉ học rời rạc các từ vựng thì sẽ rất khó nhớ và khi nhớ rồi cũng sẽ dễ quên. Vì vậy, phụ huynh nên cho trẻ đặt những câu hỏi với từ đã và đang học. Việc ghi nhớ từng câu sẽ làm trẻ học tiếng anh hiệu quả hơn, từ đó giúp trẻ học tốt ngữ pháp hơn.

học tiếng anh cho trẻ em lớp 3

Bé viết đúng ngữ pháp tiếng anh 

Khi lên lớp 3 thì kiến thức tiếng anh cũng đã vào giai đoạn chuyên sâu hơn rồi, vậy nên cách dạy học tiếng anh online lớp 3 cũng cần phải có nhiều kỹ năng hơn, trong đó chính là kỹ năng viết.

Viết là một trong những cách giúp con nhanh chóng hiểu câu từ. Trước khi học nâng cao thì nên cho bé học thành thạo những từ vựng trong sách giáo khoa và ôn luyện hằng ngày nhiều hơn, để con hình thành phản xạ tốt hơn. Bố mẹ cũng nên khuyến khích con viết tiếng anh mọi lúc, mọi nơi và đặt nhiều câu hỏi về đồ vật hoặc nhờ con dịch sang tiếng anh.

Với những phương pháp trên thì Igems mong rằng bậc phụ huynh có thể giúp con trẻ kích thích việc học, thể hiện sự khám phá và phát huy hết khả năng của mình.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tham khảo thêm những khóa học tiếng anh online cho trẻ em tại website: www.igems.com.vn

Xem thêm 8 Website Luyện Nói Tiếng Anh Online Với Người Nước Ngoài Hiệu Quả ngay tại đây.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 2 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0359931252

Email: info@igems.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *