BỐ MẸ NÊN DẠY NGỮ PHÁP TIẾNG ANH KHÔNG NHÀM CHÁN CHO CON NGAY TỪ NHỎ!

Dạy ngữ pháp cho trẻ có thể được xem là một nhiệm vụ dễ nản lòng bởi 2 lý do sau. Đầu tiên, có quá nhiều sắc thái của ngôn ngữ đối với 1 đứa trẻ. Thứ hai, đối với các học viên nhỏ tuổi, phải ghi nhớ hàng tá những luật lệ, qui tắc là rất nhàm chán.

Tuy nhiên, dạy ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn áp dụng 4 nguyên tắc sau đây:

1. Chỉ rõ cho các bé cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh đúng.

Từ đó, trẻ sẽ tự phát hiện và ghi nhớ những qui tắc ngữ pháp một cách tự nhiên thông qua việc khám phá ngôn ngữ. Các thầy cô phải luôn luôn làm mẫu trước bằng lời và bằng cách viết để hình thành cho trẻ thói quen khám phá này. Đồng thời hãy cho trẻ đọc thật nhiều, những trẻ đọc sách nhiều thường có khả năng viết đúng và tốt.

2. Dạy ngữ pháp một cách có hệ thống.

Tuy nhiên, không nên đưa thông tin quá nhiều vào cùng 1 lúc. Thay vào đó, hãy tập trung vào 1 vấn đề mà bạn muốn trẻ nắm được, cung cấp cho trẻ 1 bài giảng nhỏ về vấn đề này. Bài giảng này nên tập trung giới thiệu những cấu trúc ngữ pháp, đưa ví dụ cách sử dụng chúng. Các thầy cô lưu ý chỉ nên chuyển sang chủ đề khác một khi trẻ đã nắm vững các qui tắc cũ.

từ vựng tiếng anh

3. Cung cấp cho trẻ thật nhiều cơ hội để viết.

Sau đó, khi nhận xét bài viết, hãy chú trọng vào các cấu trúc ngữ pháp mà trẻ sử dụng trong bài viết. Một lưu ý nhỏ nữa cho các thầy cô là đừng sửa lỗi sai bằng bút đỏ, điều này thường làm trẻ mất tinh thần và cảm thấy tự ti. Thay vào đó hãy dùng các loại bút có màu sắc khác nhau để ghi chú, chỉnh sửa lỗi sai, như vậy bé sẽ có hứng thú học tập hơn.

4. Cho các bé nhiều cơ hội hơn nữa để thực hành, hoặc sửa lỗi những bạn khác.

Thông thường, khi các bạn nhỏ tự nhìn vào bài viết của mình, nhiều lỗi sai sẽ bị bỏ qua. Tuy nhiên, đối với bài của người khác, các học viên thiếu nhi có thể tìm và phát hiện lỗi một cách dễ dàng.

Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi con được học ngữ pháp không nhàm chán, học ngữ pháp với giáo trình sinh động được thiết kế riêng cho con. IGEMS Online English Teaching sẽ giúp con ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *