Bí kíp học tiếng anh cho bé 6 tuổi siêu hiệu quả

Việc học tiếng anh cho trẻ em 6 tuổi là điều mà phụ huynh nào có con trong độ tuổi này cảm thấy quan tâm. Nên sử dụng những phương pháp gì và sử dụng những phương pháp này như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau, igems sẽ mách cách để bé 6 tuổi học tiếng anh một cách dễ dàng nhất nhé!

Nhiều ba mẹ băn khoăn không biết rằng: “Liệu cho con học tiếng Anh từ khi 6 tuổi có sớm quá hay không?” rồi “Phương pháp dạy như nào hiệu quả và phù hợp nhất?”. Dưới đây là những phương pháp học tiếng anh cho trẻ em 6 tuổi được nhiều chuyên gia đề xuất: 

Trong những năm đầu đời của trẻ, việc đọc sách báo hoặc kể chuyện bằng tiếng Anh cho bé nghe là một phương pháp rất quan trọng. Bố mẹ nên lựa chọn loại sách phù hợp tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích của trẻ. Đặc biệt, việc chọn truyện tranh sẽ giúp trẻ có cơ hội xem tranh và tự do tưởng tượng về nội dung câu chuyện.

Đối với những trẻ dưới 6 tuổi, đặc biệt là những trẻ chưa tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, bố mẹ nên chọn những câu chuyện ngắn với nội dung đơn giản. Đối với những trẻ đã quen với ngôn ngữ này, có thể thử nghiệm với những câu chuyện dài và phức tạp hơn. Trẻ có thể tự đọc hoặc bố mẹ có thể đọc cùng cho trẻ nghe, ví dụ như “The Horse, Hunter and Stag” (Ngựa, Thợ săn và Hươu)…

Các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em thường mang đến nhịp điệu sôi động và dễ nhớ. Do đó, hầu hết trẻ em đều thích nghe và có khả năng hát theo lời và nhịp điệu sau khi nghe nhiều lần.

Đối với các em 6 tuổi, đang bước vào giai đoạn lớp 1, việc hướng dẫn nghe các bài hát tiếng Anh với các chủ đề như hình khối, số đếm, phương tiện giao thông, thời tiết sẽ là lựa chọn phù hợp. Những bài hát này không chỉ giúp mở rộng vốn từ vựng cho trẻ mà còn hỗ trợ trong việc rèn kỹ năng phát âm chính xác.

Việc sử dụng các bộ phim hoạt hình để giáo dục tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi không chỉ mang lại sự hứng thú và giải trí mà còn là một phương pháp hiệu quả, kết hợp giữa học và chơi.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất học tốt nhất, bố mẹ cần chọn lựa cẩn thận các bộ phim với nội dung và thời lượng phù hợp. Không nên để trẻ xem những bộ phim quá dài, vì điều này có thể ảnh hưởng đến thị lực và thời gian giải trí của con. Ngoài ra, việc chọn các kênh phim uy tín với giọng lồng tiếng rõ ràng, dễ nghe cũng là một yếu tố quan trọng, giúp trẻ không chỉ hiểu được nội dung mà còn nắm vững cách phát âm.

Dưới đây là một số bộ phim hoạt hình tiếng Anh phù hợp cho trẻ 6 tuổi: “The Lion King”, “Frozen”, “Aladdin”, “Phineas and Ferb”, “Kung Fu Panda”, “Peppa Pig”, “Mickey Mouse Clubhouse”…

Bên cạnh các phương pháp giúp trẻ 6 tuổi học tiếng Anh một cách hiệu quả như đã nêu trước đó, phụ huynh cũng có thể tham khảo sự hỗ trợ từ các ứng dụng học tiếng Anh hoặc các phòng luyện thi ảo của các trung tâm đào tạo ngoại ngữ. Cùng với đó, việc tham gia vào các trò chơi tư duy hoặc đăng ký học tại các trung tâm ngoại ngữ đáng tin cậy như IGEMS cũng là những sự lựa chọn hợp lý. Tại các trung tâm như IGEMS, trẻ sẽ được học những bài học hay từ những giáo viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng. Điều này giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ một cách hệ thống và xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển ngôn ngữ trong tương lai. 

Trên đây là những phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ 6 tuổi hay và hiệu quả được IGEMS tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bậc phụ huynh có được phương pháp dạy con đúng đắn và giúp con thành công trên con đường chinh phục ngoại ngữ nhé!

(1) Comment

  • Bí kíp học tiếng anh cho b&eacute... 4 Tháng Một, 2024 @ 10:04 sáng

    […] Việc học tiếng anh cho trẻ em 6 tuổi là điều mà phụ huynh nào có con trong độ tuổi này cảm thấy quan tâm. Nên sử dụng những phương pháp gì và sử dụng những phương pháp này như thế nào cho hiệu quả? Bài viết sau, igems sẽ mách cách để bé 6 tuổi học tiếng anh một cách dễ dàng nhất nhé!  […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *