7 dạng trò chơi ô chữ giúp bé ghi nhớ từ vựng

Ba mẹ hãy tham khảo 7 dạng trò chơi ô chữ tiếng Anh để giúp con ghi nhớ từ vựng và cải thiện các kỹ năng quan trọng để quá trình học tiếng Anh được hiệu quả nhất!

Thầy cô giáo hoặc ba mẹ có thể in sẵn hoặc tự vẽ các hình minh họa kèm theo một ô trống để trẻ điền từ, hoặc một dải ô nhiều hơn – mỗi ô đại diện cho một chữ cái để trẻ tự điền các từ thích hợp.

Về phần hình minh họa, IGEMS khuyến khích sử dụng các hình ảnh thú vị của các vật phẩm xung quanh trẻ, bắt đầu từ những đồ vật hàng ngày hoặc các loài động vật mà trẻ thường gặp khi ở nhà, trên đường đi học hoặc đi chơi. 

Chuẩn bị cho trò chơi học tiếng Anh cho trẻ em này cũng rất đơn giản. Ba mẹ chỉ cần tìm và in mẫu bảng chữ cái có hình minh họa, và trò chơi có thể bắt đầu ngay. Đối với phiên bản có gợi ý, bạn cần các yếu tố sau: từ vựng cần tìm, hình ảnh minh họa và một bảng chữ cái lộn xộn.

Nhiệm vụ của trẻ là nhìn vào từ đã cho trước và tìm chúng trên bảng chữ cái. Có thể khoanh tròn theo hàng dọc, hàng ngang hoặc hàng chéo. Đây sẽ là một cách thú vị để khuyến khích trẻ phát triển từ vựng và kỹ năng tìm kiếm.

Trò chơi này là một phiên bản gần giống với trò chơi Ô Chữ Kỳ Diệu, nhưng ở đây, các bé sẽ nghe một câu hỏi và cố gắng đoán xem đối tượng được nhắc đến là gì. Đó có thể là một con vật, một đồ vật hoặc một sự vật xung quanh bé. Với biến thể này, ba mẹ và thầy cô nên sắp xếp các ô chữ theo bài học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề để giúp trẻ tiếp nhận từ vựng một cách dễ dàng hơn.

Dưới đây là một mẫu để bạn theo dõi hoặc thiết kế theo chủ đề từ vựng cần học. Trên bảng cần có các yếu tố sau: các hàng ô chữ tương ứng với số từ cần đoán, hình ảnh minh họa cho mỗi từ vựng theo chủ đề, và một phần câu hỏi hoặc câu gợi ý. Phần cuối cùng có thể được đọc để các con kết hợp luyện nghe và hiểu. Đây sẽ là một cách thú vị và hiệu quả để trẻ em khám phá và học từ vựng mới!

Trò chơi này là một biến thể cực kỳ thú vị của trò chơi Ô Chữ Tiếng Anh, với những đường dẫn uốn cong kỳ diệu và các ô chữ được xếp lộn xộn. Trong cách chơi này, trẻ em sẽ cần phải có đôi mắt tinh tường, đi theo đúng các đường dẫn chỉ dẫn để xếp các chữ cái vào đúng vị trí. Khi hoàn thành, các em sẽ được nhận một từ mới tương ứng với hình ảnh minh họa.

Trong biến thể này của trò chơi xếp chữ vào ô, trẻ em sẽ không có sẵn đường chỉ dẫn chi tiết về vị trí của các chữ cái. Thay vào đó, trò chơi này đòi hỏi trẻ phải nhớ cách viết các từ và hiểu nghĩa tiếng Việt để điền đúng các chữ cái vào ô.

Trong biến thể này của trò chơi xếp chữ vào ô, trẻ em sẽ được đưa vào một nhóm từ vựng trong cùng một chủ đề. Điểm khác biệt là các chữ cái đã được sắp xếp đúng thứ tự và trẻ chỉ cần điền các chữ cái còn thiếu vào ô trống.

Cách chơi này không chỉ kích thích trí nhớ của trẻ mà còn giúp củng cố kỹ năng viết từ. Bằng cách này, trẻ sẽ nắm vững cách viết từ chính xác cùng với ý nghĩa của nó. Đây là một cách thú vị và hiệu quả để trẻ em học từ vựng và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Hãy sẵn sàng cho những thử thách mới và những tiến bộ trong quá trình học tập!

Với trò chơi này, ba mẹ hoặc thầy cô tìm và in ra một mẫu để sử dụng trong buổi học. Mỗi bảng mẫu sẽ chứa các từ vựng theo chủ đề (hoặc không), cùng với các hình ảnh minh họa tương ứng cho một nhóm từ có khoảng 3 – 4 từ. Nhiệm vụ của trẻ là tìm trong nhóm từ đó một từ đúng tương ứng với hình ảnh đã cho.

Như vậy, với 7 dạng trò chơi ô chữ tiếng Anh được IGEMS chia sẻ trong bài viết trên, thầy cô & ba mẹ đã có thêm nhiều ý tưởng thú vị cho buổi học của các bé. Hiện khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 Online tại IGEMS cũng kết hợp những hoạt động, trò chơi tương tác giúp tiết học vui vẻ nhưng không kém phần hiệu quả. Nếu quan tâm, ba mẹ có thể đăng ký cho bé một buổi học tiếng Anh qua zoom miễn phí tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *