7 Bí Kíp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Mỗi Ngày Tại Nhà

IGEMS xin giới thiệu tới bạn 7 Bí kíp học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày tại nhà để giúp bạn định hướng cho lộ trình học cụ thể hơn.

Những điều cần làm trước khi bắt đầu học tiếng anh

Trước khi bắt đầu học tiếng anh cho bản thân hay con em mình nên lưu ý những điều sau:

1. Xác định trình độ tiếng anh hiện tại

Cần xác định được trình độ tiếng anh đang ở mức nào qua các bài Test online tại trung tâm hoặc trên các web test miễn phí để đưa ra lộ trình phù hợp với bản thân.

7 Bí kíp học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày tại nhà

2. Lên lộ trình học tiếng anh phù hợp với mục tiêu đặt ra

Sau khi xác định được trình độ bạn cần lên lộ trình học cụ thể cho mục tiêu đặt ra như học tiếng anh cho người đi làm, đi du lịch, học nhằm tăng điểm số trên trường lớp, tiếng anh giao tiếp, luyện thi Cambridge, Toeic hay ielts,… Từ đó, lựa chọn các tài liệu học phù hợp với vô số nguồn tài liệu sách vở, mạng Internet,…

3. Lên lịch học và thời gian học mỗi ngày

Lên lịch học cụ thể với thời gian bao nhiêu phút mỗi ngày và thực hiện để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức được hiệu quả. Học ngôn ngữ mới đòi hỏi thời gian rèn luyện và sự kiên trì nên hãy thực hiện theo lịch trình đã đưa ra.

7 Bí kíp học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày tại nhà

4. Vận dụng giao tiếp thực tế

Chắc hẳn ai cũng biết tới câu nói “Học đi đôi với hành”, vì thế sau mỗi giờ học từ vựng, ngữ pháp hay phát âm thì bạn nên tập nói mỗi ngày vừa vận dụng nó vào cuộc sống để ghi nhớ kiến thức không bị lãng quên. Có thể giao tiếp hoặc luyện tập đoạn hội thoại liên quan tới chủ đề từ vựng vừa học sẽ giúp bạn học tiếng anh hiệu quả hơn mỗi ngày.

7 Bí kíp học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày tại nhà

Dưới đây là những bí kíp được đúc rút từ kinh nghiệm của các giáo viên giảng dạy tại IGEMS tới bạn đọc

1. Bắt chước phát âm theo người bản xứ

Việc luyện nghe và bắt chước phát âm theo người bản xứ rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định tới việc bạn có thể nghe hiểu và giao tiếp được hay không. Để bắt chước phát âm của người bản xứ ngoài việc tiếp xúc, giao tiếp với họ bạn có thể tham gia các khoá học tiếng anh trực tiếp tại trung tâm hoặc online. Luyện nói qua các bản tin tiếng anh trên BBC, VOA,.. Hay các kênh truyền hình Discovery Channel, Cartoon Network,…

7 Bí kíp học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày tại nhà

Ngoài ra, bạn có thể bắt chước cách nói và ngữ điệu tiếng anh theo thần tượng của mình qua các video, cuộc phỏng vấn, trò chuyện,…

2. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề phù hợp trình độ

Lựa chọn cách học từ vựng theo chủ đề từ cơ bản tới nâng cao sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách hiệu quả. Có thể viết các câu theo từ vựng mới học tuỳ từng bối cảnh. Một số công cụ hỗ trợ học từ vựng bạn có thể tham khảo như: Evernote, Quizlet, Flashcard,….

Có thể ưu tiên những chủ đề mà bạn yêu thích để học từ vựng trước thì việc ghi nhớ sẽ cao hơn. Học từ vựng cũng rất hiệu quả cho người bị mất gốc tiếng anh.

7 Bí kíp học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày tại nhà

3. Tham gia khoá học tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1

Phương pháp học được nhiều chuyên gia đánh giá hiệu quả nhất hiện nay đó chính là tham gia khoá học tiếng anh giao tiếp online theo hình thức 1 thầy kèm 1 trò. Đây là môi trường học lý tưởng giúp cho các học viên được tương tác và giao tiếp bằng tiếng anh tối đa với giáo viên trong suốt quá trình học.

Với khoá học tiếng anh online tại IGEMS bạn sẽ được lựa chọn giờ học theo thời gian rảnh của mình, lựa chọn giáo viên yêu thích trong số hàng ngàn các giáo viên giàu kinh nghiệm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trước khi tham gia khoá học sẽ được Test trình độ đầu vào và đưa ra lộ trình học theo mong muốn cũng như mục tiêu của học viên.

Hình thức học 1 thầy kèm 1 trò sẽ giúp bạn phát triển toàn bộ kỹ năng, nâng cao phản xạ khi giao tiếp. Cam kết đầu ra rõ ràng, yếu kỹ năng nào sẽ được học bổ trợ kỹ năng đó. Bạn có thể đăng ký tham gia tại đây.

4. Luyện nghe tiếng anh qua các bài hát, video, bộ phim ngắn

Bạn hoàn toàn có thể luyện nghe hàng ngày bằng cách thụ động khi đang làm việc nhà, trước khi đi ngủ,… có thể mở các bài hát tiếng anh hay audio về một câu chuyện mà bạn yêu thích.

Đối với các bài hát không nên lựa chọn thể loại nhạc Rock hay Rap vì nó quá nhanh và khó nghe rõ các từ. Sau khi nghe và thuộc giai điệu có thể tìm lời bài hát để học thuộc theo.

7 Bí kíp học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày tại nhà

5. Thường xuyên luyện nói tiếng anh

Luyện nói tiếng anh thường xuyên và nói thật nhiều sẽ giúp bạn cải thiện giao tiếp nhanh chóng. Vận dụng kiến thức được học vào giao tiếp hàng ngày giúp cho bạn có thể ghi nhớ lâu.

Cố gắng nói càng nhiều càng tốt dù còn hạn chế về ngữ pháp hay vốn từ. Có thể nói sai cũng không sao vì tiếng anh không phải tiếng mẹ để nên việc bạn nói sai là hoàn toàn bình thường.

7 Bí kíp học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày tại nhà

6. Đọc sách báo điện tử, tạp chí, tin tức tiếng anh

Kỹ năng đọc cũng quan trọng như kỹ năng nghe, nếu kết hợp 2 kỹ năng này sẽ giúp bạn có khả năng tư duy và phản xạ tốt hơn.

Khi nói tiếng anh nên lưu ý không dịch từ tiếng mẹ đẻ ra tiếng anh trong đầu trước khi nói vì nó sẽ làm chậm trễ, mất tự nhiên và khiến bạn nói sai khi giao tiếp. Nên thực hành và suy nghĩ bằng tiếng anh khi nói để giúp bộ não được hiểu, tư duy tốt hơn.

Trong quá trình luyện đọc sẽ tiếp xúc được nhiều cấu trúc, từ mới giúp bạn sử dụng nhiều mẫu câu khác nhau, ôn luyện từ vựng cũ và học thêm nhiều từ mới.

7 Bí kíp học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày tại nhà

7. Viết lên giấy những gì bạn nghĩ mỗi ngày

Bạn hãy vận dụng tất cả những gì được học và đưa vào thực tế qua việc luyện viết bằng cách viết một câu chuyện của bản thân với một cuốn nhật ký cầm tay. Có thể viết theo ngữ pháp, cấu trúc, từ vựng mới học được,… Sau khi viết có thể tự kiểm tra ngữ pháp qua các trang web miễn phí để xem đã viết đúng hay chưa.
Từ đó, kỹ năng viết sẽ được cải thiện dần từng ngày.

7 Bí kíp học tiếng anh hiệu quả mỗi ngày tại nhà

Qua những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp học phù hợp và chinh phục ngôn ngữ tiếng anh một cách dễ dàng nhất. Để tham khảo thêm thông tin về 4 Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Cho Bé Lớp 1 bạn có thể xem tại đây.