7 BÀI HÁT TIẾNG ANH VỀ TÌNH BẠN

Dưới đây là một số bài hát về tình bạn bằng tiếng Anh. Các bài hát có chứa từ vựng về bạn bè trong tiếng Anh cũng như những cách nói về tình bạn bằng tiếng Anh. Hãy lưu lại ngay nhé!

bài hát tình bạn

Xem thêm:  IDIOMS VỀ TÌNH BẠN

4 BƯỚC HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH QUA ÂM NHẠC

Đôi khi chúng ta thuộc và hát những bài hát tiếng Anh dù chẳng hiểu chúng có ý nghĩa gì. Đó chính là sức mạnh của âm nhạc!

Âm nhạc có thể khiến ta nhớ được một chuỗi âm thanh “không hiểu nghĩa” dài cả trang mà chẳng cần cố gắng. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người coi việc học tiếng Anh qua các bài hát là một phương pháp hiệu quả.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương phương pháp này để học từ vựng tiếng anh về tình bạn. Dưới đây là 3 bước để học hiệu quả nhất.

Bước 1: Lắng nghe giai điệu

Đầu tiên, hãy chọn cho mình một bài hát ưa thích, và nghe đi nghe lại càng nhiều càng tốt. Ở bước này, bạn không cần cố hiểu được ý nghĩa của lời bài hát, hãy cứ thưởng thức giai điệu một cách tự nhiên nhất.

Bước 2: Tìm hiểu lời bài hát

Đây là lúc bạn chú ý đến lời và tìm hiểu ý nghĩa. Hãy sử dụng từ điển hoặc Google để hiểu trọn vẹn các từ và cấu trúc. Bạn nên ghi lại những từ mình thấy cần thiết để học lại.

Khi đã hiểu được ý nghĩa, hãy luyện nói lại lời của bài hát một lượt, cố gắng phát âm giống với cách phát âm của người bản ngữ.

Bước 3: Lắng nghe và hát theo

Đến bước này bạn đã có thể hiểu ý nghĩa của lời bài hát cũng như được các câu hát. Đến lúc thể hiện bản thân rồi nào, hãy lắng nghe cách ca sĩ lên xuống giọng và ngân nga theo giai điệu bài hát. Không cần cố gắng học thuộc lời bài hát trước đó, chỉ cần lặp lại một vài lần các câu từ sẽ dần trở nên quen thuộc.

Sự kết hợp giữa lời và giai điệu bài hát này lời bài hát trở nên thú vị và dễ nhớ, từ đó nâng cao hiệu quả học từ vựng.

Bước 4: Ôn lại những từ đã học

Dù đã nhớ được nghĩa của từ dựa theo ngữ cảnh của bài hát, việc ôn tập lại và điều không thể thiếu. Cố gắng sử dụng từ đồ nhiều nhất có thể, chỉ có làm vậy bạn mới có thể biến từ vựng thành của mình.

Hãy liên hệ với IGEMS để được tư vấn về khóa học tiếng anh online hiệu quả nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *