6 Lưu Ý Quan Trọng Khi Về Tiếng Anh 1 Kèm 1 Cho Trẻ Em

Hình thức dạy và học online đang ngày càng phổ biến ở thời đại 4.0, nhất là với hình thức dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, để việc học tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em luôn hiệu quả thì phụ huynh nên chú ý một số vấn đề sau.

6 Lưu ý quan trọng khi về tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em

Phụ huynh cần sắp xếp cho con không gian học tập phù hợp

Không gian chính là một trong các điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến hiệu quả học tập online của con. Bố mẹ nên chọn cho con một môi trường thông thoáng, bàn ghế rộng rãi và ngồi đúng tư thế.

Không gian nên yên tĩnh, không bị chi phối bởi tạp âm và tiếng ồn để trẻ dễ tập trung hơn. Việc này sẽ giúp việc học tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em dễ dàng hơn. Đồng thời bố mẹ hạn chế việc xâm nhập vào không gian học của con. Chỉ khi nào con cảm thấy khó khăn cần giúp đỡ thì bố mẹ hãy xuất hiện.


Học tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em với thời gian phù hợp

Không nên ép con vào một lịch học dày đặc. Nếu như con phải tham gia nhiều môn học thì bạn cần sắp xếp khoa học để con có thể nghỉ ngơi và thư giãn, cũng như đảm bảo sức khỏe và khả năng tiếp thu của bé.

Với những em nhỏ từ 6 đến 8 tuổi thì việc học tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em nên chia thành buổi học nhỏ, mỗi buổi khoảng 30 phút vì khả năng tập trung của trẻ chỉ khoảng 30 – 45 phút.

6 Lưu ý quan trọng khi về tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em

Trang bị thiết bị học tập phù hợp để trẻ học hiệu quả nhất

Nên trang bị cho trẻ máy tính hoặc laptop để học. Hạn chế việc học trên điện thoại để tránh ảnh hưởng đến thị giác khi phải xem bài trên thiết bị điện tử nhỏ.

Khi học tập trên máy tính thì trẻ dễ dàng tập trung cũng như tiếp thu bài giảng của giáo viên, nếu như giáo viên cần trình chiếu bài giảng thì cũng theo dõi tốt hơn.

Lên kế hoạch học tập ngoài giờ cùng với con

Ngoài các buổi học tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em thì bố mẹ nên khuyến khích con tự học và rèn luyện thêm thông qua những bài tập, bài luyện nghe và đọc phù hợp.

Bố mẹ có thể cùng còn chơi mini game tiếng anh hoặc áp dụng tiếng anh vào sinh hoạt hằng ngày để con có thể thấm dần ngôn ngữ tiếng anh.

Giúp trẻ hình thành kỹ năng ghi chép

Ở độ tuổi 11 thì các em đã có khả năng ghi chép cho việc học. Do đó, trong quá trình học tiếng anh 1 kèm 1 các bé nhận ra các điểm cần ghi chép hoặc lưu ý thì hãy ghi chú lại để ôn tập, hoặc có chỗ nào không hiểu thì ghi lại để hỏi giáo viên ngay sau đó. Cách học này mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho việc học tiếng Anh.

6 Lưu ý quan trọng khi về tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em

Chọn cho con một trung tâm tiếng Anh uy tín

Tất nhiên, khi quyết định cho trẻ học tiếng anh 1 kèm 1 thì giáo viên và sự hỗ trợ của trung tâm tiếng Anh uy tín là vô cùng quan trọng. Một trung tâm uy tín cùng chất lượng giáo viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao sẽ giúp bé cải thiện tiếng anh toàn diện.

IGEMS – đồng hành cùng bé trên con đường học Anh ngữ

Là một trong những đơn vị tiên phong về mô hình tiếng anh 1 kèm 1 cho trẻ em, IGEMS đã thành công trong việc phổ biến rộng rãi mô hình này. 

Hơn 90% trẻ em học tiếng anh 1 kèm 1 online tại IGEMS đều dạn dĩ và tự tin nói tiếng anh với người bản ngữ. Các em đều yêu thích tiếng Anh sau khi tham gia lớp học cùng với giáo viên của IGEMS. Để tham khảo thêm thông tin về Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Giá Bao Nhiêu? có thể xem tại đây.