6 Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 5 Hiệu Quả Cho Trẻ

Dưới đây là những bí kíp cũng như phương pháp học hiệu quả cho trẻ lớp 5

6 Bí kíp học từ vựng tiếng anh lớp 5 hiệu quả cho trẻ

1. Luyện nghe tiếng anh qua bài hát/phim hoạt hình

Trong lộ trình học tiếng anh cho trẻ em lớp 5 thì từ vựng khá quan trọng, với phương pháp luyện nghe qua bài hát hay phim hoạt hình mà trẻ yêu thích sẽ đem lại rất nhiều lợi ích như:
– Hình ảnh sống động, gần gũi thực tế, âm điệu vui nhộn sẽ thu hút sự chú ý từ trẻ giúp trẻ dễ tiếp thu và hứng thú hơn khi học tiếng anh.
– Trẻ nghe những từ, mẫu câu đơn giản có thể nói theo và hát theo giúp bé có thể nói tiếng anh một cách tự nhiên phát âm chuẩn bản ngữ. Học theo ngữ điệu cũng như cảm xúc trong câu nói theo hoàn cảnh.
– Giúp trẻ vừa ôn luyện và ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

6 Bí kíp học từ vựng tiếng anh lớp 5 hiệu quả cho trẻ

Phụ huynh nên chọn lọc cho trẻ nghe và xem những nội dung chất lượng có tính giáo dục, nhân văn cao.

2. Luyện đọc qua truyện tranh song ngữ

Cho trẻ tập đọc các cuốn truyện tranh song ngữ sẽ đem nhiều hiệu quả đáng chú ý như:
– Luyện phát âm, tăng vốn từ và tư duy cho trẻ
– Khi đọc nội dung các cuốn truyện ý nghĩa sẽ giúp trẻ học thêm kỹ năng mềm trong cuộc sống.

6 Bí kíp học từ vựng tiếng anh lớp 5 hiệu quả cho trẻ

Nên cho bé luyện tập thường xuyên trong khoảng thời gian nhất định như trước giờ đi ngủ, sau khi học bài xong trên lớp,… cha mẹ có thể dành thời gian đọc cùng bé. Lựa chọn nội dung phù hợp lứa tuổi, gần gũi đời sống, hình ảnh và chữ viết rõ ràng, từ mới dưới 5 từ/bài.

Một số truyện ngắn cha mẹ có thể tham khảo cho con như: Sư tử và thỏ (A lion and a Rabbit), Sleeping Beauty, Boys or Girls, Honest, A Nice Young Man,…

3. Tham gia các trò chơi tiếng anh

Phụ huynh có thể dành thời gian chơi cùng con, tìm các trò chơi vui nhộn như đoán từ để bé có thể luyện kỹ năng nhớ từ vựng mới học. Có thể dùng Flashcard để chơi đoán từ, chọn số,…
Sử dụng một số câu đố có thể tham khảo trên nguồn Google, đưa ra đáp án tiếng anh sẽ giúp bé vừa nhớ lâu, vừa rèn luyện tư duy.

Ví dụ: Cái gì đánh cha, đánh mẹ, đánh anh, đánh chị, đánh em?
đáp án: Bàn chải đánh răng (Toothbrush)

6 Bí kíp học từ vựng tiếng anh lớp 5 hiệu quả cho trẻ

4. Nói chuyện hàng ngày cùng cha mẹ theo chủ đề

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ nói tiếng anh khi ở nhà sẽ giúp trẻ rèn luyện tự tin khi nói, tăng tương tác, phản xạ. Cha mẹ có thể giao tiếp và hỏi trẻ với các câu đơn giản như: How are you today?, goodnight, chia sẻ cảm xúc, các sở thích,…

5. Tham gia phòng luyện thi ảo Cambridge

Trẻ em lớp 5 có thể tham gia luyện thi, ôn tập trong phòng thi ảo để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với hơn 100 bộ đề thi được biên soạn theo chương trình Cambridge. Đánh giá trình độ tiếng anh chính xác.

Phòng luyện thi ảo do IGEMS tổ chức có các cấp độ cho trẻ luyện thi nên trẻ có thể lựa chọn cấp độ phù hợp để luyện tập. Có thiết kế sinh động, giao diện thân thiện, dễ làm, điểm được tích càng cao thì càng có cơ hội quy đổi thành các phần quà hấp dẫn.

6 Bí kíp học từ vựng tiếng anh lớp 5 hiệu quả cho trẻ

6. Tham gia học tiếng anh cho trẻ em lớp 5 tại IGEMS

Một trong số phương pháp hiệu quả cho việc học tiếng anh lớp 5 chính là để trẻ rèn luyện trong môi trường được giao tiếp tiếng anh thường xuyên với người bản ngữ. Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có cơ hội tiếp xúc thường xuyên.

Hiểu được mong muốn của nhiều phụ huynh nên Trung tâm anh ngữ IGEMS đã mở các lớp học tiếng anh online lớp 5 hình thức 1 thầy kèm 1 trò giúp các bé luyện tập ngay tại nhà. Khi lựa chọn IGEMS các bé sẽ được trải nghiệm môi trường học thú vị và bổ ích.

6 Bí kíp học từ vựng tiếng anh lớp 5 hiệu quả cho trẻ

– Đội ngũ 100% chất lượng được đào tạo chuẩn Mỹ đến từ nhiều nước trên thế giới, bằng cấp quốc tế, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.
– Chương trình học được tối ưu hoá cho từng cá nhân, được Test trình độ đầu vào và đưa ra lộ trình học phù hợp. Có các lớp học thử miễn phí để trẻ xem có phù họp với mục tiêu học tập hay không.
– Hình thức học 1 kèm 1 giúp trẻ được tương tác tối đa với giáo viên, khả năng tập trung cao.
– Cha mẹ dễ dàng theo dõi và kiểm tra quá trình học của con trong các video được giáo viên gửi lại sau khi ghi hình mỗi buổi học.

Qua thông tin chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được các phương pháp học từ vựng tiếng anh lớp 5 hiệu quả cho con em mình. Để tham khảo thêm thông tin về 3 Lưu ý quan trọng khi cho bé học tiếng anh giao tiếp từ sớm có thể xem tại links bài viết.