5 TUYỆT CHIÊU HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 3

Tập trung vào giao tiếp

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng vậy, người học cần chú tâm, tiếp xúc với nó càng nhiều thì hiệu quả mang lại càng cao. Chính vì vậy, để các bé học tốt tiếng Anh, bố mẹ nên cho con thường xuyên tiếp xúc và giao tiếp ngoại ngữ nhiều.

Tiếng Anh lớp 3 là giai đoạn vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả học sau này của bé. Nếu những kỹ năng cơ bản như phát âm chưa chuẩn, chưa thành thạo thì bố mẹ nên bổ sung ngay cho bé. Việc bố mẹ thành thạo trong giao tiếp tiếng Anh cũng là một lợi thế, bạn có thể cùng con luyện tập bất cứ lúc nào.

tập trung giao tiếp
Cho bé thường xuyên tiếp xúc và giao tiếp nhiều với tiếng Anh

Chú trọng phát âm chuẩn

Ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh trẻ em lớp 3, bạn nên chú trọng để bé phát âm chuẩn nhất. Khi bé phát âm chưa đúng thì cần sửa lại ngay. Bởi, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ hình thành cho bé một thói quen và rất khó sửa. Việc bé phát âm chuẩn sẽ giúp ích cho kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh sau này được tốt hơn.

Nếu bố mẹ không có thời gian dạy tiếng Anh cho con học tại nhà thì nên đăng ký cho bé học ở các trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng. Lưu ý, cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về giáo viên như họ có phải người bản ngữ không, họ đến từ đâu,… Điều này đảm bảo rằng bé được học trong môi trường phát âm chuẩn và bài bản nhất.

chú trọng phát âm
Cho bé theo học tại các trung tâm Anh ngữ có giáo viên là người bản ngữ.

Dạy con nghe tiếng Anh

Chương trình học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 hầu hết là những kiến thức khá đơn giản và gần gũi với bé. Để bé phát triển cũng như giúp bé nghe tiếng Anh được rõ và tốt thì bố mẹ nên lựa chọn những cuộc hội thoại phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Thông qua các cuộc hội thoại tiếng Anh, bé có thể đồng thời rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm một cách tốt nhất. Từ đó, bé sẽ phát triển đầy đủ và thành thạo với tất cả các kỹ năng cơ bản.

Học tiếng Anh qua hình ảnh, flashcard

Ngoài những phương pháp kể trên, bố mẹ cũng có thể cho bé học tiếng Anh thông qua hình ảnh, flashcard. Bạn có thể dễ dàng tìm mua những tấm flashcard cho bé tại các hiệu sách. Mỗi ngày cho bé học 6-7 từ vựng, sau đó có thể tăng dần theo thời gian cũng như năng lực tiếp thu của bé.

học quâ hình ảnh
Cho bé học tiếng Anh thông qua hình ảnh, flashcard giúp bé ghi nhớ lâu hơn

Học tiếng Anh qua hình ảnh, flashcard giúp bé tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả. Bởi những tấm flashcard có hình ảnh phong phú, bắt mắt giúp bé tưởng tượng tốt, ghi nhớ lâu hơn. Bố mẹ có thể cùng chơi với bé trò này, tạo cho bé tinh thần vui vẻ, thoải mái, giúp bé ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tốt nhất.

Học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình

Hầu hết, trẻ em đều thích xem phim hoạt hình bởi phim có hình ảnh đẹp, âm thanh sinh động. Do đó, bố mẹ có thể lợi dụng điểm này, cho bé xem những bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh với các chủ đề gần gũi và thân thuộc với con. Từ đó giúp kỹ năng nghe và phát âm của bé được hoàn thiện và phát triển.

học qua phim hoạt hình
Cho bé học tiếng Anh thông qua các bộ phim hoạt hình.

Trên đây là một số tuyệt chiêu học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 hiệu quả mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng trực tiếp với bé nhà mình. Hy vọng qua bài viết bố mẹ sẽ giúp bé chinh phục và học tốt môn tiếng Anh.

Hãy liên hệ với IGEMS để đăng ký khóa học tiếng anh online hiệu quả cho bé nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *