5 Điều Chưa Biết Về Chứng Chỉ Cambridge Starters Tại Việt Nam

Chứng chỉ Starters là một lựa chọn lý tưởng để giúp trẻ nhanh chóng đạt được mục tiêu học tiếng Anh. Với lợi thế về thời gian và chi phí hợp lý, ngày càng nhiều ba mẹ đăng ký cho con tham gia kỳ thi chứng chỉ Starters để hiện thực hóa ước mơ học ngoại ngữ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về chứng chỉ Starters.

Tìm hiểu chung về chứng chỉ Starters

Tại Việt Nam, sự quan trọng của các chứng chỉ tiếng Anh ngày càng được nhận thức rõ, đặc biệt với trẻ em từ 3 đến 10 tuổi. Đây là giai đoạn quan trọng để phát triển nền tảng ngôn ngữ của trẻ. Do đó, việc tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Anh trở nên cần thiết.

Chứng chỉ Starters là gì?

Chứng chỉ Starters, tên đầy đủ là Cambridge Starters, thuộc tổ hợp các bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh cho học sinh tiểu học của Cambridge YLE (Young Learners English), bao gồm ba cấp độ: Starters, Movers và Flyers. Starters là cấp độ đầu tiên, phù hợp với trẻ từ 5 đến 7 tuổi đang bắt đầu học tiếng Anh. Bài thi này do Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge tổ chức và cấp bằng, có giá trị vĩnh viễn và được công nhận tại nhiều trường học trên thế giới.

Bài kiểm tra Starters đánh giá toàn diện khả năng Anh ngữ của trẻ qua ba phần thi: Nghe, Đọc – Viết, và Nói. Mục tiêu là tạo ra một môi trường học tập thú vị, giúp trẻ yêu thích học tiếng Anh từ sớm và dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ này. Qua đó, dần dần xây dựng cho trẻ một nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Lợi ích khi tham gia thi chứng chỉ Starters

Chứng chỉ Pre A1 Starters là lựa chọn phù hợp cho trẻ em trong giai đoạn phát triển tư duy ngôn ngữ và hình thành phản xạ ngôn ngữ tốt. Dưới đây là một số lợi ích khi tham gia thi chứng chỉ Anh ngữ Starters:

Tiếp cận với tiếng Anh như người bản địa:

Trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận một môi trường 100% tiếng Anh với nội dung quen thuộc và gần gũi. Đề thi phong phú và được thiết kế theo chương trình đào tạo chuẩn Cambridge giúp trẻ có góc nhìn mới mẻ và rèn luyện khả năng ứng biến trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết trước khi cho con học chương trình Cambridge

Chứng chỉ Starters có thời hạn hiệu lực vô hạn:

Khác với các chứng chỉ như TOEIC, IELTS,… chỉ có thời hạn 2 năm và phải thi lại sau khi hết hạn, chứng chỉ Starters có giá trị vĩnh viễn. Trẻ chỉ cần thi một lần duy nhất và không cần phải thi lại để duy trì chứng chỉ.

Tạo nền tảng vững chắc để chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh khác:

Starters cung cấp kiến thức nền tảng về từ vựng và ngữ pháp vững chắc, giúp trẻ dễ dàng và nhanh chóng ôn thi các chứng chỉ yêu cầu trình độ quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL,… Trong tương lai, trẻ sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để đạt kết quả cao trong các kỳ thi này.

Cấu trúc bài thi Cambridge Starters

Bài thi Starters bao gồm 3 phần thi chính, kéo dài khoảng 45 phút, nhằm đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết của trẻ. Dưới đây là cấu trúc chi tiết của từng phần thi:

Phần thi Listening – 20 phút

Phần thi Listening bao gồm các nhiệm vụ sau:

 • Trẻ sẽ nghe một đoạn mô tả chi tiết về một nhân vật và sử dụng khả năng nghe cùng vốn từ vựng để xác định đúng nhân vật được nhắc tới.
 • Dựa vào thông tin từ đoạn hội thoại, trẻ điền tên hoặc số vào các ô trống có sẵn.
 • Trẻ sẽ nghe một đoạn hội thoại và chọn đáp án đúng nhất từ 3 lựa chọn đưa ra.
 • Cuối cùng, trẻ nghe một đoạn văn miêu tả ngoại hình của nhân vật, sau đó chọn và tô màu vào bức tranh để hoàn thiện.

Phần Đọc và Viết – 20 phút

 • Trẻ quan sát một số hình ảnh về sự vật hoặc sự việc và chọn “True” hoặc “False” tương ứng với đáp án đúng hoặc sai.
 • Kiểm tra xem nội dung hình ảnh có phù hợp với mô tả hay không và điền “Yes” hoặc “No” cho mỗi câu hỏi.
 • Sắp xếp một số từ vựng ngẫu nhiên thành từ đúng với hình ảnh cho trước.
 • Điền từ vào 5 chỗ trống trong một đoạn văn ngắn dựa trên khả năng từ vựng của bản thân.
 • Quan sát bức tranh có sẵn và trả lời ngắn gọn các câu hỏi để hoàn thành phần thi.

>>> Xem ngay: Chinh phục chứng chỉ Cambridge cùng bạn Chloe

Phần Nói – khoảng 3 – 5 phút

 • Tìm những đồ vật được yêu cầu trong tấm hình lớn cho trước.
 • Trả lời các câu hỏi cơ bản về màu sắc, con số, tên gọi,… dựa trên bức tranh.
 • Mô tả hình dáng, màu sắc của các đồ vật trong bức tranh.
 • Trả lời các câu hỏi cá nhân như tên, tuổi, thành viên gia đình,…
 • Cấu trúc này giúp đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh của trẻ, từ khả năng nghe hiểu, đọc, viết đến kỹ năng nói và phản xạ giao tiếp.

Đối tượng phù hợp dự thi chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ Starters đặc biệt phù hợp với các bạn nhỏ dưới 7 tuổi với những đặc điểm sau:

 • Muốn làm quen với từ vựng và ngữ pháp gần gũi trong cuộc sống hàng ngày
 • Đã có nền tảng cơ bản và học ít nhất 100 giờ tiếng Anh có sự giám sát của giáo viên hoặc người có chuyên môn.
 • Mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh một cách bài bản từ đầu trước khi ôn luyện các chứng chỉ cao hơn như Movers, Flyers, TOEIC, IELTS,…
 • Muốn phát triển đồng đều 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Một số lưu ý khi thi chứng chỉ Starters tại Việt Nam

Hình thức thi

Hiện nay, ở Việt Nam, chứng chỉ Starters có hai hình thức thi là thi trên giấy và thi trên máy tính. Dù khác nhau về hình thức, nhưng cả hai đều giữ nguyên cấu trúc và nội dung của đề thi. Ba mẹ có thể lựa chọn hình thức thi phù hợp và thuận tiện cho con.

Cách thức tính điểm

Kết quả bài thi Cambridge Starters không phân biệt đạt hay không đạt. Mọi thí sinh tham gia đều nhận được chứng chỉ, với số điểm tương đương với kết quả mà họ đạt được. Điểm tối đa cho mỗi phần thi là 5 điểm, tổng cộng là 15 điểm. Kết quả này được thể hiện trên chứng chỉ bằng biểu tượng chiếc khiên của Đại học Cambridge. Để tiếp tục chinh phục các cấp độ cao hơn trong chương trình YLE như Movers và Flyers, thí sinh cần đạt ít nhất 10 điểm trong bài thi Starters.

Lệ phí thi

Tính đến năm 2023, lệ phí thi chứng chỉ Starters dao động từ 750.000 đến 1.200.000 đồng tùy thuộc vào từng địa điểm tổ chức thi. Để biết thông tin chi tiết về lệ phí này, phụ huynh nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ Starters Cambridge trên toàn quốc.

Trên đây là những thông tin quan trọng về chứng chỉ Starters tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin IGEMS chia sẻ sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc định hướng và lên kế hoạch cho tương lai của bé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *