3 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CƠ SỞ

Học qua phim ảnh, bài hát

học qua phim ảnh

Học tiếng anh qua bài hát sẽ giúp các em tiếp thu tốt hơn
Ở lứa tuổi cấp 2, các em hầu hết đều rất thích phim ảnh và ca nhạc.Thế nên hãy tận dụng yếu tố này để học ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất. Tiếng anh THCS mở rộng nhiều vốn từ, nhiều cấu trúc đặc biệt. Trong khi đó, lời các bài hát luôn có các từ, cụm từ và cách diễn đạt gần gũi, phù hợp với tiếng Anh giao tiếp.
Hơn nữa, việc sự dụng âm nhạc giúp tiếp thu ngữ pháp không khô cứng, cải thiện nghệ thuật phát âm. Với học sinhTHCS, các bài hát dễ nghe dễ động lại trong tâm trí, nghe đi nghe lại một bài hát sẽ giúp nhớ từ, cụm từ mà không cần quá tập trung ghi nhớ. Những bạn đang muốn tự học tiếng anh tại nhà nên áp dụng phương pháp này. Vì những hiệu quả thật sự mà nó mang lại cho người học.

Học Tiếng Anh THCS với những bộ phim nổi tiếng

Lứa tuổi 10-15, để phục vụ cho chương trình Tiếng Anh thiếu niên, có thể chọn phương pháp học tiếng Anh qua phim với một số bộ phim nổi tiếng như Friends, Flash, How I met Your Mother… Đây là các bộ phim truyền hình nổi tiếng của Mĩ. Khi xem phim cũng là cách từng từ ngữ được đặt trong các tình huống cụ thể, sinh động và dễ nhớ. Thêm vào đó các bộ phim này đều xoay quanh các vấn đề thường gặp trong cuộc sống.
Ưu điểm của học tiếng Anh qua phim ảnh và bài hát còn giúp các em học sinh học cách phát âm chuẩn, lĩnh hội được cả các vấn đề và văn hóa và con người. Do vậy, việc học tiếng Anh thú vị hơn, không còn nặng nề nữa. Đây cũng là phương pháp dạy tiếng anh cơ bản được các cơ sở đào tạo áp dụng thường xuyên

Tiếng Anh THCS nên học với người nước ngoài

học với người nước ngoài                                Học tiếng anh với người nước ngoài sẽ giúp các em rèn luyện khả năng phản xạ Tiếng anh tốt hơn

Thực tế thì ở bất kì bậc học nào, học ngoại ngữ nên gắn với những người bản xứ. Khi bước vào những năm đầu cấp 2, các em học sinh sẽ khá bỡ ngỡ với lượng kiến thức tiếp nhận nhiều hơn với nhiều ngữ pháp và từ mới. Đây cũng là khoảng thời gian các em hoàn thiện khả năng phát âm chuẩn. Và giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh giao tiếp. Để có thể đạt được kết quả học tập môn tiếng Anh tốt, không thể thiếu được các giờ học với người nước ngoài. Nếu như bạn đã xác định lộ trình học ôn thi IELTS sớm, thì giai đoạn Tiếng Anh THCS chính là để tích lũy cả bốn kĩ năng nghe-nói-đọc-viết. Khả năng viết sẽ vượt trội và tốt hơn rất nhiều khi được thực hành trực tiếp với giáo viên bản ngữ.

Khi học với người nước ngoài, bạn đương nhiên phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Giáo viên truyền đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh. Các học viên cũng phải chủ động trong nắm kiến thức nội dung bài giảng. Nhờ đó hình thành thói quen phản xạ nghe rất tốt. Việc thực hành nhiều với giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn có được sự tự tin trong giao tiếp.

Đặc biệt, khi học với giáo viên nước ngoài, học viên sẽ được lắng nghe cách phát âm của giáo viên. Để từ đó sửa chữa hoàn thiện các cách phát âm của riêng mình.

Học theo chủ đề

Học theo chủ đề là được đánh gía là cách học tiếng Anh giao thông minh. Và nó mang lại hiệu quả cao cho người học. Tiếng Anh THCS đã mở rộng ra nhiều chủ đề khác nhau. Và các chủ đề này rất đa dạng và phong phú. Phương pháp học theo chủ đề được đánh giá là lựa chọn tốt. Tốt dành cho cả tiếng Anh nhi đồng và Tiếng Anh Thiếu niên. Bằng phương pháp này sẽ giúp mở rộng vốn từ một các hiệu quả. Khi học theo chủ đề, mỗi nhóm nội dung đều được tìm hiểu kĩ và mở rộng tới các chủ đề liên quan. Do đó sẽ giúp các em nhớ lâu hơn về từ vựng. Và cũng có phải xạ ngôn ngữ tốt hơn là các cách học dàn trải khác.

Phương pháp học Tiếng Anh THCS qua chủ đề

Để học tiếng Anh theo chủ đề, các em có thể chia nhóm. Và chọn các chủ đề mình yêu thích trước. Hoặc ưu tiên học chủ để gần gũi với cuộc sống thường ngày. Ví dụ chủ đề môi trường, tình bạn, nghề nghiệp, du lịch. Thậm chí, với các kiến thức được học, các học sinh từ 10 tuổi trở lên đã hoàn toàn có thể tự tạo các chủ đề theo lĩnh vực mình ưa thích. Các em có thể sử dụng mang internet tìm kiếm thông tin, tra cứu các từ vựng. Trong quá trình tìm kiếm thông tin như vậy cũng chính là một lần học giúp hiểu và nhớ từ.

Học Tiếng Anh chủ đề và lợi ích đạt được

Khi học tiếng Anh theo chủ đề, các em học sinh sẽ thấy giống như việc mình đang nghiên cứu. Kết hợp với tìm hiểu các kiến thức cơ bản về chủ đề đó. Bạn cũng không cảm thấy bị căng thẳng, áp lực như học từng từ vựng một. Phương pháp học theo chủ đề được áp dụng trong giáo trình tiếng Anh nổi tiếng thế giới. Và thông qua việc học theo chủ đề thì các em cũng có thể học thêm được những câu giao tiếp tiếng anh cơ bản. Là những câu nói được sử dụng thường xuyên trong các hoạt động thông dụng hàng ngày.

Tiếng Anh THCS không phải là khởi đầu mà là quá trình củng cố và tăng tốc hệ thống kiến thức tiếng Anh cho các em học sinh. Tuy nhiên để các em không bị áp lực, quá tải với lượng kiến thức khổng lồ, rất cần những phương pháp học tiếng Anh cấp 2 học tự nhiên, hiệu quả. Những phương pháp này có thể sử dụng được hằng ngày. Và để việc học tiếng anh trở nên liên tục, không bị ngắt quãng. Hơn nữa, tại IGEMS cung cấp khóa học Tiếng anh online dành cho học sinh cấp 2 giúp các em cải thiện khả năng Tiếng Anh nhanh chóng dù ở bất kì đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *