3 khung giờ vàng trong ngày để luyện thi IELTS hiệu quả nhất

Ôn luyện thi IELTS là một cuộc hành trình dài đòi hỏi nhiều nỗ lực và kiên nhẫn. Tuy nhiên, việc chỉ chăm chỉ học không đủ để thành công. Để học từ vựng nhanh chóng và ghi nhớ lâu dài, để giao tiếp thành thạo và tiếp thu bài học hiệu quả, bạn cần nắm vững “khung giờ vàng” để học tiếng Anh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp thời gian luyện thi IELTS một cách hiệu quả. Hãy để IGEMS tiết lộ cho bạn những “khung giờ vàng” để học tiếng Anh trong ngày thông qua bài viết dưới đây nhé!

Những khung giờ vàng để học tiếng Anh với bé hiệu quả

Từ 5 – 7 giờ: Thời điểm vàng ghi nhớ từ vựng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, từ 5 đến 7 giờ sáng là thời gian lý tưởng để học tiếng Anh, bởi vì lúc này sự tập trung của bạn sẽ cao hơn. Không gian yên tĩnh vào buổi sáng giúp bạn tránh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh.

Ngoài ra, ánh sáng tự nhiên vào ban ngày cũng tạo ra môi trường học tập thoải mái và dễ chịu hơn. So với ánh sáng nhân tạo từ đèn điện, ánh sáng tự nhiên giúp tránh mỏi mắt và nguy cơ gây tổn thương cho mắt khi học trong thời gian dài.


Thực tế là bạn có thể luyện thi IELTS với nhiều kỹ năng trong khoảng thời gian này, nhưng học từ vựng là một trong những việc quan trọng nhất. Nhiều người gặp khó khăn trong việc học từ vựng, và việc học trước rồi quên sau có thể do sử dụng phương pháp sai hoặc không chọn thời điểm học thích hợp. Để học từ vựng hiệu quả nhất, bạn không nên học quá nhiều từ cùng một lúc. Mỗi ngày, nên tập trung học từ 10 đến 20 từ vựng. Để tối ưu quá trình học, hãy cố gắng không dịch từ vựng sang tiếng Việt, mà thay vào đó, giải thích chúng bằng tiếng Anh.

Từ 12 đến 13 giờ: Thời điểm luyện nói hoàn hảo

Thời gian nghỉ trưa cũng là một khoảng thời gian quý giá để tranh thủ ôn luyện thi IELTS hiệu quả, đặc biệt đối với những người bận rộn với công việc. Bạn nên tận dụng thời gian này để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

“Lunch-language” là một hình thức phổ biến trên thế giới. Ý tưởng cơ bản của mô hình này là tập hợp nhân viên lại với nhau trong giờ nghỉ trưa, cùng nhau ăn cơm và nói chuyện bằng tiếng Anh. Mục tiêu của hoạt động này là nâng cao khả năng giao tiếp, luyện nghe và tăng vốn từ vựng cho mỗi người tham gia.

“Lunch-language” không chỉ là cách giúp bạn luyện thi IELTS hiệu quả mà còn mang lại niềm vui và sự thoải mái trong việc học ngôn ngữ. Nó cũng tạo ra sự gắn kết giữa bạn bè và đồng nghiệp trong môi trường học tập và làm việc.

Trong quá trình luyện nói tiếng Anh, đừng quá lo lắng về việc mắc lỗi. Quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi giao tiếp, và hãy nhớ rằng từ những sai lầm của bản thân, bạn có thể học thêm nhiều điều mới.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về IELTS 6.5, đạt IELTS 6.5 là thấp hay cao?

Sau 20h: Luyện tập các kỹ năng còn lại

Bộ não của chúng ta thường tư duy và hoạt động hiệu quả nhất vào buổi tối. Do đó, đây là thời gian lý tưởng để học tiếng Anh, đặc biệt là cho việc học ngữ pháp, viết và đọc.


Những kỹ năng này thường yêu cầu nhiều thời gian hơn so với việc học từ vựng, vì vậy bạn nên dành khoảng 2-3 tiếng vào buổi tối để rèn luyện kiến thức. Tuy nhiên, hãy bắt đầu học tiếng Anh khi bạn đã ăn tối và đã hoàn thành các công việc cá nhân, để tránh bị xao lãng bởi những việc còn dang dở. Hãy sắp xếp thời gian học tiếng Anh một cách hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất.


Bài viết trên IGEMS đã chia sẻ mang tính chất tham khảo dựa trên thời gian sinh hoạt phổ biến để đưa ra khung giờ vàng để luyện thi IELTS hiệu quả. Bạn có thể tự khám phá riêng khung giờ học tập chất lượng của mình để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm khóa học IELTS 1 kèm 1 online thì hãy liên hệ ngay với IGEMS để được test trình độ và học thử miễn phí nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *