3 BÍ QUYẾT LUYỆN ĐỌC TIẾNG ANH CHO BÉ

1. giúp bé làm quen từ vựng thông qua đồ dùng cá nhân

Việc học và luyện tiếng anh cho trẻ không nên quá vội vàng, mà cha mẹ cần kiên nhẫn để hướng dân con làm quen với các từ vựng tiếng anh từ các đồ dùng quen thuộc hàng ngày trong gia đình. bởi đó là các đồ dùng bé được tiếp xúc thường xuyên nên bé sẽ quen thuộc và sử dụng những từ ngữ đó một cách tự nhiên nhất.
cha mẹ có thể áp dụng cách này với bất kỳ đồ vật nào trong nhà để bé có thể tiếp xúc và luyện tiếng anh hàng ngày. Cha mẹ cần học thêm pháp âm chuẩn để hướng dẫn bé phát âm và nhẹ nhàng nhắc nhở và sửa sai cho bé

2. Tăng khả năng ghi nhớ từ vựng bằng cách lặp lại mỗi ngày.

ở độ tuổi này bé rất dễ quên các mặt chữ và cách phát âm sau mỗi buổi học, tuy nhiên các phụ huynh cũng không nên quá lo lắng vì đó là vấn đề bình thường. Thay vào đó cha mẹ có thể cùng con học tiếng Anh mỗi ngày bằng các phương pháp như nghe nhạc, kể chuyện tiếng anh cho bé …
Ngoài ra bạn có thể nhắc tên món ăn, đồ dùng trong mâm cơm vào mỗi bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Mỗi ngày cha mẹ có thể lựa chọn từ ngữ theo từng chủ đề để giúp bé có hứng thú hơn với việc học tiếng Anh.

3. Cùng bé trò chuyện mỗi ngày để tăng phản xạ tiếng anh trong giao tiếp

Cha mẹ hãy chủ động tạo ra những tình huống giao tiếp bất chợt để giúp bé phản xạ nhanh trong giao tiếp, hay cố ý giả vờ quên từ tiếng anh nào đó để kích thích trí nhớ của bé. Việc động viên khen ngợi sẽ giúp cho bé có cảm giác thích thú hơn, ghi nhớ lâu hơn, tăng hiệu quả trong giao tiếp hàng ngày.
Việc học và giao tiếp tiếng Anh với trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, nên bố mẹ hãy động viên , đồng hành cùng bé để bé có thể học tiếng Anh một cách thoải mái và tự nhiên nhất.

Ngoài ra cha mẹ có thể cho trẻ tham gia các khóa học online , khóa học giao tiếp cùng người nước ngoài… để giúp bé mở rộng thế giới tiếng anh, từ đó nâng cao vốn tiếng anh của bé. Tới IGEMS, bạn và bé có thể tham gia các khóa học phù hợp để nâng cao khả năng tiếng anh mỗi ngày, giúp cho việc giao tiếng bằng tiếng anh ngày càng dễ dàng và hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *