2 LỖI GIAO TIẾP TIẾNG ANH CẦN TRÁNH

BỎ QUA ÂM CUỐI

Lỗi đầu tiên khiến cho bạn giao tiếp tiếng anh không hay đó là phát âm thiếu âm cuối. Đây cũng là lỗi dễ nhận thấy nhất của người Việt khi học tiếng anh giao tiếp. Âm cuối – final sound là các âm /t/,/d/,/s/,/z/… Do cấu cấu trúc khác biệt với cách phát âm tiếng Việt nên âm cuối thường bị bỏ qua khi chúng ta nói tiếng Anh.

Tuy nhiên, việc làm này khiến cho người bản xứ không thể hiểu được bạn đang nói gì. Nói tiếng Anh thiếu âm cuối giống như bạn “Việt hoá” từ ngữ. Chính điều này dễ làm người nước ngoài rơi vào tình trạng bối rối vì không hiểu điều hoặc hiểu nhầm điều mà chúng ta đang muốn truyền đạt.

KHÔNG NHẤN GIỌNG TRONG CÂU

Đây thực sự là lỗi thường gặp phải khi giao tiếp tiếng anh. Tương tự như âm cuối, việc nhấn giọng khi nói tiếng Anh cũng thường xuyên bị xem nhẹ, thậm chí là bỏ qua. Nhấn giọng trong câu nói – sentence stress là việc bạn nhấn mạnh các từ ngữ trong một câu. Nếu bạn nói một đoạn thật dài, gồm nhiều thông tin nhưng lại nói một cách đều đều, thì người nghe sẽ không thể nhận biết đâu là ý chính của bạn.

Việc nói tiếng Anh không có trọng âm như vậy sẽ khiến cho bài nói của bạn trở nên nhàm chán, dễ buồn ngủ, nhất là trong các trường hợp thuyết trình trên lớp, tại phòng họp hay thương thuyết với khách hàng…

Hãy đăng ký học tiếng anh giao tiếp online tại IGEMS để tránh những lỗi cơ bản này nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *