13 Trang Web Kết Bạn, Nói Chuyện Với Người Nước Ngoài Dành Cho Người Học Tiếng Anh

Hellotalk

hello talk
Trang web: https://www.hellotalk.com

Hellotalk là một phần mềm trên điện thoại thông minh (có cả trên nền tảng Android lẫn iOS). HelloTalk được xây dựng như một mạng xã hội, nhưng tập trung vào việc học ngôn ngữ và chia sẻ văn hóa cho mọi người trên khắp thế giới.

Trong phần mềm này, bạn có thể thoải mái chat/gọi video cho cá nhân hoặc một nhóm. Phần mềm này cho phép bạn nghe, dịch câu chat của đối phương, cũng như có thể sửa ngữ pháp được cho họ vô cùng tiện lợi.

>>> Chia sẻ của MC Phan Anh và con về khóa học Coaching 1-1 tại IGEMS

Hiện tại trang web này đã hỗ trợ tiếng Việt nên bạn có thể tìm hiểu các thông tin trên đó và giúp bạn học tiếng anh với người nước ngoài một cách hiệu quả. Ngoài ra HelloTalk cũng có mục blog cho bạn tìm hiểu thêm về văn hóa các nước khác nữa.

HiNative

Website: https://hinative.com/en-US

HiNative là một trang web miễn phí.Trang web này giống như một diễn đàn lớn, bạn thoải mái đặt câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ mà bạn quan tâm và những người học khác sẽ giúp đỡ bạn. Và ngược lại, bạn cũng được tự do tham gia đóng góp câu trả lời cho những người đang muốn học ngôn ngữ của bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể đặt các câu hỏi như sau: “Bạn nói câu này trong tiếng Anh như thế nào?”, “Tôi phát âm từ này có đúng không?”… Đổi lại, bạn cũng có thể dạy tiếng Việt cho người khác, quả là đôi bên cùng có lợi phải không!

Conversation Exchange

Trang web: https://www.conversationexchange.com/

Đừng nhìn vào giao diện không bắt mắt là vội đánh giá nhé bởi đây là một trang web hỗ trợ luyện kỹ năng nói tiếng Anh rất ấn tượng mà bạn cần phải biết. Điểm mạnh của trang web này chính là việc luyện ngoại ngữ với người nước ngoài với nhiều công cụ khác nhau.
Mặc dù giao diện không quá thu hút như các trang web khác, nhưng Conversation Exchange có đến 3 cách thức học cho người sử dụng:

  • Face to face (đối thoại trực tiếp)
  • Correspondence (bạn qua thư – pen pal)
  • Text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi điện trò chuyện trực tuyến)

Bạn hoàn toàn được tùy ý lựa chọn và tìm cho mình một người bạn đồng hành phù hợp để luyện tập
Tuy nhiên trang web này lại không có giao diện tiếng Việt nên nếu tiếng Anh của bạn vẫn còn quá ít thì hơi khó sử dụng nhé.

Speaky

Trang web: https://www.speaky.com

Speaky là một ứng dụng trao đổi ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí dành cho điện thoại thông minh. Speaky sử dụng thuật toán match-making để ghép bạn với những người nước ngoài bất kì từ mọi nơi trên thế giới.
Với ứng dụng này, miễn là thiết bị di động của bạn có kết nối mạng Internet, bạn có thể luyện tập ngoại ngữ ở khắp mọi nơi thông qua video trực tuyến.
Speaky đã có rất nhiều thành viên từ 180 quốc gia trên toàn thế giới, với khoảng 110 thứ tiếng khác nhau nên bạn sẽ rất dễ dàng tìm được người bạn nước ngoài phù hợp giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình rồi đó.

Penpalworld

Trang web: http://www.penpalworld.com 

PenPal World là trang web hữu ích giúp mọi người trên thế giới chia sẻ ngôn ngữ, văn hóa với nhau.

Tại đây, bạn sẽ được kết nối, giao lưu miễn phí, làm bạn với những người bạn từ khắp năm châu như Mỹ, Anh, Úc…và cùng họ luyện tập, trao đổi ngôn ngữ. Biết đâu bạn lại tìm được một người bạn tri kỉ qua Penpal thì sao.

Tandem

Trang web: https://www.tandem.net

Tandem là cộng đồng hiện có 3 triệu người tham gia trao đổi ngôn ngữ cho nhau. Bạn có thể tham gia Tandem để trò chuyện, chia sẻ mối quan tâm, sở thích, thảo luận và cùng giúp những người khác đang học như bạn.

Ngoài ra nếu bạn chưa tự tin bắt cặp nói chuyện thì ở Tandem còn có mục học 1 kèm 1, bạn có thể chọn 1 giáo viên để học nữa.
Trang web này còn có phần blog bao gồm những bài viết chia sẻ các phương pháp, mẹo học các kĩ năng khác nhau trong ngôn ngữ, đôi khi có những bài viết chỉ là chia sẻ kiến thức văn hóa thông thường của các quốc gia.

Busuu

Trang web: https://www.busuu.com

Đây là ứng dụng học ngoại ngữ khá quen thuộc với những người học ngoại ngữ, hiện có hơn 90 triệu người dùng đang sử dụng Busuu trong việc học ngôn ngữ.
Busuu như là một mạng xã hội dành cho việc học, trao đổi ngôn ngữ. Người dùng có thể giúp đỡ nhau để tăng cường khả năng ngoại ngữ của mình.
Trang web này cung cấp bài học cho 12 ngôn ngữ khác nhau: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba Lan, Ả Rập.
Bạn chỉ cần tạo tài khoản, thêm một hoặc nhiều ngôn ngữ vào hồ sơ học của mình, học theo tốc độ của riêng bạn và theo dõi kết quả của bản thân ở trang cá nhân.
Hiện tại Busuu cũng đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động nên bạn có thể học tập, trao đổi ngôn ngữ bất cứ lúc nào.

Coefee Learning

Trang web: https://coeffee.com/login

Coeffee là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ khá thú vị và thân thiện mà chắc chắn bạn sẽ thích.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy những người đang trực tuyến trong diễn đàn hiện ở ngay trang chủ. Bạn thoải mái lựa chọn người học tiếng Anh giao tiếp cùng mình từ danh sách đề xuất mà không cần phải tìm kiếm.

Có một điều rất hay là, ở đây, bạn không chỉ được giao tiếp tiếng Anh hay giao lưu ngôn ngữ với người nước ngoài mà bạn còn được chơi các trò chơi nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra trình độ của mình tại đây và chia sẻ kết quả cho các thành viên khác nhé.

Easy Language Exchange

Trang web: https://www.easylanguageexchange.com

So với các trang web khác thì có lẽ Easy Language Exchange khá non trẻ, nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn và và sôi nổi đâu nhé.
Trang web này cung cấp tất cả những công cụ cần thiết giúp việc học ngôn ngữ trở nên đơn giản hơn. Ở đây, bạn không những được luyện giao tiếp tiếng Anh với mọi người từ khắp nơi trên thế giới mà còn được luyện thêm cả kĩ đọc, viết và nói nữa.
Bạn có thể đặt các câu hỏi thắc mắc trên diễn đàn, xem các bài học và làm bài kiểm tra có sẵn kèm theo trên blog của họ.
Điều tuyệt vời nhất là tất cả đều miễn phí. Những người sáng lập ra Easy Language Exchange hiểu được việc học ngôn ngữ có thể khá tốn kém, vì thế nên họ cố gắng cung cấp càng nhiều tài liệu miễn phí cho mọi người càng tốt.

LingoGlobe

Trang web: http://www.lingoglobe.com

Ngay khi bước vào trang web của LingoGlobe, bạn sẽ được bao phủ bởi một màu xanh lá vô cùng mát mẻ. Trên màn hình hiện khung đăng ký thành viên khá đơn giản, trông giống như một app trên điện thoại thông minh hơn, nhưng không vì thế mà lại kém phần bắt mắt.
Biểu tượng là một chú vẹt màu xanh trông khá đáng yêu nhưng đừng tưởng lầm đây là trang web dành cho thiếu nhi. Hiện tại LingoGlobe đã có hơn 50 nghìn người tham gia từ nhiều quốc gia trên thế giới rồi.
LingoGlobe là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ miễn phí. Bạn có thể thảo luận về ngôn ngữ bạn đang học ngay trên trang web của LingoGlobe hoặc chat trực tiếp với bất cứ thành viên nào trên diễn đàn.

Verbling

Trang web: https://www.verbling.com

Verbling là một trang web khá linh hoạt và năng động. Bạn có thể học theo class, course hoặc chat nhóm.
Trang web này sử dụng dịch vụ miễn phí Hangout của Google. Bạn có thể chat bằng hình ảnh và âm thanh theo group gần tương tự như Skype, có nhiều tính năng hay ho và thú vị, rất dễ sử dụng, bạn cứ từ từ tìm hiểu nhé.
Một điểm khác biệt ở Verbling so với các trang web khác là bạn sẽ được ghép cặp ngẫu nhiên, chứ không phải tự mình chọn. Đây là điểm khác biệt so với các trang web khác.
Bạn có thể coi đây là một hình thức học Tiếng Anh trực tuyến, luyện nói tiếng Anh trên Verbling theo 2 hình thức:

  • Language Exchange – Trao đổi ngôn ngữ, như mình đã chia sẻ ban đầu. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, chọn ngôn ngữ tiếng Việt và ngoại ngữ mà bạn muốn học. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể nhấn vào phần Friends ở phía trên để vào mục trao đổi ngôn ngữ, rồi chọn nút “Get Partner” để tìm bạn học tiếng Anh cho mình.
  • Luyện nói tiếng Anh cùng Verbling qua các lớp học miễn phí:Mỗi tiếng, Verbling lại có 5 lớp học trực tuyến trên Google Hangouts với các chủ đề thú vị khác nhau. Để tham gia, bạn chỉ cần nhấn vào mục “live classes” là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem lại clip các lớp học trước đó ở trên Youtube.

Italki

Trang web: https://www.italki.com

Italki là một trang web đa-zi-năng và khá nổi tiếng. Trang web này không chỉ giúp bạn luyện nói, nghe tiếng Anh, mà còn giúp bạn cải thiện thêm các kĩ năng đọc và viết nữa.
Italki cũng là trang web trao đổi ngôn ngữ, và bạn hoàn toàn được tự chọn bạn để bắt cặp với mình. Còn nếu bạn muốn được luyện nói tiếng Anh với giáo viên, gia sư thì trên Italki cũng có lớp học và tất nhiên là bạn sẽ phải trả phí.
Ngoài ra, nếu bạn quan tâm cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh của mình thì có thể tham khảo 2 cách sau:

  • Cách 1: Chat và gửi tin nhắn với các thành viên khác trên Italki.
  • Cách 2: Italki sẽ cung cấp cho bạn một quyển sổ tay trực tuyến. Bạn có thể sử dụng nó để viết các câu, các đoạn văn hoặc bài văn bằng tiếng Anh, sau đó mọi người trên diễn đàn sẽ sửa lỗi cho bạn. Và đương nhiên, bạn cũng có thể đọc và sửa lỗi bài của các thành viên khác trên diễn đàn.

How do you do

How do you do

How do you do là một trang web có giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng. Đây là một trang web tuyệt vời giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình, kết bạn với mọi người từ nhiều nước trên thế giới và học thêm nhiều ngôn ngữ mới nữa.

Ngay khi truy cập vào trang web, bạn có thể nhanh chóng đăng ký bằng địa chỉ email, tài khoản Facebook hoặc Google+.

Trên trang web của How do you do có các chức năng: chat, video chat hoặc voice chat. Và bạn có thể lựa chọn chat cá nhân hoặc room chat. Mỗi phòng chat thường sẽ có ít nhất 10 người. Bạn có thể tùy ý chọn phương tiện phù hợp để kết nối với những người bạn khác.

Lưu ý: Có Speaky, Tandem, HelloTalk, Busuu là có app trên điện thoại thông minh. Còn lại, nếu bạn muốn được trao đổi thường xuyên hơn thì có thể trao đổi với những người bạn nước ngoài cách thức liên lạc khác như Skype, Facebook, Line…nhé.

Việc học tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện như lúc này

Trong thời đại này, việc tận dụng sức mạnh của công nghệ số hóa, đặc biệt là phục vụ cho việc tự phát triển bản thân là vô cùng phổ biến.

Giờ đây bạn chỉ cần ngồi ở nhà mà vẫn có thể thoải mái nâng level giao tiếp tiếng Anh của mình mà chẳng cần phải lao ra đường nữa rồi.  Bên cạnh đó, IGEMS cung cấp cho bạn khóa học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài giúp bạn có thể tự tin giao tiếp, trao đổi và cải thiện Tiếng Anh của mình tại bất kì đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *