10 mẹo giúp bé học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà phần 1

Học một ngôn ngữ mới là quá trình rất thú vị và điều đó cũng là một thách thức đối với bản thân học viên. Có nhiều cách để thành thạo ngôn ngữ như một số bạn sẽ chọn các mẹo viết tiếng Anh, chương trình TV Show, học tiếng anh cho trẻ em youtube… Con đường học và giỏi tiếng Anh nằm trong tầm tay nếu bạn có hứng thú và nhiệt tình trau dồi kiến ​​thức.

Dưới đây là một số mẹo viết tiếng Anh igems đề xuất để có thể giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả và tốt hơn.

1. Lập mục tiêu học ngôn ngữ


Để thành công trong mọi công việc, chúng ta luôn cần một kế hoạch và tương tự với việc học tiếng Anh. Đặt mục tiêu học tiếng Anh mỗi ngày bằng cách tuân theo lịch trình và thói quen một cách hiệu quả. Thiết lập rõ mục tiêu học tập của bản thân: là để nâng cao kỹ năng học ngôn ngữ hoặc để tham gia một số kỳ thi quốc tế như toelf hay các chứng chỉ cambridge quốc tế,… Bằng cách này, bạn sẽ rõ ràng về những gì cần học và cách học.

2. Học ngữ pháp tiếng Anh

Để học bất cứ điều gì, chúng ta cần phải vững vàng với những nền tảng cơ bản trước, điều tương tự cũng có thể áp dụng cho việc học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà. Học ngữ pháp tiếng Anh có thể giúp bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản. Giữ một cuốn sổ để ghi lại các khái niệm ngữ pháp như danh từ, đại từ, động từ, trạng từ, tính từ, … Mẹo viết tiếng Anh tốt nhất là viết những câu nhỏ và dễ hiểu với từ vựng chính xác.

3. Tạo thói quen học một từ mới mỗi ngày

Khả năng giao tiếp của bạn sẽ cải thiện khi bạn học từ mới tiếng Anh. Học thêm từ là phương pháp học tiếng anh hiệu quả, tốt nhất để tăng và mở rộng vốn từ vựng của bạn. Mỗi ngày, hãy học và sử dụng một từ mới trong tiếng Anh.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy xem xét việc tạo thẻ ghi nhớ những từ thường được sử dụng nhất. Sau khi học các nguyên tắc cơ bản, hãy sử dụng từ điển đồng nghĩa để mở rộng vốn từ vựng và bắt đầu thể hiện bản thân bằng các thuật ngữ phức tạp hơn.

Đọc các câu chuyện tin tức hay học tiếng anh cho trẻ em youtube chính là những kỹ thuật khác để tăng vốn từ vựng, ngoài ra, hãy tiếp tục đọc báo hàng ngày và gạch chân những từ mới.

4. Cố gắng ghi lại những từ đã học vào nhật ký cùng với cuốn từ điển tiện dụng

Nhiều người học ngôn ngữ đảm luôn mang theo một cuốn sổ hoặc nhật ký để ghi lại từ mới bất cứ khi nào. Tuy nhiên, igems đề xuất nên giữ ghi chú ở nơi thuận tiện để khi nghe hoặc đọc một từ mới, bạn có thể ghi nó lên giấy.

5. Kết bạn với người bản ngữ 

Thực hành học tiếng anh mỗi ngày là điều cần thiết khi cố gắng học và hiểu tiếng Anh. Để hoàn thiện khả năng học phát âm tiếng anh cho trẻ em, đọc hiểu và nói chung, lý tưởng nhất là học tiếng anh mỗi ngày, thực hành nói thường xuyên. Làm việc với một đối tác trò chuyện kiên nhẫn là một trong những chiến lược tốt nhất để nâng cao kỹ năng đàm thoại tiếng Anh.

Hãy thử kiểm tra xem có bất kỳ chương trình trao đổi ngôn ngữ nào trong khu vực, các chương trình này cung cấp cơ hội học hỏi từ một người nói tiếng Anh để đổi lấy việc chia sẻ ngôn ngữ gốc của bạn với họ. Ngoài ra, các hoạt động như: tìm kiếm các khả năng giáo dục, xác định một người bạn để luyện tập hay thậm chí dạy kèm miễn phí cho người học tiếng Anh sẽ được cung cấp một hoặc hai lần một tuần bởi các tình nguyện viên ở một số trường học và tổ chức cộng đồng.

>>> Cùng Hoàng Dương Nhật Minh con trai MC Phan Anh chinh phục tiếng Anh

Đây là phần đầu tiên của các mẹo giúp các bạn tự đẩy nhanh tốc độ học ngoại ngữ của bản thân. Ngoài các gợi ý trên, hãy tham khảo thêm các khoá học tiếng Anh với người nước ngoàiphòng luyện thi ảo Cambridge của IGEMS để hỗ trợ việc học tiếng anh hiệu quả nhất. Ưu tiên hàng đầu của IGEMS là khả năng tiếp thu và hoà nhập với môi trường tiếng Anh của học viên. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *