10 MẪU GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG ANH CỰC CHẤT

Dưới đây là tổng hợp 10 bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh ấn tượng nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Bài mẫu 1: Giới thiệu khái quát về tên tuổi và nghề nghiệp

My name is Ho Hoai An. I’m 23 years old and I’m single. I have just graduated from university in August with a major in accounting. I got 3 months of experience as an internship at A company. I like reading books and cooking. I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in a team. I easily adapt to with new working environment and take initiative in work.

Dịch nghĩa: Tôi tên là Hồ Hoài An. Tôi 23 tuổi và đang độc thân. Tôi vừa tốt nghiệp vào tháng 8, chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập tại Công ty A trong 3 tháng. Tôi thích đọc sách và nấu ăn. Tôi là người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi ham học hỏi và thích làm việc với mọi người. Tôi dễ thích nghi với môi trường làm việc mới và chủ động trong công việc.

Bài mẫu 2: Giới thiệu về gia đình và kinh nghiệm làm việc

My name’s Hoai An. I got married and had one daughter, I’m living in Hoan Kiem District. I have 10 years of experience in the Marketing field and I’m a group leader of GMC company. I’m friendly and kind to help other people. I like dealing with difficult problems and challenging issues. I’m rather serious I work and can work under high pressure.

Dịch nghĩa: Tôi là Hoài An. Tôi đã kết hôn và có 1 con gái. Hiện tôi đang sống tại quận Hoàn Kiếm. Tôi có 10 năm kinh nghiệm về lĩnh vực marketing và đang là trưởng nhóm của công ty GMC. Tôi là người thân thiện và thích giúp đỡ mọi người. Tôi thích giải quyết vấn khó và những công việc mang tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc và tôi có thể chịu đựng được áp lực cao.

Bài mẫu 3: Giới thiệu phong cách, kinh nghiệm làm việc của bản thân

giới thiệu phong cách kinh nghiệm làm việc

I’m Mai Lan. I’m 29 years old and I’m single. I was born and grew up in Ha Noi, but I have been working in HCM City for 5 years. I graduated from an Economic university and got 4 years experience in administration and human resource management. I’m active. I like work related to human beings. I’m rather serious and sensitive, I can quickly catch up psychology of other people. I often read newpapers and listen to music in my free time.

Dịch nghĩa: Tôi tên là Mai Lan. Tôi 29 tuổi và đang độc thân. Tôi sinh và lớn lên ở Hà Nội nhưng công tác ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được 5 năm. Tôi tốt nghiệp đại học Kinh tế và có 4 năm kinh nghiệm làm hành chính nhân sự và 2 năm trong việc quản trị nhân lực. Tôi là người năng động, tôi yêu thích những công việc về con người. Tôi là người khá nguyên tắc và nhạy cảm, tôi có thể nắm bắt tâm lý của người khác rất nhanh. Lúc rảnh rỗi, tôi thường đọc tin tức và nghe nhạc thư giãn.

Bài mẫu 4: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đầy đủ nhất

My name is Nhat and I’m Vietnamese. I am twenty-four years old. I live in Ho Chi Minh city in the south of Vietnam. I have a big family with six people. I have two sisters and a brother. My sisters are older and my brother is younger than me. My father is a teacher at a secondary school. He has worked for 35 years in the field and he is my biggest role model in life. My mother is a housewife. She is nice and she is really good at cooking. I love my family so much. I’m a generous and easy-going person but when it comes to working I’m a competitive perfectionist. I’m also an optimistic and outgoing person so I have many friends and other social relationships. I enjoy reading, writing, and doing math. I decided to become a Civil Engineer because have always been fascinated by bridges, buildings, and skyscrapers. A degree in Civil Engineering enables me to achieve my goals and also gives me an opportunity to make a difference in the community. Five years from now, I want to become a project manager of a constructions project, As project manager, my primary goals are managing people, set budgets, and making decisions of all kinds. I also want to speak English fluently so I can work with people from different countries.

Dịch nghĩa: Tên tôi là Nhật và tôi là người Việt Nam. Tôi hai mươi bốn tuổi. Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, miền Nam Việt Nam. Tôi có một gia đình lớn với sáu người. Tôi có hai chị gái và một em trai. Hai chị tôi lớn tuổi hơn và em trai tôi nhỏ tuổi hơn tôi. Cha tôi là một giáo viên tại một trường cấp 2. Ông đã làm việc 35 năm trong lĩnh vực này và ông là hình mẫu lớn nhất của tôi trong cuộc sống. Mẹ tôi là một bà nội trợ. Bà rất hiền và thực sự rất giỏi nấu ăn. Tôi yêu gia đình của tôi nhiều lắm. Tôi là một người rộng lượng và dễ tính nhưng khi làm việc tôi là một người cầu toàn có tính cạnh tranh. Tôi cũng là một người lạc quan và hướng ngoại nên tôi có nhiều bạn bè và những mối quan hệ khác. Tôi thích đọc, viết và làm toán. Tôi quyết định trở thành một kỹ sư vì tôi đã luôn bị cuốn hút bởi những cây cầu, tòa nhà và nhà cao tầng. Việc có tấm bằng Kỹ thuật xây dựng cho phép tôi đạt được những mục tiêu của mình và cũng mang lại cho tôi cơ hội để tạo nên sự khác biệt trong cộng đồng. Năm năm sau, tôi muốn trở thành một người quản lý dự án, mục tiêu chính của tôi là quản lý con người, ngân sách theo quy định và đưa ra quyết định cho tất cả vấn đề. Tôi cũng muốn nói tiếng Anh lưu loát để có thể làm việc với những người từ các nước khác.

Bài mẫu 5: Giới thiệu bản thân cho người năng động

My name is Lan and I am from Ha Tinh province/Vietnam. I am currently studying Finance and Economics at Van Lang University. I was raised in Binh Dinh and when I was 18 I moved to Ho Chi Minh city to take my university study. Last year I went to Da Nang city to join the school’s exchange program. During my exchange, I went backpacking with other backpackers from all over the city to other provinces/cities across Vietnam. It was a fun experience. I think I have been fortunate enough to be able to live in different parts of our country and thus be able to broaden my horizon.

Dịch nghĩa: Tên tôi là Lan và tôi từ tỉnh Ha Tinh. Tôi hiện đang học Tài chính và Kinh tế tại Đại học Văn Lang. Tôi lớn lên tại quê nhà Bình Định và khi tôi 18 tuổi tôi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh để học đại học. Năm ngoái, tôi đã đi đến thành phố Đà Nẵng để tham gia chương trình giao lưu của trường. Trong thời gian giao lưu, tôi đã đi phượt với một số phượt thủ đến từ các thành phố khác, đi đến các tỉnh, thành phố xuyên Việt Nam. Đó là một trải nghiệm thú vị. Tôi nghĩ rằng mình đã rất may mắn để có thể sống ở các vùng khác nhau trên đất nước mình và nhờ đó có thể mở rộng kiến thức của tôi.

Bài mẫu 6: Cách giới thiệu bản thân cơ bản nhất

cách giới thiệu cơ bản nhất

➥ Well, my name is Le Phuong, I’m 24 years old, and I’m single

How would you describe your personality?

➥ I’m hard-working, eager to learn, I enjoy working with other people and I love challenges.

Dịch nghĩa:

➥ Tên tôi là Lê Phương, tôi 24 tuổi và đang độc thân

Bạn tự nhận xét về bản thân mình là người thế nào?

➥ Tôi làm việc chăm chỉ và ham học hỏi, tôi thích làm việc với mọi người và thích thử thách

Bài mẫu 7: Giới thiệu về gia đình, bản thân đơn giản nhất

Could you tell me something about yourself?

➥ Yes, my name is Thuy, I’m married, I have three kids: one son and two daughter.

How would you describe yourself?

➥ I like being with people and helping people. I enjoy problem solving and challenging work and I’m serious about my work but I also like to have fun.

Dịch nghĩa:

Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình không?

➥ Tôi tên là Thùy. Tôi đã kết hôn và có 3 con nhỏ: 1 trai và 2 gái.

Hãy miêu tả một chút về bạn?

➥ Tôi thích làm việc và giúp đỡ mọi người. Tôi thích giải quyết vấn đề khó và những công việc mang tính thử thách. Tôi khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sự vui vẻ.

Bài mẫu 8: Trả lời những thông tin cơ bản nhất về bản thân

Tell me a little about yourself?

➥ My name is Mai Lan, but most people call me Mai. I am originally from Ha Noi city but I’ve lived in Ho Chi Minh city for 8 years now

May I ask how old you are?

➥ I’m 24

Have you finished your studies?

➥ I graduated from the University of Economics in June, and I hope to find a full time job now.

Dịch nghĩa:

Cho tôi biết một chút về bản thân cô?

➥ Tôi tên Mai Lan nhưng mọi người thường gọi tôi là Mai. Ban đầu tôi ở Hà Nội nhưng bây giờ đang sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh đã được 8 năm.

Tôi có thể hỏi cô bao nhiêu tuổi không?

➥ Tôi 24

Cô đã học xong chưa?

➥ Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế vào tháng 6 và tôi hy vọng tìm được một công việc toàn thời gian.

Bài mẫu 9: Giới thiệu tên, tuổi, sở thích, tính cách

giới thiệu thông tin cá nhân

Could you describe yourself briefly?

➥ Sure. My name is Emily. I’m 30 years old and I’m single

Are you originally from Los Angeles?

➥ No, I’m originally from San Francisco. I moved to Los Angeles over 10 years ago as a student.

Describe your personality to me?

➥ Well, I’m a dedicated worker and a people person. I enjoy working as a team I also like to be in contact with the public.

Dịch nghĩa:

Chị có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân được không?

➥ Chắc chắn rồi. Tên tôi là Emily. Tôi 30 tuổi và độc thân.

Chị đến từ Los Angeles phải không?

➥ Không. Tôi thức chất đến từ San Francisco. Tôi chuyển đến Los Angeles hơn 10 năm rồi.

Hãy cho tôi biết về tính cách bản thân chị một chút được không?

➥ Tôi là một người làm việc tận tâm và là con người của mọi người. Tôi thích làm việc theo nhóm và cũng thích giao tiếp với công chúng.

Bài mẫu 10: Trả lời các thông tin về bản thân, gia đình

Can you tell me something about yourself?

➥ Yes, I graduated from Stanford University with a BA in management, after I graduated, I worked in hotel management for 6 years in New York City and I also enjoy working with PR and customer service.

Do you have any family obligations?

➥ Yes, I’m married, with a two-year-old daughter and I also have to support my parents.

Dịch nghĩa:

Chị có thể cho tôi biết một chút về bản thân không?

➥ Vâng tôi đã kết hôn và đã có 2 con. Tôi cũng phải trợ cấp cho bố mẹ nữa

Chị có rào cản về gia đình không?

➥ Vâng, tôi tốt nghiệp bằng cử nhân quản trị của trường Đại học Standford. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc trong ngành quản lý khách sạn trong 6 năm tại New York và tôi cũng thích lĩnh vực PR và Chăm sóc khách hàng.

Hi vọng rằng một số gợi ý và các bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh trên đây của IGEMS sẽ giúp bạn tự tin hơn và có những buổi phỏng vấn chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: TẠI SAO KỸ NĂNG NGHE LẠI QUAN TRỌNG TRONG TIẾNG ANH?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *