10 Lợi Ích Nên Biết Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Tiếng Anh Trên 4.0 IELTS

Việc thi đạt bất kỳ một chứng chỉ tiếng anh nào đó ngoài việc đánh giá trình độ tiếng anh thì lợi ích đem lại của chứng chỉ đó sẽ giúp người học định hướng được nhu cầu và mong muốn khi sử dụng nó. Vì thế, tại bài viết này IGEMS sẽ chia sẻ tới bạn đọc 10 Lợi ích nên biết khi sở hữu chứng chỉ tiếng anh trên 4.0 IELTS.

>>> BTV Hoàng Trang chia sẻ điều bất ngờ khi Bamboo học tiếng Anh tại IGEMS

10 Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ tiếng anh trên 4.0 IELTS

Hãy cùng tìm hiểu ngay thông tin bên dưới:

1. Miễn thi môn tiếng anh kỳ thi THPT

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT từ năm 2015 tất cả các học sinh cấp 3 sẽ được miễn thi môn tiếng anh khi có các chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương theo mức quy định.

10 Lợi Ích Nên Biết Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Tiếng Anh Trên 4.0 IELTS

Trong đó, chứng chỉ tiếng anh IELTS được học sinh lựa chọn nhiều, với điểm từ 4.0 IELTS trở lên sẽ được miễn thi. Vì thế, nếu tập trung ôn thi IELTS ngay từ khi mới vào cấp 2 hoặc cấp 3 và đạt chứng chỉ còn thời hạn sử dụng trước kỳ thi THPT, thì các học sinh sẽ không phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa. 

Ngoài ra, việc sở hữu chứng chỉ IELTS cao từ cấp 2 sẽ giúp học sinh được tuyển thẳng vào một số trường điểm, trường chuyên cấp 3.

Vậy nên, luyện thi IELTS online từ cấp 2, 3 chính là xu hướng hiện nay được các phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

2. Xét tuyển vào các trường Đại Học lớn

Bên cạnh được miễn thi môn ngoại ngữ THPT thì học sinh còn được sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển vào một số trường Đại học lớn. Tùy theo từng trường sẽ có bảng điểm quy đổi khác nhau.

Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học của một số trường năm 2023:

10 Lợi Ích Nên Biết Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Tiếng Anh Trên 4.0 IELTS

3. Không phải học tiếng Anh tại trường Đại Học

Khi bước vào cánh cổng Đại học mọi sinh viên sẽ đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì sẽ được miễn học tiếng Anh trong vòng 1,2 năm đầu nếu phù hợp với yêu cầu từ phía trường đưa ra.

Một số trường như Đại học Quốc Gia, ĐH Bách Khoa,…đều có quy định rõ về thang điểm cũng như điều kiện học tiếng Anh tại trường. Từ đó, sẽ giúp các bạn tập trung vào các môn học khác mà không phải lo lắng về môn tiếng Anh nữa.

>>> Điều gì làm Nhật Minh – Bảo Minh nhà MC.Phan Anh thích học tại IGEMS


4. Đáp ứng đủ tiểu chuẩn đầu ra tại Đại Học

Hiện nay, tiêu chuẩn đầu ra của các trường Đại Học bắt buộc phải có tiếng Anh, tùy theo từng trường mà điểm tiếng anh được quy đổi từ Toiec hay IELTS. Cần đáp ứng đủ thì các bạn mới có thể ra trường đúng thời hạn. Với thời hạn của chứng chỉ là 2 năm nên các bạn có thể sắp xếp thời gian ôn luyện và thi.

Dưới đây là đầu ra điểm tiếng anh IELTS của một số trường Đại học:

10 Lợi Ích Nên Biết Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Tiếng Anh Trên 4.0 IELTS

5. Săn học bổng và du học nước ngoài dễ dàng hơn

Chứng chỉ IELTS được công nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, là điều kiện bắt buộc khi muốn nhập cư, tìm việc hay du học tại các nước sử dụng tiếng Anh.

Vậy nên với chứng chỉ IELTS trong tay, bạn hoàn toàn có cơ hội để săn học bổng, du học ở các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Chứng chỉ được công nhận ở đây là IELTS Academic – loại hình thi dành riêng cho mục đích học tập tại các trường học thế giới.

10 Lợi Ích Nên Biết Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Tiếng Anh Trên 4.0 IELTS

6. Xin việc dễ dàng hơn ở các công ty nước ngoài tại Việt Nam

Sau khi ra trường chắc hẳn ai cũng mong muốn có một môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương cao để có thể phục vụ cuộc sống, xây dựng tương lai. 

Bên cạnh sở hữu tấm bằng Đại Học loại Khá – Giỏi thì chứng chỉ IELTS là một điều không thể thiếu nếu bạn muốn xin vào những công ty lớn, công ty nước ngoài bởi họ yêu cầu tiếng anh rất cao.

10 Lợi Ích Nên Biết Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Tiếng Anh Trên 4.0 IELTS

Bất kể công việc gì cũng sẽ dễ dàng hơn nếu sở hữu chứng chỉ IELTS. Đặc biệt là công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh đòi hỏi IELTS tầm 7.0 trở lên.

7. Phục vụ cho công việc tại nước ngoài,  giúp sự nghiệp thăng tiến

Để làm việc tại nước ngoài thì ngôn ngữ là điều không thể thiếu và chứng chỉ IELTS là thể hiện cho khả năng ngôn ngữ của bạn.

Chứng chỉ dành cho người đi làm là IELTS General, nếu có bằng IELTS Academic vẫn được chấp nhận mà không phải thi bằng Academic.

Theo thống kê có tới 99% người đi làm sẽ được tăng lương và dễ dàng thăng tiến trong công việc cho sau này.

10 Lợi Ích Nên Biết Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Tiếng Anh Trên 4.0 IELTS

8. Điều kiện cần giúp bạn định cư tại nước ngoài

Để định cư tại các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều có yêu cầu chứng chỉ IELTS. Mức điểm IELTS sẽ khác nhau tùy theo từng nước mà bạn lựa chọn định cư.

Bên cạnh hai bài thi cơ bản phục vụ cho việc định cư học tập hay làm việc, thì IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại đất nước đó. Vậy nên, muốn ra nước ngoài định cư bắt buộc phải có bằng IELTS.

10 Lợi Ích Nên Biết Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Tiếng Anh Trên 4.0 IELTS

9. Đánh giá trình độ tiếng Anh một cách toàn diện

Tiếng anh là ngôn ngữ được dùng phổ biến trên toàn thế giới. Với chứng chỉ IELTS được coi là thước đo đánh giá trình độ tiếng Anh toàn diện nhất. Nếu TOEIC có 2 kỹ năng thì IELTS có toàn diện 4 kỹ năng.

Trong quá trình tham gia khóa học luyện thi IELTS online đòi hỏi thời gian ôn luyện nhiều, nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế. Vậy nên, học IELTS sẽ mang lại khối lượng kiến thức mới nhiều cho bạn.

10 Lợi Ích Nên Biết Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Tiếng Anh Trên 4.0 IELTS

10. Quá trình cố gắng, chinh phục ngôn ngữ của bản thân

Trong quá trình học bất kỳ một ngôn ngữ nào đều đòi hỏi người học kiên trì, có mục tiêu rõ ràng, bởi nó là một lộ trình lâu dài không phải chỉ trong 1 vài tháng mà có thể hoàn thành nếu ở mức từ con số 0. 

Học viên phải rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, cách xử lý các câu hỏi, tư duy. Vì thế, chứng chỉ IELTS sẽ minh chứng cho quá trình học tập, rèn luyện của bạn.

>>> Xem thêm: Luyện thi IELTS bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu và ở đâu hiệu quả?

Thời gian ôn thi IELTS mất bao lâu?

Dựa trên năng lực test đầu vào của mỗi học viên mà thời gian cho mỗi khóa học luyện thi ielts online sẽ khác nhau về thời gian và chi phí. Chương trình học và thi tiếng anh hệ IELTS sẽ không giống với chương trình học trên lớp thông thường hay chương trình theo hệ Cambridge. 

Thời gian tối thiểu ôn luyện là 3 tháng, có thể kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm, 2 năm nếu học viên bị mât gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *