10 LƯU Ý QUAN TRỌNG CHỌN TRUNG TÂM TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

1. Xác định mục tiêu

Để biết học tiếng Anh ở đâu hiệu quả, bạn phải xác định được mục tiêu của mình: học để giao tiếp, học thuật ngữ chuyên ngành hay học để thi các chứng chỉ có giá trị quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL..? Như bạn biết đấy, dù khai giảng nhiều khóa học nhưng mỗi trung tâm có một thế mạnh riêng. Có nơi nổi trội về giao tiếp, có nơi nổi trội về tiếng Anh chuyên ngành hay luyện thi IELTS… Việc xác định đúng mục tiêu sẽ giúp bạn thu nhỏ phạm vi tìm kiếm và tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí.

2. Lựa chọn hình thức học

học tiếng anh online

Trong thời đại công nghệ số phát triển, song song với cách học truyền thống trên lớp còn có sự ra đời của hình thức học online. Dù mỗi hình thức đều có những điểm mạnh – yếu khác nhau, nhưng quy chung, lợi ích mà chúng đem lại đáng để bạn đắn đo, suy nghĩ:

– Phương pháp học trực tiếp: tạo điều kiện cho học viên tiếp xúc trực tiếp với giáo viên, thuận tiện cho việc hỏi bài, giải đáp thắc mắc và tạo sự tương tác cao. Nhưng bạn chỉ có thể trải nghiệm những điều tuyệt vời đó khi đăng ký học lớp ít người và phải trả mức học phí khá cao. Đa phần những trung tâm Anh văn có số lượng học viên đông khiến bạn không chủ động trong việc sắp xếp chương trình học. Chẳng những thế, có nhiều trường hợp, học viên lớn tuổi nên ngại đến lớp hoặc học viên cảm thấy trình độ không bằng các bạn khác nên mất tự tin, dẫn đến chán nản. Đó là chưa kể đến giờ giấc bó buộc, mức học phí cao, tốn thời gian và chi phí đi lại. Nếu bạn đã có công việc ổn định thì việc sắp xếp đến trung tâm ngoại ngữ học tiếng Anh càng trở nên khó khăn hơn.

– Phương pháp học online: ưu điểm của hình thức học tiếng Anh online với người nước ngoài là khắc phục được những nhược điểm của phương pháp học tại trung tâm. Với những khóa học online, bạn có thể lựa chọn cho mình chương trình học phù hợp với thời gian biểu, sở thích và trình độ của bản thân. Học ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại.

3. Tìm kiếm thông tin về các trung tâm/ chương trình học tiếng Anh

Sau khi xác định được mục tiêu, bạn hãy dành thời gian thăm dò và đánh giá những “ứng cử viên sáng giá” nhất. Những tiêu chí bạn nên xem xét bao gồm: đội ngũ giảng viên có chất lượng hay không? Mức học phí như thế nào? Cơ sở vật chất có hiện đại không? Và bạn có thể tự trả lời những câu hỏi ấy bằng cách hỏi bác “google” và đọc những bài đánh giá về các trung tâm đó.

4. Tham khảo ý kiến người quen, bạn bè

học tiếng anh online

Như bạn biết đấy, internet là “vựa” thông tin vô cùng đa dạng, nhưng không phải thông tin nào cũng chính xác. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bạn bè hoặc những người thân quen đã từng học ở những trung tâm đó để có góc nhìn khách quan hơn.

5. Thu nhỏ phạm vi tìm kiếm

Sau khi nắm bắt những thông tin cần thiết, bạn hãy liệt kê 3 -4 trung tâm phù hợp với nhu cầu của mình nhất và cân nhắc các yếu tố như thời gian đi lại, chi phí học, giờ giấc… để tìm được phương án tối ưu nhất.

6. Tự kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình

Đa số các trung tâm tiếng Anh đều tổ chức test (kiểm tra) chất lượng đầu vào của học viên để xếp lớp cho phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không dành thời gian ôn lại kiến thức thì rất dễ bị những bài kiểm tra này “hạ đo ván” và bị ngồi vào những lớp không đúng trình độ. Điều này khiến bạn dễ sinh chán nản khi học và phải tốn nhiều tiền để học lộ trình dài hơn.

7. Đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn

Nếu những thông tin thu thập được không giải đáp được mọi thắc mắc của bạn về thời khóa biểu, học phí, chương trình học, số lượng học viên… thì bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn.

8. Tham gia các lớp học thử
học tiếng anh online

Nếu trung tâm bạn định ghi danh có lớp học thử thì bạn nên tham dự. Thời gian này thực sự rất quý báu giúp bạn trải nghiệm chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy và môi trường học có khiến bạn thoải mái hay không.

9. Dành thời gian xem kĩ giáo trình giảng dạy

Khi đến trung tâm thì bạn hãy trao đổi với tư vấn viên về giáo trình giảng dạy. Nếu có thể, hãy xem qua giáo trình. Mỗi trung tâm có tài liệu riêng, bạn nên tìm hiểu để chọn ra tài liệu phù hợp với mình nhất.

10. Hiểu rõ vai trò của trung tâm

Dù học ở trung tâm tiếng Anh hay tham gia các khóa học online thì kết quả của khóa học hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hãy đặt mục tiêu rõ ràng và kiên trì học tập!

Với 10 điều trên bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình một lớp học tiếng Anh chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *