VÌ SAO NÊN CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ?

Khả năng tiếp thu ngôn ngữ tốt

Khi những đứa trẻ mới chỉ biết nói một thứ tiếng đến tuổi dậy thì và có khả năng tự ý thức hơn về bản thân, khả năng tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên của các em biến mất và các em cảm thấy không có cách nào khác là phải học tiếng Anh một cách có ý thức thông qua những chương trình học ngữ pháp tiếng Anh.

Khác với những người lớn, trẻ nhỏ là những đối tượng có thể tiếp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên. Khi tiếp xúc với một ngôn ngữ, các em tiếp nhận nó mà không nhận thức được rằng mình đang học ngôn ngữ đó một cách rất tự nhiên. Các em có khả năng bắt chước cách phát âm và tự mình suy ra các quy tắc. Điều này là điều mà người học tiếng Anh mong muốn nhất và chỉ khi bạn đã lớn tuổi bạn mới cảm nhận được việc học tiếng Anh qua sách vở mới thật sự khó khăn.

Trẻ em học tiếng Anh một cách bẩm sinh

– Cách học mọi thứ của trẻ từ bên ngoài vẫn là cách học có tính bẩm sinh, của riêng chúng, từ việc tiếp nhận ngôn ngữ mẹ đẻ và khi ta vận dụng điều này vào việc học tiếng Anh thì đây được coi là một chiến thuật thông minh.
 – Học ngôn ngữ thông qua những hoạt động và trò chơi bằng tiếng Anh. Điều này không những giúp cho tư duy ngôn ngữ của trẻ mà còn giúp cho phát triển thể chất cho trẻ. Về tư duy ngôn ngữ, Đầu tiên các em sẽ thấy các hoạt động trong thực tế như thế nào và người lớn sử dụng những ngôn từ gì sau đó sẽ tư duy được ý nghĩa của những từ ngữ đó và các e sẽ dễ dàng học được.

 Tư duy ngôn ngữ thứ hai

– Từ việc tư duy được ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh sẽ là tiền đề để giúp cho những trẻ có cơ hội tiếp xúc các ngôn ngữ thứ ba, thứ tư,… sẽ dễ dàng tiếp nhận và tư duy học ngôn ngữ nhanh chóng đến suốt đời.
– Thay vì học một cách có ý thức như cách mà những đứa trẻ lớn hơn và người lớn vẫn làm, những đứa trẻ này có khả năng phát âm và cảm thụ ngôn ngữ văn hoá tốt hơn.
Khi mới chỉ biết nói một thứ tiếng mà đã đến tuổi dậy thì và có khả năng tự ý thức hơn về bản thân thì khả năng tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên của các em biến mất và các em cảm thấy không có cách nào khác là phải học tiếng Anh một cách có ý thức thông qua những chương trình học ngữ pháp. Độ tuổi diễn ra sự thay đổi này tuỳ thuộc rất nhiều vào mức độ phát triển cũng như kỳ vọng của xã hội nơi các em sống.

Để giúp trẻ học tiếng anh một cách hiệu quả và nhanh chóng, ngay từ bé bạn có thể cho bé tham gia các khóa học tiếng anh online, học online 1 kèm 1, khóa học online cơ bản… ở IGEMS.
IGEMS  sẽ mang đến cho bạn và bé những trải nghiệm thú vị và những khóa học hiệu quả nhất.