Top 7 chủ đề nói tiếng Anh hay nhất dành cho học sinh tiểu học

Cùng tìm hiểu ngay 7 chủ đề bên dưới nhé!

Chủ đề thức ăn

Chủ đề nói tiếng Anh về thức ăn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho học sinh ở độ tuổi tiểu học. Các em có thể vận dụng những thì đơn giản đã học tại trường cùng vốn từ vựng về thức ăn sẵn có để mô tả về các món ăn mình yêu thích, hương vị hoặc đặc điểm của món ăn đó.

thức ănTham khảo:
I am a big fan of pizza. It is an Italian dish made from pizza dough and different kinds of topping. You can eat pizza with chilli sauce or cheese powder.
I eat pizza at least once a month. Sometimes I eat it at an Italian restaurant with my friend. But I usually have pizza delivered at home. I really love to eat pizza!

Chủ đề mùa trong năm

Một chủ đề nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học cũng vô cùng gần gũi với các em chính là nói về các mùa trong năm. Ở Việt Nam, mỗi mùa đều có các đặc điểm riêng thú vị. Chẳng hạn như mùa Xuân có ngày Tết, mùa hè được nghỉ hè hoặc mùa đông với ngày Giáng Sinh các bé sẽ được nhận quà…

mùa trong năm

Tham khảo:

I love winter so much! So I think it is the best season ever! In the winter, I can go skiing with my family and play with the snow.
I also enjoy eating roasted sweet potatoes in the winter because they taste really good and make me feel warm. Best of all, I love winter because of Christmas. I can exchange many presents with my beloved family and friends.
Thông qua việc gợi ý về thời tiết, thời gian, đặc điểm các mùa, các em sẽ vận dụng tốt các từ vựng về mùa được học, đồng thời nói thành những đoạn dài hoàn chỉnh.

Chủ đề bạn thân

Chắc hẳn ở độ tuổi tiểu học các em đều có một người bạn thân thiết. Lựa chọn chủ đề nói về bạn thân không chỉ giúp các em tiểu học luyện tiếng Anh nói mà còn là cách bày tỏ tình cảm với bạn của mình.

Bạn có thể gợi ý cho các em miêu tả người bạn từ hình dáng, tính cách, sở thích… để hoàn thiện bài nói.

Tham khảo:

My best friend’s name is Wendy. She looks very pretty with long wavy hair and blue eyes. She has a round face, too. Wendy is really funny and friendly. She usually makes many jokes which makes me laugh a lot. She also likes to dance to music and her dream is to be a famous dancer.

Chủ đề trường học

Chủ đề nói tiếng Anh về trường học thực tế khá rộng và có nhiều điều để nói. Nếu mới bắt đầu, bạn có thể gợi ý cho các em giới thiệu về tên trường, địa chỉ, vị trí lớp… để các em quen dần với việc miêu tả. Sau đó, khi các em đã thành thạo hơn, bạn có thể mở rộng thêm về thầy cô, môn học hoặc hoạt động yêu thích để các em vận dụng tốt hơn vốn từ vựng đã được học.

trường học

Tham khảo:

My school is not far from my home so I usually walk to school. There are four floors in my school and my classroom is on the second floor. In my school, there is a computer lab, a library and a music room. In the break time, I like playing in the schoolyard. I usually play soccer there with some of my classmates. I love my school so much!

Chủ đề thể thao

Chủ đề về các môn thể thao là một trong những chủ đề các em được học từ rất sớm ở trường. Chính vì vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể luyện tập cho các em nói tiếng Anh dựa trên vốn từ vựng về thể thao mà các em đã được học.

Bạn có thể lựa chọn một trong các môn thể thao mà các em yêu thích như bóng đá, bóng rổ, bơi lội… và gợi ý sâu hơn về cách chơi, số người chơi, vị trí, đội yêu thích…để các em trao đổi nhiều hơn.

Tham khảo:

In all kinds of sports, I like basketball the most. Every Sunday morning, I play basketball with my friends on the basketball court at my school. I am very good at dribbling and shooting the ball. Besides, I enjoy watching basketball matches on TV on weekends.

Chủ đề phòng ngủ

Ngoài chủ đề nói tiếng Anh về trường học, bạn bè hoặc món ăn, việc hướng dẫn các em chia sẻ về phòng ngủ cũng là cách luyện nói phù hợp với học sinh tiểu học.

Đây là nơi quen thuộc của các em mỗi ngày, do đó việc vận dụng hoặc ghi nhớ từ vựng cũng dễ dàng hơn. Phụ huynh có thể gợi ý cho các em chia sẻ về vị trí phòng, vật dụng hoặc góc yêu thích của các em.

phòng ngủ

Tham khảo:

There are five rooms in my room and I love my own room the most. My room is on the second floor and between my parent’s room and my sister’s one.

There is a bed in the corner of my room. My desk is on the right of my lovely bed. I also have a small wardrobe next to my desk. I love my room because it’s cozy and it is decorated by myself.

Chủ đề gia đình

Chủ đề nói tiếng Anh cuối cùng không thể bỏ qua là những chia sẻ về gia đình. Đối với các em ở độ tuổi tiểu học, luyện nói về chủ đề này chỉ cần đơn giản như giới thiệu được về số người, độ tuổi, hay một số câu tiếng anh thông dụng về nghề nghiệp của bố mẹ và một số hoạt động thường diễn ra trong gia đình là đủ.

Tham khảo:

My family has four people: a father, a mother, and an older brother. My mother is a housewife and my father is a salesman. My brother is a middle school student, he is 2 years older than me.

My family often eats out at a restaurant every Sunday. My family is always important to me and I love them all.