NHỮNG SAI LẦM KHI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Những sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp

Chỉ học bằng giáo trình dạy tiếng Anh chính quy

Hầu hết học viên đều bắt đầu bằng sách giáo khoa, giáo trình tiếng Anh hợp quy chuẩn ở trường học, trung tâm.Tuy nhiên, tiếng Anh nói của người bản ngữ có thể rất khác so với những câu nói trong sách. Khi nói chuyện với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người bản ngữ dùng câu từ suồng sã chứa đầy thành ngữ, cụm từ cố định, cụm động từ và cả từ lóng. Để giao tiếp được với người bản ngữ, không chỉ dựa vào sách mà cần học qua các phương tiện như phim ảnh, ca nhạc, quan sát đời sống người bản ngữ để học tiếng Anh một cách thực thụ.

Quá tập trung học ngữ pháp, không chú ý đến phát âm

Đây là sai lầm lớn nhất và phổ biến nhất của những người học tiếng Anh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng học ngữ pháp quá kỹ sẽ làm hỏng kỹ năng nói vì ngữ pháp tiếng Anh quá phức tạp để nhớ. Trong khi đó, các cuộc nói chuyện thực tế thường diễn ra nhanh chóng. Bạn sẽ không đủ thời gian suy nghĩ đến hàng trăm quy tắc ngữ pháp cần thiết. Bạn sẽ làm điều này bằng cách nghe thật nhiều câu chứa ngữ pháp đúng. Từ đó, bạn sẽ học được cách dùng ngữ pháp sao cho chuẩn xác.

học ngữ pháp quá nhiều
Bên cạnh đó, việc quên học cách phát âm khiến bạn gặp rắc rối khi nói không ai hiểu, hỏi không ai hay bởi giao tiếp quá kém. Dù vốn từ vựng hay ngữ pháp,…có chắc đến đâu thì việc phát âm không chuẩn sẽ là trở ngại lớn trong giao tiếp tiếng Anh của bạn. Để cải thiện lỗi sai này, chúng ta cần đầu tư thời gian và học cách phát âm sao cho thật chuẩn. Nghe nhiều cũng là cách để cải thiện khả năng phát âm từ tiếng Anh rất hiệu quả.

Phương pháp học sai

Nếu bạn không thích học theo cách truyền thống như ngồi vào bàn, giở sách ra đọc, thì tốt nhất đừng ép mình. Sẽ thực sự không hiệu quả đâu. Bạn sẽ thấy chán nản và sớm từ bỏ. Nếu là người thích cách học nhộn nhịp, vui tươi, náo nhiệt thì đừng nên ngồi nhà tu luyện một mình, hãy đến ngay những câu lạc bộ tiếng Anh. Không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp nhanh hơn mà còn giúp ích rất nhiều cho những ai ngại giao tiếp bằng tiếng Anh nữa đó.
giao tiếp tiếng Anh

Học tiếng Anh ở đâu để cải thiện khả năng giao tiếp nhanh chóng nhất?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và đang loay hoay tìm hiểu nơi để học tiếng Anh hiệu quả cho bản thân, hãy đến với IGEMS. Tại đây, chúng tôi có:

  • Chương trình và phương pháp giảng dạy được xây dựng khoa học và hiệu quả
  • Tiên phong trong công nghệ giáo dục, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí học tập song vẫn đem lại hiệu quả tối ưu
  • Đội ngũ giáo viên với trình độ chuẩn Mỹ cùng phương pháp học 1 kèm 1 giúp tối đa hóa thời lượng tương tác giữa học viên và thầy cô.
học tiếng Anh tại IGEMS

Hãy truy cập và trải nghiệm ngay tại IGEMS ngay để có thể nhận được nhiều ưu đãi nhé!