Những lưu ý để bé học tiếng Anh online lớp 9 hiệu quả

Xác định mục tiêu và kế hoạch học tập 


Khi bạn có ý định thực hiện bất kỳ việc gì, dù lớn hay nhỏ, luôn cần có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng. Việc học tiếng Anh cũng vậy. Để học tiếng Anh online lớp 9
 hiệu quả, các bé cần lập một kế hoạch học tập khoa học, xác định rõ khối lượng kiến thức cần nắm vững, và phân bổ thời gian học một cách hợp lý cho từng phần kiến thức cụ thể. Khi có kế hoạch học tập chi tiết thì thời gian học không bị lãng phí và nhanh chóng hoàn thành được mục tiêu. Ngoài ra, khi có mục tiêu và kế hoạch học tiếng Anh online lớp 9 rõ ràng, các em học sinh sẽ tự chủ trong quá trình học và có thời gian để củng cố những kiến thức cần thiết.

Luôn luôn kiên trì, không bỏ cuộc

Mỗi béi sẽ có phương pháp học tiếng Anh riêng, phù hợp với cá nhân mình. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất chính là tìm ra phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân. Chỉ khi làm như vậy, các em mới không cảm thấy khó khăn và mất hứng thú khi học ngoại ngữ.

Hãy kiên nhẫn và kiên trì với phương pháp học mà mình đã chọn. Nếu trong một thời gian dài vẫn không đạt được hiệu quả, hãy dũng cảm thay đổi và thử những phương pháp khác. Dần dần, các bé sẽ tìm ra phương pháp học thích hợp và phù hợp nhất cho mình. Các bé cũng có thể thử tham gia khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé tại IGEMS kết hợp với Phòng luyện thi ảo Cambridge để xem hình thức này có phù hợp với mình hay không. IGEMS tự hào là một trung tâm tiếng Anh trực tuyến được  nhiều học sinh cấp 2 tin tưởng và lựa chọn.

Học đi đôi với hành

Để tiến bộ nhanh chóng trong việc học tiếng Anh lớp 9, học và thực hành phải đi đôi với nhau. Hãy tránh việc chỉ học lý thuyết mà không thực hành. Thực hành không chỉ giúp bé ghi nhớ lâu hơn, ghi nhớ chính xác hơn và phát triển kỹ năng, mà còn mang lại cảm giác thích thú. Nó giúp bé có động lực để khám phá kiến thức một cách sâu sắc hơn.

Học từ cơ bản đến nâng cao

Để chinh phục được chương trình học cao hơn, các em học sinh cần xây dựng một nền tảng căn bản vững chắc trong việc học tiếng Anh. Học từ dễ đến khó, đi từ từ chính là quy trình quan trọng cần được áp dụng khi học tiếng Anh online lớp 9.


Hãy bắt đầu học tiếng Anh với những kiến thức cơ bản, để chắc chắn làm quen và nắm vững chúng, sau đó từ từ tiến đến những kiến thức phức tạp hơn. Học từng bước, theo từng giai đoạn như vậy sẽ giúp đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình học.

>>> Xem thêm: Tại sao các bé lại sợ học tiếng Anh?

Xây dựng tính kỷ luật

Hãy tập trang bị cho mình tính kỷ luật cao khi học tiếng Anh lớp 9 trên lớp cũng như khi tự học tại nhà, các em học sinh nhé. Tính kỷ luật là yếu tố quan trọng để có thể dễ dàng chinh phục ngôn ngữ này.


Khi học, hãy đặt toàn bộ tâm trí vào những gì đang được học, tránh suy diễn hoặc hiểu sai đề khi học tiếng Anh. Điều này giúp đảm bảo sự tập trung tối đa và hiệu quả học tập. Đồng thời, việc rèn tính kỷ luật khi học tiếng Anh online ở lớp 9 cũng sẽ giúp các em phát triển tính kỷ luật trong công việc và cuộc sống của mình trong tương lai.

Tạo thói quen tự học

Để đạt được thành công trong bất cứ việc gì, cácbé cần phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng và thực hiện chúng như một thói quen. Chỉ khi xây dựng được thói quen, các em mới có thể duy trì việc thực hiện trong một thời gian dài, và quy trình học tiếng Anh online lớp 9 cũng vậy.


Khi tạo được thói quen tự học, các em sẽ tránh được tình trạng lười biếng và đây là một trong những lý do quan trọng tại sao các em nên duy trì thói quen tự học tiếng Anh hàng ngày. Hãy lên cho mình một lịch học tập khoa học, phân bổ thời gian hợp lý cho từng loại kiến thức để việc học trở nên dễ dàng hơn nhé!

Học với thái độ tích cực

Học là một quá trình cho riêng các em, vì vậy cần phải có thái độ tích cực khi tiến hành học tập. Khi hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, các em sẽ nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều điều để học. Ví dụ như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, và nhiều kỹ năng khác. Chỉ khi các em cảm thấy thoải mái, yêu thích và nhận ra giá trị của việc học tiếng Anh, thì mới có đủ động lực để học tập và đạt được hiệu quả cao.


Với 7 quy trình học tiếng Anh trực tuyến lớp 9 mà chúng tôi vừa giới thiệu, hy vọng rằng các em sẽ nắm bắt cách để học tiếng Anh online lớp 9 dễ dàng hơn và đạt được kết quả học tập tốt. Chúc mừng các em sớm đạt được thành công trong việc học tập!