NỀN TẢNG CHO 4 KỸ NĂNG NGHE NÓI ĐỌC VIẾT

Nghe – Listening
listening

Với kỹ năng Listening, để hình thành dần thói quen ngôn ngữ trong não bộ, bạn cần thực hiện những hoạt động sau một cách liên tục và thường xuyên:

  • Nghe nhiều nhất có thể – Không cần nhất thiết phải nghe các tài liệu học thuật tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn các chương trình giải trí quốc tế sử dụng tiếng Anh, hoặc qua các bản nhạc hay bộ phim yêu thích.
  • Kết hợp luyện tập – Khi xem các chương trình hoặc phim ảnh với phụ đề, hãy xem phụ đề tiếng Anh trước, sau đó xem lại với phụ đề tiếng Việt và lặp lại quá trình 2 – 3 lần.

Nói – Speaking
nói speaking

Điều quan trọng khi luyện tập kỹ năng Speaking trong giai đoạn này chính là hình thành thói quen tự tin khi nói tiếng Anh. Để làm được điều này bạn cần chú ý:

  • Tập trung vào phát âm – Phát âm từng âm một, nắm rõ bảng ngữ âm để khi tra từ điển bạn có thể đọc được từ vựng qua việc nhìn phiên âm một cách nhanh chóng. Điều này rất quan trọng vì một khi phát âm đúng và tự nhiên thì việc học tiếng Anh sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
  • Luyện tập sự tự tin khi nói tiếng Anh – Tập nói nhại lại những gì mình nghe được thật nhiều lần, có thể qua chương trình, bộ phim, nhạc, tài liệu,… Ngoài ra bạn cũng có thể đứng trước gương để luyện, ghi âm lại xem mình đã phát âm đúng hay chưa.

Nếu được hãy tham gia các hoạt động nói tiếng Anh với người bản xứ để cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh nhất.

Đọc – Reading
đọc reading

Reading là kỹ năng vừa dễ nhưng cũng rất khó của IELTS, kỹ năng đòi hỏi bạn có tư duy lập luận và khả năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy. Trong giai đoạn này, trước tiên bạn cần luyện tập thói quen đọc chữ tiếng Anh để tránh bị không bị ngợp với những văn bản quá dài, bằng cách:
Đọc càng nhiều càng tốt – Dành ra 30 phút mỗi buổi ngày để đọc báo tiếng Anh. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn các chủ đề xã hội để đọc vì đây là những chủ đề thường được IELTS đưa ra.

Hình thành tư duy lập luận và quan điểm cá nhân – Bên cạnh việc đọc hãy thử tự đặt câu hỏi cũng như tóm tắt được ý chính mà văn bản muốn nói đến.

Viết – Writing
viết - writing

Writing có thể nói là kỹ năng tương đối khó nhất trong IELTS, để luyện tập kỹ năng này trong giai đoạn đầu thì trau dồi từ vựng và ngữ pháp là quan trọng nhất.

Ngoài ra bạn cũng cần đọc thật nhiều, nghe thật nhiều để bổ sung thêm các cấu trúc câu và cách kết hợp các ý thành một đoạn văn.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh online, các khóa học tiếng Anh với người nước ngoài để có thể tạo ra một nền tảng vững chắc nhất. Hãy đến với IGEMS, nơi bạn sẽ được cung cấp những gì tuyệt vời nhất.